Gỗ huyết rồng là gì

Gỗ huyết rồng là gì

Huyết rồng là một trong những loài cây kỳ lạ nhất thế giới, người Indonesia cổ xưa mệnh danh đây là loài “quốc mộc”. Nhìn từ xa thì nó giống như một chiếc ô xanh hay một khóm nấm khổng lồ. Để cây đạt tới độ cao 1,2m phải mất 10 năm, nhưng những năm sau đó cây Huyết rồng lại phát triển khá nhanh. Tuổi thọ của cây sưa có thể lên tới 500 năm.

Thân cây tròn đơn, tán cây xòe rộng với các cành tua tủa uốn éo tựa như những mạch máu khổng lồ. Những chiếc lá dài thon ngọn và được thay mới sau khoảng thời gian 3-4 năm.

[penci_related_posts taxonomies=”vong-tay-go-huyet-rong” title=”vòng tay gỗ huyết rồng phong thủy” background=”” border=”” thumbright=”yes” number=”8″ style=”grid” align=”none” displayby=”cat” orderby=”random”]

Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của loài cây này không phải là hình dáng bên ngoài mà chính là nhựa ở bên trong thân cây. Nhựa của cây sưa có màu đỏ tươi như máu và có vị chua nồng. Khi khô lại thì giống như những giọt ngọc trong suốt.

Trong tôn giáo, loại gỗ quý hiếm này được dùng để chế tác thành các cây vương trượng thể hiện sự kính ngưỡng và quyền uy đối với tôn giáo.


DMCA.com Protection Status