Tin tức

Sinh viên y năm nhất học gì

*

Sinh viên năm nhất sẽ rất háo hức khi vừa bước vào 1 cuộc sống mới. Thời gian đầu, các sinh viên Đại học,Cao đẳng Y Dượcsẽ học tập những môn đại cương. Đây chính là những môn hết sức nhẹ nhàng. Nếu bạn đủ chăm chú nghe giảng trên lớp và dành thời gian học mỗi tối thì thời gian cuối tuần sẽ hoàn toàn là của bạn.

Bạn đang xem: Sinh viên y năm nhất học gì

Tham gia đầy đủ các nhóm làm bài tập, đầu tư học các kỹ năng mềm

Khi trải qua kỳ thi THPT Quốc gia và bước chân vào cánh cửa mới bạn phải cần mẫn đi lại từ đầu, nỗ lực không ngừng và cố gắng hết sức. Bởi vì ngoài kia, không 1 ai ngừng lại cả. Vì thế, nếu không đi, đương nhiên bạn sẽ trở thành người lỗi thời.

*

Hầu hết các sinh viên năm nhất đều bỡ ngỡ với phương pháp giảng bài cũng như yêu cầu bài tập của thầy cô. Vì thế, bạn cần phải tham gia đầy đủ bài tập nhóm, thích nghi với phương pháp học hiện đại và học cả kỹ năng mềm. Đó là kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm…

Khám phá thành phố

Sau những giờ học, bạn nên dành chút ít thời gian để khám phá thành phố nơi mình sống. Những quán ăn với món ngon không cưỡng nổi mà chỉ dân bản địa mới biết, sao không đến thử 1 lần. Đi khắp các hang cùng ngõ hẻm để có cái nhìn về nơi bạn đang sống. Có thể là rực rỡ lắm, cũng có thể là cùng cực lắm.

*

Bạn Phạm Lan Hương – Thủ khoa đầu ra trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: ” Đời sinh viên có những 4 năm, năm thứ nhất không được thì các năm sau. Nhưng theo mình, năm nhất bạn có rất nhiều háo hức lắm lắm, vì thế hãy đi đi. Đi để thấy cuộc đời dài rộng lắm.”

Đi học thêm 1 ngoại ngữ

Đừng vội từ chối việc này. Vì trong cuộc sống, ngoại ngữ đang ngày càng trở nên quan trọng. Nhất là đối với những sinh viên ngành Y Dược, ngoại ngữ mang lại cho bạn nhiều cơ hội học hành, làm việc.

Đi làm thêm

Có thể làm đi gia sư hoặc làm thêm ở 1 cửa hàng cà phê. Công việc này sẽ mang tới cho bạn 1 khoản thu nhập phụ giúp gia đình cũng như giúp bạn trưởng thành với những va chạm trong cuộc sống.

Xem thêm: Bạn Nên Cài Win 7 Ultimate Hay Professional Và Ultimate Cái Nào Tốt Hơn?

Công việc làm thêm có thể sẽ khiến bạn vất vả nhưng lại giúp mỗi người hiểu ra giá trị của đồng tiền, để thêm trân quý số tiền bố mẹ bạn vẫn cho bạn mỗi tháng.

Không chỉ thế, công việc này còn mang lại cho bạn những kỹ năng khác trong cuộc sống như làm việc, bán hàng, thuyết trình…

*

Đọc sách

Tập cho mình thói quen đọc sách là một điều bạn nên rèn luyện bởi nó thực sự hiệu quả nếu bạn muốn thu nhận kiến thức. Những cuốn sách có thể là giáo trình môn học bạn hứng thú, sách nghệ thuật, sách kỹ năng… Càng biết nhiều và hiểu nhiều về những người xung quanh, về chính bản thân và cuộc sống, càng có kiến thức xã hội, bạn càng dễ dàng thành công.

Đọc sẽ giúp tâm trí của bạn được kích thích và mở cơ hội cho ra những ý tưởng hay. Mỗi tác giả sẽ mang đến cho bạn hàng loạt ý tưởng và bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng trong cuộc sống.

Ăn hết những món quanh cổng trường

Nghe có vẻ hơi “tâm hồn ăn uống” nhưng điều này là thật đấy. Bạn có lẽ sẽ không muốn muốn rơi vào cảnh, lũ bạn ở trường khác sang thăm mà không biết đưa chúng nó đi đâu, ăn gì?

Có 1 sự thật mà ít ai biết rằng, mỗi khu vực trường đại học luôn có những quán xá với món ăn đặc trưng: Ngon – bổ – rẻ. Ăn để thưởng thức và trải nghiệm nhé.

Xem thêm: Thanh Tuấn’S Shop Trang Sức/ Đồng Hồ Nữ Quận 9 ;S Shop Trang Sức/Đồng Hồ

Kỳ học đầu tiên của năm thứ nhất đã đi được 1 nửa chặng đường. Nếu không đứng dậy là làm những điều này, thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời nhiều thời gian để đuổi theo đám bạn phía trước.

Chuyên mục: tin tức

Kiến thức 11 thi thpt quốc gia môn hoá

Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh tổng hợp tài liệu môn Hóa thi THPT quốc gia dưới đây.

XEM VÀ TẢI TẠI ĐÂY

XEM VÀ TẢI TẠI ĐÂY

XEM VÀ TẢI TẠI ĐÂY

XEM VÀ TẢI TẠI ĐÂY

XEM VÀ TẢI TẠI ĐÂY

XEM VÀ TẢI TẠI ĐÂY

Suzy

Bạn đang xem: Kiến thức 11 thi thpt quốc gia môn hoá

*

*

Xem thêm: 5 Năm Kinh Nghiệm Tiếng Anh Là Gì, Attention Required!

*
*
*
*
*
*
*
*

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Đổi Font Chữ Cho Facebook Chất Độc Chẳng Đụng Hàng Ai

*

Chuyên mục: kiến thức

Kiến thức toán 9 kì 1

Để giúp học sinh ôn thi tốt học kỳ I Toán 9, các cô giáo tại vonggosua.com.vn đã hệ thống lại toàn bộ kiến thức: Đại số và Hình học. Tuy nhiên, bài viết dưới đây là phần tổng hợp kiến thức Đại số. Phần kiến thức Hình học xem tại đây: Tổng hợp kiến thức học kỳ I Toán 9 – Phần Hình học.

Bạn đang xem: Kiến thức toán 9 kì 1

Bài tổng hợp phần Đại số gồm bảng kiến thức và bài tập vận dụng. Từ đó các em vận dụng lý thuyết để làm bài tập và rèn luyện làm đề.

Bảng tổng hợp kiến thức Toán 9 học kỳ I – Phần Đại số

Bảng tổng hợp kiến thức Toán 9 học kỳ I – Phần Đại số giúp học sinh hệ thống lại các kiến thức trọng tâm. Thông qua bảng, học sinh có thể đánh giá lại kiến thức của bản thân. Từ đó học sinh có thể nhận biết và tìm cách hoàn thiện phần kiến thức còn thiếu của mình.

Xem thêm: ” Đồng Hồ Nữ Kiểu Lắc Tay Chính Hãng, Lắc Tay Nữ Giá Tốt Tháng 7, 2021

*
*
*
*
*

Bài tập vận dụng

Dưới đây là các dạng bài tập giúp học sinh kiểm tra trình độ kiến thức Đại số Toán 9 của mình. Các con nên làm bài nghiêm túc để kết quả đánh giá được khách quan nhất. Các bài kiểm tra sẽ giúp con rèn luyện cũng như ôn luyện lại kiến thức. Từ đó, con có thể nắm chắc kiến thức Đại số Học kỳ I và chuẩn bị nền tảng cho học kỳ II.

*
*
*
*
*

vonggosua.com.vn hy vọng bảng hệ thống kiến thức và bài tập trên đây sẽ giúp các con chuẩn bị tốt cho kì thi học kì I. Nắm chắc được kiến thức Đại số Toán 9 – Học kỳ I sẽ là đòn bẩy giúp con học tốt hơn trong kỳ II. Để con có những phương pháp học hiệu quả hơn, cha mẹ hãy đưa con đến với vonggosua.com.vn.

Xem thêm: Chuẩn Kiến Thức Kĩ Năng Môn Tiếng Việt Lớp 5 Kiến Thức, Công Thức Môn Tiếng Việt Lớp 4, 5

vonggosua.com.vn là trung tâm chuyên đào tạo Toán – Anh – Văn các khối THCS uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi đội ngũ giáo viên dạy giỏi và môi trường học tập hiện đại.

