Hồ lô tài lộc và cách đặt hồ lô trong nhà

Hồ lô tài lộc và cách đặt hồ lô trong nhà

Hồ Lô là một thứ quả có hình dạng kỳ lạ trên nhỏ. Dưới bụng phình to thuộc họ nhà bầu. Quả hồ lô không chỉ ăn được mà còn có thể phơi khô làm bình đựng nước, rượu.
Trong phong thủy hồ lô mang ý nghĩa rất quan trọng. Dựa theo hình dạng và đặc tính thì quả hồ lô được xếp vào hành Kim trong ngũ hành. Nếu được làm bằng kim loại thì tính Kim càng mạnh. Nó là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Ý nghĩa của quả hồ lô:

Theo văn hóa dân gian:

Hồ lô được sử dụng lâu đời ở một số tộc người miền Nam Trung Quốc. Ở đây người ta coi hồ lô như một thứ pháp khí có thể thu hút tà khí. Luôn treo ở trước cửa ra vào để xua đuổi tà ma. Sử dụng những chiếc hồ lô nhỏ để đeo cho những đứa trẻ. Ý nghĩa và công dụng như lá bùa hiện nay mà chúng ta thường xin ở chùa về.

Theo khoa học phương đông:

Hồ lô có lịch sử lâu đời, ngày xưa thường được sử dụng trong việc chế tạo làm một số đồ thủ công, mỹ nghệ. Theo thời gian con người còn sử dụng các vật liệu khác để chế tạo nên hồ lô như: ngọc, gỗ, kim loại,…
Hồ lô được sử dụng như một vật đựng hoặc đồ trang trí trong nhà, phụ kiện đeo bên người.

Theo phong thủy học:

Người ta coi hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.

Hồ lô phong thủy có tác dụng như thế nào?

-Ta thường thấy bên cạch ông Thọ luôn treo một bình hồ lô lớn vì vậy hồ lô được coi là đồ vật tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.
-Nhiều gia đình sử dụng quả hồ lô để dựng rượu. Không những có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có tác dụng làm nâng cao chất lượng lẫn hương vị của rượu lên.
-Trong dân gian lưu truyền ngày xưa những người hành nghề đạo sĩ khi ra ngoài trừ ta trên người không thể thiếu được hai đồ vật đó chính là bùa và hồ lô. Nhưng theo thời gian hồ lô được chuyển thành kiếm gỗ đào. Hồ lô trong thuyết Âm dương có tác dụng hút và hóa giải tà khí, quỷ khí.
-Những quả hồ lô nhỏ, hay được chế tạo nhỏ hơn lòng bàn tay thường được sử dụng như một vật phẩm trang trí. Có thể mua các quả hồ lô nhỏ được tạo từ kim loại hoặc ngọc để làm móc chìa khóa, treo trong ô tô,…

Các loại hồ lô phong thuỷ hiện được ưa chuộng

Hướng dẫn cách đặt hồ lô trong nhà hợp phong thủy

Hồ lô xuy đuổi tà khí

-Trong trường hợp kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc không khí bị thứ gì đó át chế dẫn tới hình thành nên “tà khí” trong nhà.
Cách hóa giải là treo hai quả hồ lô phong thủy tại thành giường (trong phòng ngủ). Đặt trên ban thờ (phòng khách). Trên bàn làm việc (phòng làm việc) sẽ giúp ích rất lớn trong việc thu hút, tinh lọc luồng sát khí.

Hồ lô cả thiện không khí gia đình

-Nếu muốn cải thiện không khí trong gia đình. Giúp tăng cường sức khỏe cho những người thân. Hoặc đơn giản chỉ là treo cho đẹp thì gia chủ nên đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ rất tốt.
-Cũng có thể treo quả hồ lô tại những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,… Quả hồ lô sẽ có tác dụng hút những tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí khác trong nhà.

Hồ lô trong phong thủy có tác dụng hóa giải đào hoa:

Trong phong thủy chức năng chủ yếu của quả hồ lô là “thu” và “hóa giải”.
Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật. Nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đào hoa theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình.
Muốn hóa giải đào hoa thì trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa trong việc tăng cường tình cảm vợ chồng. Là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của hai bạn trong quá khứ.
Sau đó đem đặt trong bình hồ lô, chú ý không đóng nắp bình rồi treo ở trong phòng ngủ.

Trái hồ lô phong thủy – Một vài thông tin thú vị

Trái hồ lô (quả bầu bí) mang ý nghĩa gì?

Trái hồ lô (tên Việt là quả bầu) mang nhiều ý nghĩa tích cực tốt đẹp. Quả bầu có kiểu dáng đẹp, thon nhỏ ở cuống, phình to ở bụng được coi là rất hợp phong thủy. Có khả năng tích trữ tài lộc, thịnh vượng.

Người xưa thường lấy trái bầu bí phơi khô, nạo hết ruột để làm đồ phong thủy cầu tài lộc hoặc làm nậm đựng rượu ngon là vì thế.

Tương truyền Thái Thượng Lão Quân cũng để linh đan trong trái hồ lô.

Trái hồ lô còn đại diện cho điều lành.

Quả bầu là thứ quả dân dã nhưng lành, mát, ăn không chán.

Dân gian vẫn nói “Râu tôm nấu với ruột bầu, Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”.

Quả hồ lô sai trĩu trịt, dây chằng, dây cuốn

Đại diện cho sự sung túc, đủ đầu, đông con nhiều cháu. Người ta thường tặng nhau trái bầu, trái bí để mong gia đình đông con cháu, sống khỏe như bầu như bí.

Trái bầu bí (quả hồ lô) nhiều dòng, nhiều họ:

Được người ta coi rằng là anh em họ hàng với nhau. Vì vậy, mượn hình ảnh quả bầu, quả bí để nhắc nhau về tình cảm gắn bó anh em, dòng tộc “Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung 1 giàn”.

Trong phong thủy học

Người ta cho rằng quả bầu bí (trái hồ lô) là vật phẩm thiêng liêng. Có khả năng mang lại tài lộc, sự sung túc, sức khỏe và sự gắn bó.

Giới chuộng phong thủy thường chơi trái hồ lô phong thủy bằng các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ mun, gỗ cẩm…

Các loại bầu bí phong thủy bằng đá quý. Bằng ngọc. Bằng Gỗ cũng thường được lựa chọn để bày tại bàn trà. phòng khách, phòng đọc, phòng thờ…

Địa chỉ mua cặp hồ lô tài lộc

Cửa hàng Gỗ Thảo Vân hiện đang bán các sản phẩm hồ lô phong thuỷ uy tín với các chất liệu như: gỗ hương, gỗ cẩm, gỗ huyết long.

Quý khách có thể tham khảo và đặt mua hàng trực tiếp trên website để nhận được những ưu đãi đặc biệt.

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với hotline cửa hàng để kiểm tra tình trạng sản phẩm theo số 037 307 5767 

Liên hệ cửa hàng: số 45a, ngõ 1, ngô thì nhậm, hà đông, hà nội

Điện thoại: 037 307 5767

Website: https://vonggosua.com.vn


DMCA.com Protection Status