Phương pháp lấy lại mùi hương cho vòng tay gỗ huyết rồng

Phương pháp lấy lại mùi hương cho vòng tay gỗ huyết rồng

Gỗ huyết long là một loại gỗ được nhập từ Indonesia. Khi chiếu đèn vào, gỗ thấu quang đỏ rực như cục than đang cháy. Bên cạnh đó, gỗ còn có mùi thơm và tính phong thuỷ rất cao nên được nhiều người yêu thích. Huyết long được xem như quốc mộc của Indonesia nên có một số nơi còn gọi đây là gỗ đế vương, gỗ hoàng đế…

Phương pháp lấy lại mùi hương cho vòng tay gỗ huyết rồng

Theo một số bài viết thì tinh dầu huyết long rất tốt cho sức khoẻ, nếu đeo vòng huyết long trên tay, tinh dầu sẽ hấp thụ qua các huyệt đạo trên cổ tay, kích thích người ta sáng tạo và khoẻ mạnh hơn. Cũng có một số người cho rằng, gỗ huyết long có khả năng trừ tà ma. Chưa có nghiên cứu chính xác cho những bài viết này. Gỗ huyết long cũng là món đồ trang sức độc đáo bởi nó khá mới lạ tại Việt Nam.

Chúng ta có 2 cách để lấy lại mùi thơm của gỗ huyết long:

Cách 1: Lấy khăn sạch, nhúng vào nước ấm (có thể bỏ tay vào được), lau toàn bộ vòng gỗ 2 đến 3 lần. Nước ấm sẽ làm bong đi lớp tinh dầu và tạp chất đã kết tinh bên ngoài sản phẩm, PU hoặc si cũng sẽ được làm sạch.

[penci_related_posts taxonomies=”vong-tay-go-huyet-rong” title=”vòng đeo tay gỗ huyêt rồng” background=”” border=”” thumbright=”yes” number=”4″ style=”grid” align=”none” displayby=”cat” orderby=”random”]

Vòng tay gỗ huyết long

Đặc biệt chú ý: Nước ấm có thể bỏ tay vào được. Vì nếu bỏ vào nước quá nóng sẽ làm hỏng cả sản phẩm, nước lạnh sẽ không có tác dụng làm sạch. Chúng tôi đã từng gặp khách hàng đặt cả bức tượng gỗ hoàng đàn vào nồi nước sôi dẫn đến gỗ không còn mùi thơm, giảm giá trị rất nhiều. Chỉ lau tầm 2, 3 lần, không nên lau quá nhiều cũng làm mất mùi thơm của gỗ. Phương án này dùng tối đa 1 tháng 1 lần, nếu gỗ đang có mùi thơm thì không nên dùng.

Cách 2: Nếu áp dụng cách 1 mà gỗ vẫn không có mùi thơm thì các bạn sử dụng cách 2. Dùng nhám mịn (loại nhám nhật mã số 320, giá tầm 10 ngàn đồng/1 tờ). Đánh nhẹ xung quanh sản phẩm. Cần chú ý đánh nhẹ tay, tránh làm biến dạng sản phẩm. Quý vị cũng có thể dùng các loại vải thô, ráp đánh bóng cho sản phẩm (Vải để khô, không được nhúng nước). Với những sản phẩm như vòng tay gỗ huyết long thì quý vị nên dùng vải đánh là biện pháp an toàn nhất. Mặc dù, thời gian đánh sẽ lâu hơn so với dùng nhám.

Nếu là tượng gỗ huyết long thì các bác cứ đùng nhám phá loại 80, đánh mạnh vào phần đế của tượng hoặc các vị trí không ai nhìn được sẽ có mùi thơm của gỗ bay ra rất nhiều. Chú ý tinh dầu thấm ra ngoài theo thớ dọc. Vậy nên đánh dọc theo sản phẩm, mùi thơm sẽ bay ra nhiều hơn.

Đối với vòng tay bị mất mùi do hoá chất chỉ có thể sử dụng cách 2 để xử lý. Cách 1 hoàn toàn không phát huy tác dụng. Đối với gỗ huyết long giả bằng gỗ ngo (thông dầu). Mùi thơm sẽ hết rất nhanh và không có cách nào lấy lại được.

 


DMCA.com Protection Status