Chuyên mục: kiến thức

Kiến thức c

*

Phân biệt sự khác nhau giữa Câu lệnh, Chương trình và Phần mềmBiết được quá trình hình thành CNên dùng C khi nào và tại saoNắm được cấu trúc một chương trình CHiểu rõ khái niệm giải thuật (algorithms)Vẽ lưu đồ (flowchart)Liệt kê các ký hiệu dùng trong lưu đồ

Giới thiệu

Ngày nay, khoa học máy tính thâm nhập vào mọi lĩnh vực. Tự động hóa hiện đang là ngành chủ chốt điều hướng sự phát triển thế giới. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải hiểu biết ít nhiều về Công nghệ Thông tin và lập trình nói chung. Cụ thể, C là một ngôn ngữ lập trình cấp cao mà mọi lập trình viên cần phải biết. Vì thế, trong giáo trình này, chúng ta sẽ nghiên cứu chi tiết cấu trúc ngôn ngữ C. Ðầu tiên chúng ta tìm hiểu sự khác nhau của những khái niệm: Lệnh (Command), Chương trình (Program) và Phần mềm (Software).

Bạn đang xem: Kiến thức c

1. Hoạt động của máy tính

Khi một máy tính được khởi động, nó sẽ tự động thực thi một số tiến trình và xuất kết quả ra màn hình. Ðiều này diễn ra thế nào? Câu trả lời đơn giản là nhờ vào Hệ điều hành cài đặt bên trong máy tính. Hệ điều hành (operating system) được xem như phần mềm hệ thống. Phần mềm này khởi động máy tính và thiết lập các thông số ban đầu trước khi trao quyền cho người dùng. Để làm được điều này, hệ điều hành phải được cấu tạo từ một tập hợp các chương trình. Mọi chương trình đều cố gắng đưa ra lời giải cho một hay nhiều bài toán nào đó. Mọi chương trình cố gắng đưa ra giải pháp cho một hay nhiều vấn đề. Mỗi chương trình là tập hợp các câu lệnh giải quyết một bài toán cụ thể. Một nhóm lệnh tạo thành một chương trình và một nhóm các chương trình tạo thành một phần mềm.

Để rõ hơn, chúng ta hãy xem xét một thí dụ : Một người bạn đến nhà chúng ta chơi và được mời món sữa dâu. Anh ta thấy ngon miệng và muốn xin công thức làm. Chúng ta hướng dẫn cho anh ta làm như sau :

Lấy một ít sữa.Đổ nước ép dâu vào.Trộn hỗn hợp này và làm lạnh.

Bây giờ nếu bạn của chúng ta theo những chỉ dẫn này, họ cũng có thể tạo ra món sữa dâu tuyệt vời.

Chúng ta hãy phân tích chỉ thị (lệnh) ở trên

Lệnh đầu tiên : Lệnh này hoàn chỉnh chưa ? Nó có trả lời được câu hỏi lấy sữa ‘ở đâu’ ?.Lệnh thứ hai : Một lần nữa, lệnh này không nói rõ nước ép dâu để ‘ở đâu’.

May mắn là bạn của chúng ta đủ thông minh để hiểu được công thức pha chế nói trên, dù rằng còn nhiều điểm chưa rõ ràng. Do vậy nếu chúng ta muốn phổ biến cách làm, chúng ta cần bổ sung các bước như sau :

Rót một ly sữa vào máy trộn.Đổ thêm vào một ít nước dâu ép.Ðóng nắp máy trộnMở điện và bắt đầu trộnDừng máy trộn lạiNếu đã trộn đều thì tắt máy, ngược lại thì trộn tiếp.Khi đã trộn xong, rót hỗn hợp vào tô và đặt vào tủ lạnh.Ðể lạnh một lúc rồi lấy ra dùng.

So sánh hai cách hướng dẫn nêu trên, hướng dẫn thứ hai chắc chắn hoàn chỉnh, rõ ràng hơn, ai cũng có thể đọc và hiểu được.

Tương tự, máy tính cũng xử lý dữ liệu dựa vào tập lệnh mà nó nhận được. Ðương nhiên các chỉ thị đưa cho máy vi tính cũng cần phải hoàn chỉnh và có ý nghĩa rõ ràng. Những chỉ thị này cần phải tuân thủ các quy tắc:

Tuần tựCó giới hạnChính xác.

Mỗi chỉ thị trong tập chỉ thị được gọi là “câu lệnh” và tập các câu lệnh được gọi là “chương trình”.

Chúng ta hãy xét trường hợp chương trình hướng dẫn máy tính cộng hai số.

Các lệnh trong chương trình có thể là :

Nhập số thứ nhất và nhớ nó.Nhập số thứ hai và nhớ nó.Thực hiện phép cộng giữa số thứ nhất và số thứ hai, nhớ kết quả phép cộng.Hiển thị kết quả.Kết thúc.

Tập lệnh trên tuân thủ tất cả các quy tắc đã đề cập. Vì vậy, tập lệnh này là một chương trình và nó sẽ thực hiện thành công việc cộng hai số trên máy tính.

Ghi chú: Khả năng nhớ của con người được biết đến như là trí nhớ, khả năng nhớ dữ liệu được đưa vào máy tính được gọi là “bộ nhớ”. Máy tính nhận dữ liệu tại một thời điểm và làm việc với dữ liệu đó vào thời điểm khác, nghĩa là máy tính ghi dữ liệu vào trong bộ nhớ rồi sau đó đọc ra để truy xuất các giá trị dữ liệu và làm việc với chúng.

Khi khối lượng công việc giao cho máy tính ngày càng nên nhiều và phức tạp thì tất cả các câu lệnh không thể được đưa vào một chương trình, chúng cần được chia ra thành một số chương trình nhỏ hơn. Tất cả các chương trình này cuối cùng được tích hợp lại để chúng có thể làm việc với nhau. Một tập hợp các chương trình như thế được gọi là phần mềm.

Xem thêm: Dạy Nấu Ăn Nhật Bản – Cùng Nấu Món Ăn Nhật Bản

Mối quan hệ giữa ba khái niệm câu lệnh, chương trình và phần mềm có thể được biểu diễn bằng sơ đồ trong hình 1.1:

*

Hình 1.1: Phần mềm, chương trình và câu lệnh

2. Ngôn ngữ C

Vào đầu những năm 70 tại phòng thí nghiệm Bell, Dennis Ritchie đã phát triển ngôn ngữ C. C được sử dụng lần đầu trên một hệ thống cài đặt hệ điều hành UNIX. C có nguồn gốc từ ngôn ngữ BCPL do Martin Richards phát triển. BCPL sau đó đã được Ken Thompson phát triển thành ngôn ngữ B, đây là người khởi thủy ra C. (1972), (1999: chuẩn C99, 1983-1989: chuẩn C89)

Trong khi BCPL và B không hỗ trợ kiểu dữ liệu thì C đã có nhiều kiểu dữ liệu khác nhau. Những kiểu dữ liệu chính gồm : kiểu ký tự (character), kiểu số nguyên (interger) và kiểu số thực (float).

C liên kết chặt chẽ với hệ thống UNIX nhưng không bị trói buộc vào bất cứ một máy tính hay hệ điều hành nào. C rất hiệu quả để viết các chương trình thuộc nhiều những lĩnh vực khác nhau.

C cũng được dùng để lập trình hệ thống. Một chương trình hệ thống có ý nghĩa liên quan đến hệ điều hành của máy tính hay những tiện ích hỗ trợ nó. Hệ điều hành (OS), trình thông dịch (Interpreters), trình soạn thảo (Editors), chương trình Hợp Ngữ (Assembly) là các chương trình hệ thống. Hệ điều hành UNIX được phát triển dựa vào C. C đang được sử dụng rộng rãi bởi vì tính hiệu quả và linh hoạt. Trình biên dịch (compiler) C có sẵn cho hầu hết các máy tính. Mã lệnh viết bằng C trên máy này có thể được biên dịch và chạy trên máy khác chỉ cần thay đổi rất ít hoặc không thay đổi gì cả. Trình biên dịch C dịch nhanh và cho ra mã đối tượng không lỗi.

