Tìm hiểu về gỗ huyết rồng hay còn gọi là gỗ huyết long

Tìm hiểu về gỗ huyết rồng hay còn gọi là gỗ huyết long

Gỗ huyết rồng có tên gọi khác là gỗ huyết long. Đây là cây gỗ quý và có giá trị cao. Cây huyết rồng thường được tìm thấy tại Socotra tại những hòn đảo trong Ấn độ dương.

Tìm hiểu về gỗ huyết rồng hay còn gọi là gỗ huyết long

Cây Huyết rồng thường mọc trên hòn đảo Socotra, là một trong những hòn đảo lớn nhất Ấn Độ Dương.

Nhìn từ xa chúng tựa như những chiếc ô xanh, hay khóm nấm khổng lồ. Nhựa của cây có màu đỏ tươi như máu,  vị chua nồng và khi khô lại giống như những giọt ngọc trong suốt.

Để cây đạt tới độ cao 1,2m phải mất 10 năm. Nhưng những năm sau đó cây huyết rồng lại phát triển khá nhanh. Tuổi thọ của cây huyết rồng có thể lên tới 500 năm.

Thân cây tròn đơn, tán cây xòe rộng với các cành tua tủa uốn éo tựa như những mạch máu khổng lồ. Những chiếc lá dài thon ngọn và được thay mới sau khoảng thời gian 3-4 năm.

[penci_related_posts taxonomies=”vong-tay-go-huyet-rong” title=”Các sản phẩm vòng gỗ huyết rồng rất được ưa chuộng” background=”” border=”” thumbright=”yes” number=”4″ style=”grid” align=”none” displayby=”cat” orderby=”random”]

Thời gian sinh trưởng của cây huyết rồng

Cây Huyết rồng thường ra hoa vào tháng 2 hàng năm. Hoa tựa như những bông hoa loa kèn nhỏ. Có màu trắng. Cũng có khi là xanh nhạt và tỏa hương ngào ngạt khi nở rộ và phải mất 5 tháng quả huyết rồng mới chín đỏ.

Bởi sự quý hiếm của loài cây này nên nó thường được sử dụng trong tôn giáo. Để thể hiện sự kính ngưỡng đối với tôn giáo. Loại gỗ này thường được chế tác thành các cây vương trượng. Nó thường được khảm thêm đá quý để thể hiện quyền uy.

Vòng tay gỗ huyết rồng đốt trúc

Vòng tay gỗ huyết rồng đốt trúc

Gỗ Huyết Rồng được gắn với cái tên là Gỗ Đế Vương vởi loại gỗ này được sử dụng trong cung điện của vua chúa Ấn Độ xưa. Tại Indonesia cổ xưa. Loại gỗ này được tôn xưng là Chí Tôn Rừng Sâu. là loại gỗ vô cùng quý hiếm và được quốc vương của nước này gọi là Quốc Mộc.

Ngày nay gỗ Huyết Long thường được sử dụng để làm đồ trang sức như chuỗi hạt, vòng đeo tay. Với quan niệm trừ tà, giúp lưu thông khí huyết, có lợi cho sức khỏe và đem lại sự máy mắn.

[penci_related_posts taxonomies=”kien-thuc-vat-pham” title=”Kiến thức vật phẩm phong thủy” background=”” border=”” thumbright=”no” number=”4″ style=”list” align=”none” displayby=”cat” orderby=”random”]

Vậy cách nhận biết gỗ Huyết Long như thế nào ?

Có thể phân biệt gỗ huyết long hay cụ thể hơn là những vòng hạt bằng cách sau:

Cách 1: Dùng đèn Led rọi vào gỗ có hiện tượng thấu quang, gỗ đỏ rực lên như có máu chảy bên trong.

Cách 2: Phân biệt bằng màu sắc và vân gỗ.

Màu gỗ Huyết Long đỏ vàng rất tự nhiên, có các quầng đậm và quầng nhạt màu khi tiện hạt đó là hướng màu theo thớ ngang và thớ dọc. Nếu nhựa hoặc hàng giả dùng nhuộm thường sẽ có màu đỏ quạch đều đều trên toàn bộ hạt Huyết Long.

Cách 3: Phân biệt bằng mùi thơm. 


DMCA.com Protection Status