Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật

Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật

Trầm hương là tinh hoa của đất trời hình thành lên. Đây là loại gỗ cực kì quý hiếm và được nhiều khách hàng của Gỗ thảo vân quan tâm. Chất liệu trầm hương mang đến nhiều lợi ích cho người đeo vòng. Trầm hương có giá thành cao vì nó quý hiếm. Ngoài ra trầm hương còn có tính phong thuỷ rất tốt. Nó còn có tác dụng tốt cho sức khoẻ người dùng.

Trầm hương khi đốt lên thì nó có mùi hương dễ chịu. Đem đến cảm giác thư thái mà không một loại gỗ nào có được. Vì vậy trầm hương được mệnh danh là vua của các loài hương.

Nguồn gốc hình thành trầm hương

Trầm hương được hình thành từ những vết thương trên cây Dó Bầu (cây Dó), do tác động bên ngoài, như: kiến đục, bom đạn, thiên tai, hoặc do con người đẽo, chặt… Để chữa lành vết thương đó, cây Dó tiết ra chất nhựa có hương thơm đặc biệt, nhằm mục đích chữa lành vết thương, phần gỗ được nhựa trầm đóng lại có hương thơm được gọi là gỗ trầm hương, vô cùng quý giá.

Trầm hương có giá trị rất cao về kinh tế, chính vì thế mà không ít người lợi dụng buôn bán trầm hương giả, trầm hương kém chất lượng để trục lợi. Vậy làm cách nào để phân biệt trầm hương thật, trầm hương giả?

Trong chuyên đề hôm nay, Gỗ thảo vân sẽ chia sẻ cụ thể cách nhận biết được đâu là trầm hương thật, trầm hương giả. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Trầm hương tự nhiên là gì

Với chất liệu trầm hương thật, hàng tự nhiên thường có giá trị kinh tế lớn. Trầm hương còn đắt hơn vàng. Chất trầm tự nhiên thường chỉ có thể khai thác từ thiên nhiên hoang dã. Trầm tự nhiên có lượng dầu rất cao và nó chìm hoàn toàn khi thả vào nước.

Các loại sản phẩm được làm bằng gỗ trầm hương thì nó thường có giá trị kinh tế lớn. Chất dầu trong gỗ trầm càng nhiều thì giá càng cao. Càng nhiều dầu thì gỗ trầm sẽ càng nặng hơn và có giá trị hơn. Một vòng trầm sánh chìm đặc dầu ( trầm giai đoạn 4 được gọi là kì nam ). Loại này có giá trị kinh tế cực cao có khi lên đến vài tỉ đồng.

Vòng cổ trầm sánh & mặt dây chuyền trầm sánh

Vòng cổ trầm sánh & mặt dây chuyền trầm sánh

Trầm hương nhân tạo

Loại trầm hương nhân tạo được nuôi cấy từ cây Dó Bầu. Đây là loại cây thường có khả năng tạo ra trầm tương tự với chất liệu trầm tự nhiên. VÌ thế cây Dó Bầu được gọi là cây trầm vườn. Loại gỗ trầm này được nuôi cấy với tuổi trung bình từ khoảng 10 năm trở lên. Tuổi càng cao thì cho ra chất trầm hương càng tốt. Tuy nhiên khả năng tạo ra trầm từ nuôi cấy này rất thấp. Vì thế cho dù là trầm hương nhân tạo cũng có giá khá cao. Tuy vậy mùi thơm của trầm nhân tạo không được đậm đà và lâu như trầm tự nhiên.

Vòng cổ trầm sánh & mặt dây chuyền trầm sánh

Vòng cổ trầm sánh & mặt dây chuyền trầm sánh

Trầm hương giả hay trầm nấu tinh dầu

Ngoài chất liệu trầm hương thật, tự nhiên. Hoặc trầm hương nuôi cấy thì hiện tại trên thị trường đang còn những chất trầm hương nấu tinh dầu. Đây là sản phẩm trầm hương giả rất điển hình và tồn tại nhiều nhất. Trầm hương nấu tinh dầu được đun cây Dó Bầu với tinh dầu trầm. Sau khi cô đặc thì tinh dầu trầm sẽ ngấm vào thân cây Dó Bầu và tạo ra mùi.

Tuy nhiên mùi hương trầm này rất dễ nhận ra vì nó có mùi hắc. Không thơm như trầm tự nhiên hay trầm nuôi cấy.

Đặc điểm gỗ trầm nấu tinh dầu là trong quá trình nấu và cô đặc tinh dầu vào thân gỗ. Nên gỗ trầm nấu thường đậm mầu, hoặc màu đen. Loại trầm hương này thường có mùi đậm nhưng lại mất mùi nhanh.

Vòng trầm nấu tinh dầu thường có giá rẻ nên được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn cả.

 

Làm sao để phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm hương nấu

Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật là dựa vào mùi hương, hình thức bên ngoài.

Phân biệt qua cách nấu nước

Có thể nhận biết gỗ trầm nấu hay trầm tự nhiên bằng cách nấu lại khối trầm đó. Đun sôi trong khoảng 2h nếu nước đổi mầu thì chắc chắn đó là trầm nấu. Nếu không đổi mầu mà có mùi thơm thoang thoảng thì là trầm tự nhiên thật.

Mua trầm hương tự nhiên thật ở đâu

Gỗ thảo vân là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp các sản phẩm vòng tay gỗ phong thuỷ. Hiện nay Gỗ thảo vân đang bán các loại vòng tay gỗ sưa, vòng trầm hương với giá trị thật. Đem đến chất liệu gỗ chuẩn và cam kết bảo hành, đổi trả hàng nếu phát hiện hàng giả.

Chúc quý khách hàng của Gỗ Thảo Vân có thể tìm được một chiếc vòng trầm hương ưng ý, đem lại may mắn và bình an, nhắc nhở chúng ta luôn từ bi hỷ xã, kiếm nén nóng giận, đón nhận tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Địa chỉ: Số 45a, Ngõ 1, Ngô thì nhậm, Hà cầu, Hà đông, Hà Nội, Việt nam

Điện thoại: 037 307 5767 (zalo/viber/skype)

Website: https://vonggosua.com.vn/vong-tay-tram-huong-tu-nhien/

 


DMCA.com Protection Status