C khi thực thi cũng rất nhanh như hợp ngữ (Assembly). Lập trình viên có thể tạo ra và bảo trì thư viện hàm mà chúng sẽ được tái sử dụng cho chương trình khác. Do đó, những dự án lớn có thể được quản lý dễ dàng mà tốn rất ít công sức.

2.1. C – Ngôn ngữ bậc trung

C được hiểu là ngôn ngữ bậc trung bởi vì nó kết hợp những yếu tố của những ngôn ngữ cấp cao và những chức năng của hợp ngữ (ngôn ngữ cấp thấp). C cho phép thao tác trên những thành phần cơ bản của máy tính như bits, bytes, địa chỉ…. Hơn nữa, mã C rất dễ di chuyển nghĩa là phần mềm viết cho loại máy tính này có thể chạy trên một loại máy tính khác. Mặc dù C có năm kiểu dữ liệu cơ bản, nhưng nó không được xem ngang hàng với ngôn ngữ cao cấp về mặt kiểu dữ liệu. C cho phép chuyển kiểu dữ liệu. Nó cho phép thao tác trực tiếp trên bits, bytes, word và con trỏ (pointer). Vì vậy, nó được dùng cho lập trình mức hệ thống.

2.2. C – Ngôn ngữ cấu trúc

Thuật ngữ ngôn ngữ cấu trúc khối (block-structured language) không áp dụng với C. Ngôn ngữ cấu trúc khối cho phép thủ tục (procedures) hay hàm (functions) được khai báo bên trong các thủ tục và hàm khác. C không cho phép việc tạo hàm trong hàm nên nó không phải là ngôn ngữ cấu trúc khối. Tuy nhiên, nó được xem là ngôn ngữ cấu trúc vì nó có nhiều điểm giống với ngôn ngữ cấu trúc ALGOL, Pascal và một số ngôn ngữ tương tự khác.

C cho phép có sự tổng hợp của mã lệnh và dữ liệu. Ðiều này là một đặc điểm riêng biệt của ngôn ngữ cấu trúc. Nó liên quan đến khả năng tập hợp cũng như ẩn dấu tất cả thông tin và các lệnh khỏi phần còn lại của chương trình để dùng cho những tác vụ riêng biệt. Ðiều này có thể thực hiện qua việc dùng các hàm hay các khối mã lệnh (Code Block). Các hàm được dùng để định nghĩa hay tách rời những tác vụ được yêu cầu trong chương trình. Ðiều này cho phép những chương trình hoạt động như trong một đơn vị thống nhất. Khối mã lệnh là một nhóm các câu lệnh chương trình được nối kết với nhau theo một trật tự logic nào đó và cũng được xem như một đơn vị thống nhất. Một khối mã lệnh được tạo bởi một tập hợp nhiều câu lệnh tuần tự giữa dấu ngoặc mở và đóng xoắn như dưới đây:

do{ i = i + 1; . . .} while (i Ngôn ngữ cấu trúc hỗ trợ nhiều cấu trúc dùng cho vòng lặp (loop) như là while, do-while, for. Những cấu trúc lặp này giúp lập trình viên điều khiển hướng thực thi trong chương trình.

3. Cấu trúc chương trình C

C có một số từ khóa, chính xác là 32. Những từ khóa này kết hợp với cú pháp của C hình thành ngôn ngữ C. Nhưng nhiều trình biên dịch cho C đã thêm vào những từ khóa dùng cho việc tổ chức bộ nhớ ở những giai đoạn tiền xử lý nhất định.

Vài quy tắc khi lập trình C như sau :

Tất cả từ khóa là chữ thường (không in hoa) Ðoạn mã trong chương trình C có phân biệt chữ thường và chữ hoa. Ví dụ : do while thì khác với DO WHILE Từ khóa không thể dùng cho các mục đích khác như đặt tên biến (variable name) hoặc tên hàm (function name) Hàm main() luôn là hàm đầu tiên được gọi đến khi một chương trình bắt đầu chạy (chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn ở phần sau)

Xem xét đoạn mã chương trình:

main (){ /* Đây là một chương trình ví dụ */ int i = 0; i = i + 1; . .}Ghi chú: Những khía cạnh khác nhau của chương trình C được xem xét qua đoạn mã trên. Ðoạn mã này xem như là đoạn mã mẫu, nó sẽ được dùng lại trong suốt phần còn lại của giáo trình này.

3.1. Ðịnh nghĩa Hàm

Chương trình C được chia thành từng đơn vị gọi là hàm. Ðoạn mã mẫu chỉ có duy nhất một hàm main(). Hệ điều hành luôn trao quyền điều khiển cho hàm main() khi một chương trình C được thực thi. Tên hàm luôn được theo sau là cặp dấu ngoặc đơn (). Trong dấu ngoặc đơn có thể có hay không có những tham số (parameters).

3.2. Dấu phân cách (Delimiters)

Sau định nghĩa hàm sẽ là dấu ngoặc xoắn mở {. Nó thông báo điểm bắt đầu của hàm. Tương tự, dấu ngoặc xoắn đóng } sau câu lệnh cuối trong hàm chỉ ra điểm kết thúc của hàm. Dấu ngoặc xoắn mở đánh dấu điểm bắt đầu của một khối mã lệnh, dấu ngoặc xoắn đóng đánh dấu điểm kết thúc của khối mã lệnh đó. Trong đoạn mã mẫu có 2 câu lệnh giữa 2 dấu ngoặc xoắn.

Xem thêm: Tải Yugioh Full Card Mới Nhất, Download Yugioh Full Card Mới Nhất

Hơn nữa, đối với hàm, dấu ngoặc xoắn cũng dùng để phân định những đoạn mã trong trường hợp dùng cho cấu trúc vòng lặp và lệnh điều kiện..

3.3. Dấu kết thúc câu lệnh (Terminator)

Dòng int i = 0; trong đoạn mã mẫu là một câu lệnh (statement). Một câu lệnh trong C thì được kết thúc bằng dấu chấm phẩy (
Chuyên mục: kiến thức

đồng hồ nữ d&g

*

Đồng hồ nữ được thiết kế mang phong cách của hoàng gia nên mỗi sản phẩm đều là một tác phẩm nghệ thuật. Sản phẩm thiết kế theo tinh thần và gu thẩm mỹ của công nương Diana.

*

Bạn đang xem: đồng hồ nữ d&g

Diễn viên hài: Trung ruồi

Diễn viên: Ninh Dương Lan Ngọc

Cầu thủ: Đoàn Văn Hậu

Diễn viên: Quỳnh Kool

HLV Park Hang-seo

Nghệ sỹ hài: Quang Thắng & Minh Tít

Á Hậu: Tú Anh

Diễn viên: Thanh Hương

Cầu thủ: Hồng Duy

Cầu Thủ: Văn Thanh

Cầu thủ: Hoàng Đức

Cầu thủ: Minh Vương

Diễn viên: Bình An

Nghệ sỹ ưu tú: Thu Hiền

Diễn viên: Việt Bắc

Cầu thủ: Công Phượng

Cầu thủ: Đức Huy

Diễn viên: Hoàng Duy

Diễn viên: Hương Giang

Đạo diễn: Bình Trọng

Cầu thủ: Văn Toàn

Diễn viên hài: Đỗ Duy Nam

Diễn viên: Huyền Lizzie

Cầu thủ: Đình Trọng

Ca sỹ: Hoàng Yến

Diễn viên: Huyền Thanh

Nghệ sỹ hài: Quang Tèo

Cầu thủ: Quế Ngọc Hải

Cầu thủ: Bùi Tiến Dũng

Diễn viên hài: Thương Cin

Diễn viên: Thanh Bi

Nghệ sỹ: Xuân Hinh

Hot Girl Tú Linh

Diễn viên: Hoàng Khái

Diễn Viên: Việt Hoàng

Diễn viên: Anh Tuấn

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Họ Font Chữ Không Chân, 20 Fonts Chữ Sang Trọng Designer Không Nên Bỏ Qua

