Cách nhận biết gỗ huyết rồng thật

Cách nhận biết gỗ huyết rồng thật

Gỗ huyết rồng hiện nay đang rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm vật trang sức. Gỗ huyết rồng đặc biệt với mùi thơm gỗ tự nhiên và khả năng xuyên sáng tốt.

Cách nhận biết gỗ huyết rồng thật

Gỗ huyết long có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Gỗ huyết rồng, gỗ máu rồng, gỗ phát quang, gỗ thấu quang,  gỗ đế vương, gỗ hoàng đế…

[penci_related_posts taxonomies=”kien-thuc-vat-pham” title=”Các tin liên quan” background=”” border=”” thumbright=”no” number=”4″ style=”list” align=”none” displayby=”cat” orderby=”random”]

Loại gỗ này có đặc trưng là mùi thơm và khả năng thấu quang khi rọi ánh sáng vào. Người ta đeo gỗ Huyết Long vì gỗ này có tác dụng tốt cho sức khỏe và trừ tà.

Đặc điểm nhận biết của cây gỗ huyết rồng

Gỗ Huyết rồng là gỗ thịt đặc chắc chắn như kiểu gỗ lũa vì vậy khi thả vào nước thường là sẽ chìm trong nước. Thị trường có nhiều nơi có thể làm nhựa giả vậy nên khi thả vào nước nhựa sẽ nổi tối đa trên bề mặt.

[penci_related_posts taxonomies=”vong-tay-go-huyet-rong” title=”Các loại vòng tay gỗ huyết rồng sịn” background=”” border=”” thumbright=”no” number=”4″ style=”grid” align=”none” displayby=”cat” orderby=”random”]

Màu gỗ Huyết Long đỏ vàng rất tự nhiên, có các quầng đậm và quầng nhạt màu khi tiện hạt đó là hướng màu theo thớ ngang và thớ dọc. Nếu nhựa hoặc hàng giả dùng nhuộm thường sẽ có màu đỏ quạch đều đều trên toàn bộ hạt Huyết Long.

Gỗ Huyết Rồng được sử dụng trong các cung điện vua chúa Ấn Độ xưa. Và nó được gọi với cái tên là Gỗ Đế Vương. Tại Indonesia cổ xưa. Loại gỗ này được tôn xưng là Chí Tôn Rừng Sâu. Là một loại gỗ vô cùng quý hiếm và được quốc vương của nước này gọi là Quốc Mộc.

Ngày nay loại gỗ Huyết Long này thường được sử dụng để làm đồ trang sức. Như chuỗi tràng hạt vòng đeo tay. Với quan niệm mang là trừ tà. Giúp lưu thông khí huyết, có lợi cho sức khỏe và đem lại sự máy mắn.


DMCA.com Protection Status