Cách phân loại gỗ Hương Lào, Hương Huyết, Nam Phi

Cách phân loại gỗ Hương Lào, Hương Huyết, Nam Phi

Gỗ hương là loại gỗ quý và hiện nay vô cùng thông dụng không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn là loại gỗ nổi tiếng trên thế giới.

Tổng Quan Về Cây Gỗ Hương

Gỗ hương là gì?

Cây gỗ hương hay còn gọi là Giáng Hương, Dáng Hương (1). Còn tên tiếng anh là Padouk, với tên khoa học là Pterocarpus Macrocarpus(2). Đây là cây thuộc họ Đậu, thuộc nhóm 1 ở Việt Nam. Độ cao trung bình từ 10-30m, đường kính của một số cây gỗ to lên đến 2m nhưng số lượng là không nhiều.

Địa điểm phân bổ gỗ hương

Với tùy địa điểm phân bố thì gỗ hương lại có tên khác nhau thì có các tên như: Hương nghệ, hương đá, hương huyết, hương đỏ, hương xoàn…Chúng thường phân bố ở 100-800m so với mực nước biển. Địa điểm phân bố ở Tây Nguyên, Nam Bộ, Đắk Lắk, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh…. Cây gỗ hương này mọc trên các vùng đất xám, đất đỏ bazan.

Các loại gỗ hương

Mặc dù có rất nhiều tên gọi nhưng về cơ bản người ta chia là 2 loại: gỗ hương lào (hay còn gọi là giáng hương), gỗ hương nam phi (gỗ hương đỏ, gỗ hương huyết)

Gỗ hương lào thường có màu hồng còn gỗ hương nam phi thì có màu đỏ, xét về giá cả của 2 loại gỗ hương lào và hương nam phi đang có giá khá cạnh tranh và khá cao.

Cách nhận biết gỗ hương

Khi cầm gỗ hương thường thấy những thanh gỗ hương thường rất cứng rắn chắc và nặng.

Bề mặt gỗ thường có màu vàng, chỉ cần quan sát kỹ thì sẽ thấy các vân gỗ hiện lên khá đẹp, tom gỗ thì khá nhỏ và mịn co sự dẻo, dai nhất định.

Gỗ hương thường có mùi thơm rất dễ chịu

Ngoài ra, còn 1 cách để nhận biết gỗ hương mà từ xưa ông cha ta đã sử dụng và cực kì hiệu quả. Đó chính là ngâm thanh gỗ vào nước, nước sẽ chuyển từ màu trắng sang màiu xanh nước chè.

Bên trên là một số cách nhận biết gỗ hương thật đơn giản phải không các bạn.

Ứng dụng của gỗ hương

Loại gỗ này sử dụng rộng rãi trong ngành nội thất đặc biệt là nội thất phòng thờ. Các sản phẩm chủ yếu từ gỗ hương là: sofa gỗ, tượng gỗ hương, bàn thờ, tam cấp, vòng đeo tay….cùng nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác. Có nhiều bộ bàn ghế gỗ phòng khách gỗ hương cực kì giá trị như các bộ ghế minh với tay ghế thường lên đến 12cm

Lưu Ý khi sử dụng gỗ hương

Gỗ hương thường kỵ đóng giường ngủ vì đối với dân gian thì việc nằm trên gỗ huuơng không tốt.

Vậy gỗ hương có tốt hay không? Và giá gỗ hương như thế nào

Kết Luận: Gỗ hương cực kì tốt và chỉ những gia đình có kinh tế khá giả mới có đủ điều kiện sử dụng loại gỗ này để tạo ra các sản phẩm như mình mong muốn như bàn ghế gỗ hương, bàn thờ gỗ hương… loại gỗ này thường ít bị mối mọt nên càng được ưa chuộng nhiều.

Giá của gỗ hương huyết, giá gô hương lào, giá gỗ hương vân… thì tùy thuộc vào cơ sở phân phối cũng như kích thước của khối gỗ đó. Thường thì kích thì kích thước càng lớn thì giá sẽ càng cao.

Địa chỉ cửa hàng vòng tay gỗ sưa cao cấp

Là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm vòng tay gỗ, tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp. các loại gỗ sưa, gỗ huyết long được chế tác tỉ mỉ đảm bảo dữ nguyên vẻ đẹp từ gỗ tự nhiên.

Trụ sở chính: SỐ 45a, Ngõ 1, Ngô thì nhậm, Hà đông, Hà nội

Điện thoại 037 307 5767

Website: https://vonggosua.com.vn


DMCA.com Protection Status