Diễn Viên: Mạnh Dũng

Diễn viên: Phương Hạnh

Diễn viên: Đình Hiếu

Diễn Viên: Tuấn Sang

Diễn Viên hài: Trần Sơn

Diễn Viên: Kiều Trang

Cầu thủ: Duy Mạnh

Diễn Viên Hài: Chu Mạnh Cường

Hot Vlogger Huy Cung

Diễn Viên Hài: Thái Dương

Diễn Viên: Linh miu

Diễn viên hài: Vượng râu

MC: Thảo Vân

Diễn viên Hài: Huỳnh Tuấn Anh

Tin tức – sự kiện
THÁNG 7 RỰC RỠ – SALE HẾT CỠ
Đại tiệc sale mừng sinh nhật Đăng Quang Watch, cơ hội duy nhất mua đồng hồ chính hãng giảm 40%
Gen Z đón đầu xu hướng với đồng hồ chính hãng, kính mắt thời trang cực chất
Những mẫu đồng hồ nam cực chất với máy cơ, kính sapphire đang được giảm 40% mở bán duy nhất trong ngày.
Xem tất cả
Video
ĐỒNG HỒ JACQUES LEMANS JL-1-1654ZD
Đăng Quang Watch | Review đồng hồ Jacques Lemans JL-1-1654ZG
Xem kênh: DangQuangTV

Hotline

1800.6005

Gọi đặt hàng

Đăng ký nhận thông tin mới

Đăng ký

Kết nối mạng xã hội

Liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN ĐĂNG QUANG.
VPGD: Số 55 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hỗ trợ
Sản phẩm
Danh mục
Hệ thống cửa hàng Góc hỏi đáp Tin tức – Sự kiện Chứng nhận thương hiệu Giới thiệu

Đăng Quang Watch

Nhà phân phối độc quyền các thương hiệu đồng hồ, kính mắt, bút ký nổi tiếng thế giới: Epos Swiss, Atlantic Swiss, Diamond D, Philippe Auguste, Jacques Lemans, Citizen, Aries Gold, dây da đồng hồ, dây đồng hồ đeo tay….

Xem thêm: Thực Đơn 4 Món Đãi Tiệc

Về đầu trang

Chuyên mục: Thời Trang

Thời trang u60

Người ta thường nói, thời trang không giới hạn với bất cứ độ tuổi nào, giới tính nào. Bởi lúc nào bạn cũng có quyền đẹp theo kiểu riêng của mình. Nếu trước đây khi còn trẻ thanh xuân mới quan tâm cập nhập xu hướng thời trang, thì ngày nay đến độ tuổi tứ tuần U40-U50-U60 nhiều người vẫn ăn gian tuổi bởi biết cách phối đồ cực teen. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Đồng Phục Đại Phát khám phá +100 Cách phối đồ thời trang trung niên U40-U50-U60 sang trọng để bạn tự tin khi xuất hiện mọi lúc mọi nơi nhé!

*

Thời trang trung niên U40-U50-U60 mặc gì cho đẹp?

Mục lục

Thời trang trung niên U40-U50-U60 mới nhất năm 2021Thời trang tuổi trung niên U60 chọn như thế nào cho phù hợp Thời trang tuổi trung niên U50 sang trọng đẹp nhất hiện nayThời trang tuổi trung niên U40 sang chảnh trẻ trungDanh sách thương hiệu thời trang trung niên cao cấp tại Hà Nội, TPHCMThương hiệu thời trang trung niên cao cấp nhất tại Hà NộiThương hiệu thời trang trung niên đẹp, chất lượng tại TP HCM

Thời trang trung niên U40-U50-U60 mới nhất năm 2021

Đến độ tuổi trung niên U40-U50-U60, cảm nam và nữ giới đều có những thay đổi về tâm lý, phong cách sống, thói quen, sở thích,… từ đó ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc.

Bạn đang xem: Thời trang u60

Trang phục thường thiên về các màu sắc trung tính, không rườm rà hướng đến sự thoải mái mà vẫn thời thượng.Không còn khoác lên mình những bộ cách sexy mà dần định hình cách ăn mặc chững chạc, trưởng thành.
Thiết kế vừa cơ thể, không quá bó sát bởi sẽ làm lộ vòng 2 ngấn mỡ. Cũng không lựa chọn đồ quá rộng sẽ khiến chị em trở nên mập và lùn đi rất nhiều.
Ở tuổi trung niên vóc dáng không còn được như thuở xuân thì, những chiếc đầm suông hay bộ quần áo đơn giản, tinh tế sẽ giúp cải thiện vóc dáng trông thấy.

Thời trang tuổi trung niên U60 chọn như thế nào cho phù hợp

Ở tuổi 60, trang phục ưa chuộng thường là các màu sắc tao nhã, nhẹ nhàng, mộc mạc. Gam màu sáng như: Hồng nhạt, xanh nhạt, màu be, màu ghi, tím than,… Trang phục không nên quá nhiều màu sắc họa tiết, thay vào đó một màu là phù hợp với những người trung tuổi hơn cả.

*

Thời trang tuổi trung niên U60 sang chảnh, quý phái
Khi lựa chọn những kiểu thời trang phụ nữ tuổi 60, chất liệu trang phục thường hướng đến sự giản dị, thoáng mát và thoải mái như Lanh, lụa, cotton,…
Không nên trang phục quá cầu kì thay vào đó nên lựa chọn những chiếc áo có khuy, khóa giúp quý bà thuận tiện khi mặc.

*

Không cần họa tiết quá nổi bật cũng đủ là tôn lên vẻ đẹp tinh tế dù đã qua tuổi tứ tuần
Thời trang Trung niên U60 dành cho Nam đẹp nhất

Chất liệu vải nên lựa chọn là cotton, thun lạnh…mang đến cho người mặc sự mát mẻ, nhẹ nhàng khi mặc thấm hút mồ hôi tốt không gây khó chịu, bí bách cho người mặc.

*

Thời Trang Nam U60 Cực Đẹp

*

Chỉ cần biết cách phối đồ dù tuổi 30 hay tuổi 60 đều có sức hấp dẫn riêng
Một vài chi tiết nhỏ phụ kiện đi kèm cũng đáng để quý ông lưu tâm như: Đồng hồ, Cà vạt, thắt lưng, giày… 
Thời trang U60 cao cấp dành cho nữ
Thiết kế trang phục dành cho U60 nữ không nên quá rườm rà càng đơn giản càng tốt, nên chọn loại vải có lụa, gấm có tính co giãn màu sắc trang nhã và ấm áp. Nhằm tăng vẻ đẹp quý phái và vóc dáng thanh lịch của các bà, các cô.

*

Thời trang U60 đồ bộ mặc ở nhà
Đối với thời trang trung niên dành cho người gầy nên chọn những mẫu áo có họa tiết thiết kế to bản, chất liệu vải dày một chút để thân hình thêm đầy đặn và quyến rũ.
Đối với độ tuổi U60 áo sơ mi dài tay hoặc áo phông dài tay sẽ không phù hợp lắm. Thay vào đó, áo len hoặc vải ren sẽ hợp hơn.

Xem thêm: Tải Font Chữ Vnarial – Font Vnarialh Và Vnarial Narrowh

Lưu ý trong xu hướng thời trang U60Không chọn đồ bó sát

Ở tuổi U60, vóc dáng không còn được sự cân đối. Do vậy thời trang trung niên U60 tránh mặc những bộ đồ quá bó sát khiến lộ khuyết điểm kém duyên. Thay vào đó, hãy chọn những thiết kế dáng suông vừa với cơ thể để tôn dáng tối đa.

Không mặc đồ quá ngắn

Hướng đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và quyến rũ nhưng không đồng nghĩa là mặc những bộ cánh quá ngắn, phản cảm khoe da thịt.

Không mặc đồ in nhân vật hoạt hình

Họa tiết nhân vật hoạt hình hay idol dễ thương chỉ phù hợp với thời còn son. Do đó, dù chúng đẹp, hấp dẫn như thế nào, U60 nên loại bỏ ra khỏi tủ đồ của mình đi nhé.

Không nên quá lạm dụng phụ kiện

Ở tuổi U60 cần thứ gì đó nhẹ nhàng, thanh thoát mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp quyền lực, sang trọng. Tuy vậy, không nên lạm dụng quá nhiều phụ kiện lên một set đồ. Hãy nhấn nhá một chiếc vòng cổ hoặc một chiếc đồng hồ nhỏ hay chiếc mũ quý tộc là đủ.

 Thời trang tuổi trung niên U50 sang trọng đẹp nhất hiện nay

Bước sang tuổi 50, thay vì phong cách năng động, tươi trẻ, bắt đầu xây dựng cho mình phong cách thời trang quý phái, hợp với lứa tuổi của mình.

Các gam màu thời trang trung niên U50 được ưa thích là gam màu trầm thay vì gam màu nổi bật như trước kia.

Bởi không còn giữ được vóc dáng như thời son sắc, nên đa số chị em thường chọn những mẫu đầm có dáng suông, che đi vùng eo quá khổ.

Mẫu áo form dáng rộng, thiết kế thoải mái, kích thước các size to hơn hẳn so với thời trẻ.

*

Thời trang tuổi trung niên u50 trẻ đẹp và hoàn hảoCách lựa chọn quần áo U50 dành cho Nam sành điệu nhấtChọn đồ rộng rãi, thoải mái

Đàn ông ở độ tuổi trung niên U50 không còn giữ được cơ thể thon gọn như xưa. Nên khi chọn lựa quần áo cần chọn những bộ trang phục rộng rãi thoải mái vừa dễ dàng vận động lại che được khuyết điểm trên cơ thể.

Xem thêm: Download Songoku 14 – Trò Chơi Songoku 14, Tải Về Songoku

*

Càng trung tuổi người đàn ông lại càng trở nên phong độ nên cần trau chuốt vẻ bề ngoài
Chọn đồ màu sắc trung tính
Đàn ông ở độ tuổi trung niên không còn suy nghĩ nông nổi như những chàng trai ở tuổi 18 nữa mà trở nên điềm tĩnh hơn. Chính vì vậy ở độ tuổi này những gam màu trung tính là thích hợp nhất như: Trắng, xám hoặc đen.
Chọn trang phục có chất liệu tốt
Ở độ tuổi này sức khỏe là yếu tố quan trọng. Ngoài chế độ ăn uống hợp lí đồ mặc cũng cần phải làm từ chất liệu tốt cho sức khỏe, an toàn với làn da.

Chuyên mục: Thời Trang

Dạy nấu ăn vành khuyên

WESTMINSTER, California (NV) – Ở thế kỷ 21, vấn đề nữ công gia chánh không còn được xem như một trong bốn tiêu chuẩn “bắt buộc” mà người phụ nữ phải có (công, dung, ngôn, hạnh.) Nhưng, theo “xu hướng thời đại,” phụ nữ ngày nay, nhất là những người trẻ, lại thích tự nguyện vào bếp để trổ tài, bằng cách làm theo vô vàn những video clip dạy nấu ăn, làm bánh tung đầy trên các mạng xã hội, trước là để tự mình và gia đình bạn bè thưởng thức, sau là để… chụp hình, đăng lên Facebook hay Instagram “khoe.”

Trong số này, những ai đã từng “lọ mọ” vào Google để tìm cách thức làm món này món kia, có lẽ ít nhiều đều biết đến các món ăn do các nick name Vành Khuyên, Liên Ròm và Beth Phạm hướng dẫn.

Bạn đang xem: Dạy nấu ăn vành khuyên

Ba người, mỗi người ở một quốc gia khác nhau, không ai xuất thân từ trường lớp nấu ăn chuyên nghiệp, nhưng lại đều có cùng một đam mê chuyện bếp núc, và chia sẻ được kinh nghiệm làm bếp của mình đến với nhiều người, qua Youtube, Facebook và blog.

Con đường trở thành… “bà thầy” dạy nấu ăn trên mạng

Chưa một ai trong số Vành Khuyên, Beth Phạm, và Liên Ròm lại nghĩ có lúc mình sẽ trở thành “thầy dạy nấu ăn” được nhiều người biết đến.

Nếu video đầu tiên của Vành Khuyên, một phụ nữ đang sống tại Đức, được thực hiện là để giúp cho Liên Ròm, người đang sống tại Anh, biết cách làm phở tráng tay là như thế nào, thì video đầu tiên mà Beth Phạm, hiện sống ở Pennsylvani, mày mò thực hiện cũng cốt ý cho bà con khắp nơi, từ Việt Nam qua đến nước ngoài biết cách làm những món mà Beth từng làm cho họ ăn và khen ngon. Liên Ròm cũng lần hồi trở thành “sư phụ” sau thời gian tham gia vào trang Webtretho để “bàn tán” chuyện chăm sóc con cái.

*

Trang Youtube hướng dẫn nấu ăn bằng tiếng Anh và tiếng Việt của Beth Phạm, hiện sống ở Pennsylvania, Hoa Kỳ (Hình chụp lại từ màn hình)

Vành Khuyên kể qua điện thoại bằng giọng miền Nam hiền lành, “Mình theo chồng qua Đức từ năm 2005. Do chồng có việc làm khá tốt nên mình chỉ ở nhà nội trợ, rồi bày ra làm món này món khác cho gia đình ăn.”

“Còn chuyện mình quay clip nấu ăn thì bắt đầu từ chị Liên Ròm. Mình quen chị qua trang Webtretho, mình chỉ cho chị Liên Ròm cách làm phở tráng tay nhưng chỉ làm hoài không được nên kêu quay video cho chỉ coi,” cô gái lấy nickname là tên của chú chim “màu nhiệm” trong truyện cổ tích Tấm Cám, nhớ lại.

Thế là sau clip “bánh phở tráng tay,” Vành Khuyên tiếp tục với video bún, bánh canh.

Beth Phạm, sang Mỹ theo chồng từ năm 1998, thì nhớ lại, “Năm 2016 em về Việt Nam chơi và làm những món như heo quay, thịt xá xíu… cho gia đình ăn. Ai cũng khen ngon, nói em chỉ họ làm. Em chỉ nhưng họ làm không được, thế là em nghĩ đến chuyện quay video bỏ lên Youtube cho họ xem thì họ sẽ làm được.”

“Rồi em lại có suy nghĩ là mình làm các video nấu ăn, nhất là các món Việt Nam, để dành lại cho con em, cháu em. Mà phần lớn những đứa trẻ ở đây lại không giỏi tiếng Việt, thế nên từ đầu làm video, em sử dụng tiếng Anh luôn, dù em nói tiếng Anh cũng không giỏi gì lắm,” người phụ nữ có gương mặt đôn hậu nói một cách khiêm tốn.

Dùng tiếng Anh để hướng dẫn làm các món ăn, nhưng bên dưới mỗi Youtube, Beth đều có phần hướng dẫn bằng tiếng Việt.

*

Blog chia sẻ từ chuyện nấu ăn, chăm sóc nhà cửa, con cái của Liên Ròm, người hiện đang sống ở Anh. (Hình chụp lại từ màn hình)

Với chị Liên Ròm thì hơi khác một chút. Như chị nói, “Thế mạnh của mình không phải là video clip mà là blog, và Facebook.”

Cũng là một phụ nữ “tòng phu” theo chồng sanh Anh từ năm 2000, “thời gian đầu rất buồn nên mình gia nhập vào trang Webtretho, một trang web nuôi dạy con cái lớn nhất Việt Nam và từ từ kết bạn muôn phương, và sau đó qua blog, qua Facebook và ngày càng có nhiều bạn hơn. Cũng từ đây mà mình có nhiều bài viết chia sẻ từ chuyện nấu ăn, chăm sóc sức khỏe, đến nuôi dạy con,” Liên Ròm cho biết.

Làm vì đam mê, không vì kiếm tiền

Đó là tâm tình chung của ba người phụ nữ dành nhiều thời gian và tâm sức cho công việc gần như “thiện nguyện” này.

Có một điều phải nói ngay rằng, ngoài những người sử dụng các trang mạng xã hội để thu thập thông tin, giải trí, chuyện trò tán gẫu với bạn bè, thì nhiều người dùng mạng xã hội, thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm về một vấn đề gì đó, là nhằm để thúc đẩy công việc kinh doanh của riêng họ, như mua bán hay giới thiệu sản phẩm… Thế nhưng, với Beth Phạm, Vành Khuyên, và Liên Ròm thì hầu như tất cả đều làm vì… thích làm, không vì mục đích thương mại.

*

Video hướng dẫn làm chả giò nổi tiếng của Vành Khuyên, hiện đang sống ở Đức (Hình chụp qua màn hình máy tính)

“Thỉnh thoảng Youtube có trả tiền, nhưng tiền để mua cho con một đồ chơi vài chục Euro thì được, chứ nói là kiếm thu nhập thì không thể,” Vành Khuyên cho biết. Còn với Beth Phạm thì “em có chồng nuôi rồi nên không có nghĩ đến chuyện kiếm tiền từ Youtube, họ có trả nhưng rất là tượng trưng, em không quan tâm chuyện đó.”

Làm không vì tiền, nhưng xem qua mỗi Youtube mà Vành Khuyên, Beth Phạm, hay blog mà Liên Ròm thực hiện, có lẽ ai cũng phải công nhận rằng họ đã làm bằng tất cả sự tận tâm, chỉ dẫn kỹ lưỡng, tỉ mỉ, để ai cũng có thể thực hiện món ăn đó một cách dễ dàng.

Xem thêm: Download Trọn Bộ Font Chữ Đầy Đủ Nhất, Tải Font Vni

Một điều đặc biệt nữa là ngoài Beth Phạm là “hiện hình” khi hướng dẫn nấu ăn, còn lại Vành Khuyên và Liên Ròm chỉ xuất hiện có… hai bàn tay qua màn ảnh.

Nếu vào Google gõ chữ “Vành Khuyên nấu ăn” bạn sẽ thấy hiện ra ngay không biết bao nhiêu là món ăn được thực hiện bởi người phụ nữ này. Trong đó phải nhắc đến món chả giò.

Đến thời điểm này, Youtube “Chả Giò – Bí quyết làm Chả Giò Bánh Tráng Việt Nam” của Vành Khuyên có hơn 2.6 triệu lượt người xem.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem Vành Khuyên trổ tài trong các clip hướng dẫn làm “Bánh Xèo – Bí quyết pha Bột đổ Bánh Xèo giòn” cũng trên 1.2 triệu lượt người xem, hay nhiều món khác như cách nấu xôi cấp tốc, cách ướp thịt bò thịt heo nướng, lẩu vịt, tôm rang muối, cách pha bột đổ bánh bèo, bánh ướt tôm cháy…

Độc đáo nhất ở Vành Khuyên chính là hướng dẫn “chế” ra chiếc nồi để làm bánh phở, bánh cuốn, bảo đảm không đụng hàng!

Còn Beth Pham thì được hơn 1.6 triệu lượt người quan tâm với youtube “How to make EASY and Crispy Roasted Pork Belly – Thịt Heo Quay.” Ngoài những món ăn thuần Việt của bếp nhà Beth như cách làm bánh tét nhân chuối, bánh cam, bánh bò nướng, vịt quay, gà quay, chả lụa, bánh mì Việt Nam, bánh đúc mặn, chạo tôm,… Beth Phạm còn có khá nhiều món ăn của các nước khác, như sườn đúc lò, miến trộn Hàn Quốc, khô bò, pate gan gà,…

Liên Ròm thì trong thời gian qua được nhiều người tìm đến với những chỉ dẫn cặn kẽ về cách làm bún, bánh canh, phở, nui, miến… bằng máy Philips

Liên Ròm, người đang làm việc trong một bệnh viện, tâm sự, “Những ngày đầu tiên ‘chơi mạng’ Ròm viết công thức bằng hình, chỉ thỉnh thoảng mới quay những video clip tập trung vào ý chính của video cần quay chứ không quay hết một bài nấu ăn từ A-Z.”

“Gần đây vì muốn mọi người hiểu rõ hơn về cách làm bún, phở, mì… bằng máy Philips nên Ròm mới quay video nhiều hơn để mọi người có thể làm bún an toàn tại nhà và cũng muốn mọi người hiểu hơn về máy, về bột, về các nguyên liệu được sử dụng,” chị nói bằng cách xưng tên “Ròm” khá ngộ nghĩnh.

Vào Google, bạn có thể gõ chữ “Liên Ròm” để tìm hiểu thêm về các blog mà người phụ nữ này gầy dựng liên quan đến chuyện nấu nướng, chăm sóc nhà cửa.

Như vào lienrom.blogspot.com chẳng hạn, mọi người có thể tìm thấy cách hướng dẫn sử dụng hay mua các dụng cụ làm bếp, cách dùng Air Fryer, oven, máy Philips pasta, và nhiều “menu” gồm các món gà, món heo, món ngọt, món Noel, món phụ, món chay,… được sắp xếp trình bày rất khoa học.

*

Facebook chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các dụng cụ nhà bếp của Liên Ròm (Hình chụp lại từ màn hình máy tính)

‘Nghe ai nấu được thành công là cảm thấy rất vui’

Nói về những clip của mình, chị Liên Ròm cho rằng, “Khi quay video thì Ròm đưa thẳng lên facebook để các anh chị em coi và share về Facebook của mình. Nên thú thật Ròm ít khi nào quan tâm video nào được coi nhiều hay coi ít, view nhiều hay ít, hoặc được bao nhiêu ‘like’ lắm. Điều Ròm bận tâm đó là bao nhiêu người làm được đồ ăn an toàn tại nhà từ những bài viết của Ròm, từ những video của Ròm thôi.”

“Ngoài ra Ròm chỉ có một facebook và mục đích của Ròm là giúp đỡ cho các bạn cần học cách làm chả lụa cũng như làm bún, phở. Ròm trả lời tất cả các câu hỏi cũng như tin nhắn để giúp đỡ cho mọi người chứ không viết nhiều nơi,” chị nói thêm.

Là người có hơn 200 video clip hướng dẫn nấu ăn, Vành Khuyên chia sẻ, “Lúc đầu mình không làm nhiều, nhưng từ sau khi má mất, mình rơi vào khủng hoảng. Khi đó, có nhiều người vào xem các clip nấu ăn của mình, họ chuyện trò, an ủi, và những câu chuyện xoay quanh nấu ăn khiến mình nguôi ngoai nỗi buồn.”

“Lúc đó mình cũng hơi mũm mĩm, nhưng làm clip hoài cực quá ốm luôn,” Vành Khuyên cười nói.

Tất cả video của mình, “Vành Khuyên đều tự quay, tự edit lại cho gọn gàng, không dài quá nhưng cũng phải đủ cho mọi người hiểu để làm,” chị cho biết.

Theo Vành Khuyên, thực ra để có được một video cho mọi người xem, trước đó cô cũng đã phải thử đi thử lại rất nhiều lần cách làm của mình, “không biết bao nhiêu lần phải ăn những món làm thất bại trước khi tìm ra được công thức thích hợp nhất.” Ví dụ như món bánh canh, “lúc đầu không biết làm, qua nhà được người chị em bạn dâu chỉ làm nhưng không theo liều lượng, chỉ làm theo kinh nghiệm, rồi mình về mày mò qua công thức, liều lượng để chia sẻ lại với mọi người.” Với món chả giò được nhiều người biết của Vành Khuyên cũng thế, cô cũng trải qua không biết bao nhiêu lần cuốn thử với nhiều loại bánh tráng, cách làm sao để giữ cho chả giòn được giòn lâu…

*

Beth Phạm bên chồng con, những fan hâm mộ số 1 của Beth trong chuyện hướng dẫn nấu ăn trên mạng (Hình: Beth Phạm cung cấp)

Vành Khuyên tâm sự, “Khi làm cảm thấy vui, thấy mình có ích, thấy mình có giá trị hơn khi được mọi người xúm lại hỏi thêm kinh nghiệm. Khơi dậy được niềm vui thích nấu ăn cho các gia đình là mình cảm thấy hạnh phúc rồi.”

Cô kể thêm, “Hôm trước mình hướng dẫn làm bánh cuốn. Sau đó có một người ở Việt Nam nhắn tin cho biết nhờ cách hướng dẫn của mình mà cổ mở được một quán bánh cuốn thịt nướng, nói khi nào mình về Việt Nam gia đình cổ sẽ hậu tạ. Mình không cần hậu tạ, chỉ nghe vậy là vui lắm rồi.”

Với Beth Phạm, người hiện có trên cả trăm video hướng dẫn nấu ăn trên Youtube cũng cho rằng, “Số người làm thành công khiến mình vui hơn là số lượng người coi.”

Trước đây, Beth chủ trương làm video bằng tiếng Anh để các em sinh ra ở Mỹ có thể xem được. Nhưng, như Beth nói, “Nhiều người gửi email nói, thôi cô đã giúp thì giúp cho trót, làm thêm clip bằng tiếng Việt thì tôi mới hiểu.’ thế nên từ Mùa Xuân 2017 thì mỗi món ăn em đều làm thành hai clip, một bằng tiếng Việt, một bằng tiếng Anh.”

Với Beth, thời gian nấu nướng không lâu, nhưng phải tốn thời gian nhiều ở việc chuẩn bị, rồi quay rồi ‘edit.’ Chưa kể, có lúc quay thấy không đẹp thì lại phải làm lại để quay lại.

Giống như Vành Khuyên và Liên Ròm, Beth Phạm cũng có niềm vui thật trong sáng khi biết được mọi người xem và làm thành công được một món nào đó từ sự hướng dẫn của mình.

Xem thêm: Cách Đổi Font Chữ Trong File Pdf Đơn Giản Nhất, Cách Chỉnh Sửa Trong Pdf Đơn Giản Nhất

“Niềm vui khi ‘post’ video lên là mình khuyến khích được người ta coi xong chỉ muốn nhảy vô bếp làm liền,” Beth nói bằng giọng hào hứng.

Beth tâm sự, “Tâm nguyện của em khi thực hiện những video nấu ăn này còn là để lại cho các con, cháu mình. Em muốn tụi nó hiểu thức ăn Việt Nam rất ngon nếu như có công thức đúng, chính xác.”

Tâm nguyện của Beth cũng là của Vành Khuyên, của Liên Ròm, những người phụ nữ sống tại những quốc gia khác nhau, nhưng vẫn mang trong lòng một tâm hồn thuần Việt thể hiện qua những món ăn xuất hiện trong các bữa cơm gia đình, và họ muốn những món ăn Việt Nam đó sẽ mãi được duy trì ở thế hệ sau nơi đất khách. (Ngọc Lan)

Chuyên mục: ẩm thực 3 miền

Danh sách đặc sản miền nam

*

Việt Nam là nơi vừa có đồi núi vừa có biển nên có rất nhiều sản vật đặc sản quý hiếm. Và là một quốc gia có nên văn hóa độc đáo, đồng thời có nhiều sản phẩm đặc sản nổi tiếng được nhiều khách quốc tế biết đến. Đặc Sản Làm Quà liệt kê một số sản phẩm đặc sản nổi tiếng của từng địa phương như bên dưới. Đồng thời chia sẽ những sản phẩm đặc sản Việt Nam làm quà được nhiều du khách mua để biếu tặng bạn bè, người thân hay đối tác ở nước ngoài. Những sản phẩm phù hợp nhất để làm quà biếu tặng cho từng đối tượng cụ thể.

Bạn đang xem: Danh sách đặc sản miền nam

Danh Mục Nội Dung

1 Danh sách 50+ những sản phẩm đặc sản ở Việt Nam2 Top 16 Đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài thích hợp2.1 Đặc sản miền Bắc làm quà cho người nước ngoài2.2 Đặc sản miền Trung làm quà cho người nước ngoài2.3 Đặc sản miền Nam làm quà cho người nước ngoài3 Cách chọn đặc sản Việt Nam làm quà cho từng đối tượng phù hợp4 Các lưu ý khi mua quà tặng người nước ngoài

Danh sách 50+ những sản phẩm đặc sản ở Việt Nam

Đặc sản ứng với địa danh khu vực Miền Bắc

Giá cả
1 Hưng Yên có đặc sản nhãn lồng, tương bần. Nhãn lồng: từ 15,000 – 50,000 VNĐ/Kg Tương bần: 15,000 – 50,000 VNĐ/500ml
2 Hải Dương có đặc sản vải Thanh Hà, bánh gai Ninh Giang, bánh đậu xanh Hải Dương. Vải Thanh Hà: 30,000 – 50,000 VNĐ/Kg Bánh gai Ninh Giang: 5,000 – 8,000 VNĐ/cái
3 Lạng Sơn có đặc sản rau cải xanh, mắc mọc. Rau cải xanh: 35,000 VNĐ/Kg Mắc mọc: 20,000 VNĐ/100gr
4 Quảng Ninh có đặc sản chả mực, rượu sò huyết, gà Tiên Yên, bánh bao Tiên Yên, cà sáy Tiên Yên, rượu nếp ngâm Hoành Bồ, nem chua và canh hà Quảng Yên. Chả mực Hạ Long: 260,000 VNĐ/Kg Rượu nếp ngâm Hoành Bồ: 250,000 VNĐ/Hủ
5 Thái Bình có đặc sản bánh cáy, canh cá Quỳnh Côi. Bánh cáy: 50,000 VNĐ/Hộp Canh cá: tùy phần ăn
6 Hà Nội có đặc sản bánh cốm, ô mai, mơ chùa Hương, hồng xiêm Xuân Đỉnh Bánh cốm: 25,000 – 30,000 VNĐ/5 cái 50gr Ô mai: 15,000 – 50,000 VNĐ/180gr
7 Hải Phòng có đặc sản ốc xào, bánh đa của đỏ, mắm Cát Hải. Bánh đa của đỏ: 40,000 VNĐ/Kg Mắm Cát Hải: 175,000 VNĐ/4 chai nhựa 700ml
8 Bắc Giang có đặc sản bánh đa kế, mỳ Chũ Bánh đa kế: 80,000 VNĐ/5 cái Mỳ Chũ:63,000 VNĐ/Kg
9 Ninh Bình có đặc sản cơm cháy, thịt dê. Cơm cháy Ninh Bình: 25,000 VNĐ/Miếng 180gr Thịt dê: tùy khẩu phần ăn
10 Nam Định có đặc sản phở bò, gạo Hải Hậu. Phỏ bò Nam Định: 20,000 – 50,000 VNĐ/Kg Gạo Hải Hậu: 150,000 VNĐ/Bao 10kg
11 Phú Thọ có đặc sản bưởi Đoan Hùng, thịt hoặc cá kho Trám. Bưởi Đoan Hùng: 40,000 – 50,000 VNĐ/Quả Cá kho Trám: tùy khẩu phần
12 Hà Giang có đặc sản thắng cố (dân tộc Mông), mèn mén, thịt bò khô Đồng Văn, cháo hầm ấu tầu với chân giò lợn, hồng không hạt, thảo quả muối…
13 Vĩnh Phúc có đặc sản dứa Tam Dương, tương ngô Khả Do.
14 Hòa Bình có đặc sản rượu cần.
15 Cao Bằng có đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh, chè đắng, bánh khẩu Sli.
16 Điện Biên có gạo tám thơm Điện Biên.
17 Lai Châu có đặc sản lợn “cắp nách”.
18 Yên Bái có đặc sản lạp cá Mường Lò.
19 Sơn La có đặc sản dưa mèo.
20 Bắc Ninh có đặc sản bánh tẻ (của dân làng Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh)
21 Bắc Kạn có đặc sản cam Quang Thuận.
22 Thái Nguyên có đặc sản bánh chưng Bờ Đậu
23 Tuyên Quang có đặc sản rượu ngô Na Hang
24 Hà Nam có đặc sản chuối ngự Đại Hoàng.

Đặc sản ứng với địa danh khu vực Miền Trung

25 Thanh Hóa có đặc sản nem chua.
26 Nghệ An có đặc sản Nhút Thanh Chương (làm từ mít xanh và muối trắng).
27 Hà Tĩnh có đặc sản kẹo cu đơ, bưởi Phúc Trạch.
28 Đà Nẵng có đặc sản thịt heo cuốn bánh tráng.
29 Quảng Nam có đặc sản hoành thánh, cao lầu.
30 Huế có đặc sản cơm hến, bún bò giò heo, bánh khoái.
31 Quảng Trị có đặc sản mít.
32 Quảng Bình có đặc sản khoai deo, mực khô, bánh xèo Quảng Hoà, mắm Lẹp.
33 Quảng Ngãi có đặc sản cá bống sông Trà, kẹo mạch nha, gỏi cá cơm, bánh ít lá gai, mắm Nhum (Nhum sống ở những gành đá ven bờ biển).

Đặc sản ứng với địa danh khu vực Miền Nam

34 Trà Vinh có đặc sản dừa sáp (dừa đặc ruột).
35 Cần Thơ có đặc sản bánh cống, chè bưởi.
36 Đồng Tháp có đặc sản bông điên điển.
37 Cà Mau có đặc sản ba khía Rạch Gốc.
38 Vĩnh Long có đặc sản chôm chôm
39 Tây Ninh có đặc sản mãng cầu Bà Đen.
40 Đồng Nai có đặc sản gỏi cá Biên Hoà.
41 Sóc Trăng có đặc sản hột vịt lộn rang me.

Xem thêm: Microsoft Office 2007 Full Crack Vn Zoom, Download Office 2007 Full Crack Vn Zoom

42 Kiên Giang có đặc sản khô cá thiều
43 Bạc Liêu có đặc sản bánh phồng tôm cô Ba.
44 Bà Rịa Vũng Tàu có đặc sản bánh khọt.
45 Ninh Thuận có đặc sản dông bảy món (dông là loại bò sát sống ở những đụn cát nay nắng nóng).
46 Bến Tre có đặc sản bánh tráng sữa.
47 Khánh Hòa có đặc sản yến sào, bún lá cá dầm, nem Ninh Hoà
48 Bình Thuận có đặc sản mực một nắng, trái thanh long.
49 Long An có đặc sản lạp xưởng tưởi
50 Bình Phước có đặc sản trái điều vùng đất đỏ

Top 16 Đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài thích hợp

Đặc sản miền Bắc làm quà cho người nước ngoài

Thịt trâu gác bếp – món đặc sản Tây Bắc ngon nức tiếng

*

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu khô, trâu hun khói hoặc cái tên đúng hơn là thịt trâu sấy chín. Đây là một trong những món ăn đặc sản truyền thống của dân tộc Thái sống ở vùng núi Tây Bắc nước ta. Vì hương vị quá ngon và tuyệt vời nên món ăn này dần trở thành biểu tượng món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc, Việt Nam.

Cũng chính vì vị ngon tuyệt vời của món ăn mà được nhiều du khách biết đến và chọn mua như là món quà Tây Bắc không thể thiếu trong những chuyến đi lên khu vực vùng núi này. Với những ưu điểm tuyệt vời như ăn nhanh không cần chế biến, vừa vị và có thể chấm thêm gia vị, dễ vận chuyển, món ăn này đã trở thành một thức ăn phải thử một lần khi đến vùng núi Tây Bắc nước ta.

Giá thịt trâu gác bếp: 750,000 VNĐ – 850,000 VNĐ Địa chỉ mua thịt trâu gác bếp: các quầy đặc sản vùng Tây Bắc

Chả mực Quảng Ninh – đặc sản hương vị biển Hạ Long

*

Chả mực Quảng Ninh

Chả mực Quảng Ninh là món ăn được chế biến từ mực mai (hay còn gọi là con cá mực mai), và chỉ mực mai mới làm được món chả mực Quảng Ninh ngon. Hầu hết mực được đánh bắt từ vùng biển vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Với cách chế biến riêng của người dân ở đây thì chả mực có hương vị rất riêng khó tìm được ở bất kỳ nơi nào khác.

Giá chả mực Quảng Ninh: 340,000 VNĐ – 390,000 VNĐ Địa chỉ mua chả mực Quảng Ninh: chợ Hạ Long 1, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Trà sen – thức uống đặc sản Hà Nội làm quà sức khẻo

*

Trà sen Hồ Tây – Hà Nội

Trà là một thức uống truyền thống đãi khách của người Việt từ xa xưa. Là thức uống thể hiện sự thành kính, tôn trọng khách khi ghé nhà. Trong đó, người Tây Hồ xưa (thuộc Hà Nội bây giờ) có món trà sen đãi khách ngon nức tiếng được nhiều người biết đến mua làm quà.

Trà sen Hồ Tây được làm từ sen trồng ở Hồ Tây, khi pha có hương vị thơm dịu nhẹ, người uống cảm giác thư giản với hương thơm của sen.

Cốm Hà Nội – đặc sản nổi tiếng ngàn năm

*

Cốm làng Vòng đặc sản Hà Nội làm quà

Nói đến cốm là người ta nhắc đến ngay Hà Nội. Nổi tiếng với món cốm từ lâu, đặc biệt là cốm làng vòng. Đến Hà Nội, không thể không thưởng thức một ít côm nơi đây, đồng thời mua một ít về làm quà cho người thân bạn bè. Hà Nội nhờ có món cốm mà mỗi khi nhắc đến người ta cảm thấy thơ mộng hơn.

Giá cốm Làng Vòng Hà Nội: 220,000 VNĐ/Kg Địa chỉ mua cốm Làng Vòng Hà Nội: có ở hầu hết các chợ Trung Tâm Hà Nội, các quầy đặc sản ở Hà Nội.

Ô mai – món đặc sản ăn vặt Miền Bắc ngon nức tiếng làm quà tặng chị em

*

Ô Mai Hà Nội ngon nức tiếng làm quà

Nói đến Ô Mai là nói đến quà cho các chị em khi ghé Hà Nội. Mỗi lần ghé Hà Nội nếu bạn có người thân, bạn bè là con gái thì không thể bỏ qua được món ăn này. Với cách làm truyền thống và độc đáo thì món Ô Mai Hà Nội không chỉ nổi tiếng trong nước mà các bạn bè quốc tế đều biết đến món đặc sản này.

Giá Ô Mai Hà Nội: 350,000 VNĐ – 500,000 VNĐ/Kg Địa chỉ mua Ô Mai Hà Nội: có ở hầu hết các chợ Trung Tâm Hà Nội, các quầy đặc sản ở Hà Nội.

Đặc sản miền Trung làm quà cho người nước ngoài

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh làm quà ý nghĩa có một không hai

*

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh làm quà không thể bỏ qua khi đến miền Trung

Kẹo cu đơ là món ăn được làm từ hạt đậu phộng (hay còn gọi là hạt lạc) hòa quyện với đường, mạch nha rải trên lớp bánh tráng mỏng giòn. Ngoài ra, trong kẹo còn có vị gừng cay nhẹ làm cho vị của đường trong kẹo dẻo và thanh hơn. Đây là món ăn khá nổi tiếng không chỉ ở Hà Tỉnh mà hầu như cả nước ai cũng biết đến. Thường thì món này được rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế khi ghé miền Trung sẽ chọn mua làm quà.

Giá kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh: 35,000 VNĐ – 55,000 VNĐ/Hộp 5 cái Địa chỉ mua kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh: mua tại các tuyến chợ tại Hà Tĩnh hoặc dọc đường quốc lộ đi ngang Hà Tĩnh. Đặt mua online giao nhanh chóng tại link: Kẹo Cu Đơ Hà Tĩnh

Trà Hoàng Đế Huế, quà sức khỏe cho người thân ở nước ngoài

*

Trà Hoàng Đế Huế làm quà ý nghĩa cho người thân

Đến Huế thì không thể không nói đến các món đặc sản Cố Đô, trong đó món trà Hoàng Đế Huế là một món đặc sản rất được nhiều người yêu thích. Với hương vị ngọt nhẹ, thanh và vị thơm dịu nhẹ làm cảm giác rất thư giản cho người uống. Đây là sản phẩm dùng được cho tất cả mọi người nhiều công dụng rất tốt.

Giá Trà Hoàng Đế: 45,000 VNĐ -75,000 VNĐ/Gói Địa chỉ mua Trà Hoàng Đế: mua tại các tuyến chợ tại Huế hoặc dọc đường quốc lộ đi ngang Huế. Đặt mua online giao nhanh chóng tại link: Trà Hoàng Đế

Kẹo mè xửng Huế, món kẹo ngon cho người bạn phương xa

*

Kẹo mè xửng Huế làm quà cho bạn phương xa

Đến Huế, ngoài món trà thì món kẹo mè xửng cũng là món đặc sản trứ danh của vùng đất Cố Đô này. Được làm từ mạch nha, mè rang và đậu phộng. Tuy phần nguyên liệu gần giống với kẹo cu đơ Hà Tĩnh nhưng phần trăm nguyên liệu và cách chế biến khác hẳn nên cho ra món kẹo cũng rất khác và rất đặc biệt. Ăn và kẹo khá dẻo, mềm quyện cùng vị béo của đậu phộng cảm giác rất thích. Hầu như ai đến Huế mua quà thì cũng có món kẹo này trong giỏ hàng của mình.

Giá kẹo mè xửng Huế: 20,000 VNĐ – 25,000 VNĐ/Gói Địa chỉ mua kẹo mè xửng Huế: mua tại các tuyến chợ tại Huế hoặc dọc đường quốc lộ đi ngang Huế. Đặt mua online giao nhanh chóng tại link: Kẹo mè xửng Huế

Bánh khô mè Cẩm Lệ, món quà truyền thống từ Đà Nẵng

*

Bánh khô mè Cẩm Lệ truyền thống

Bánh khô mè Cẩm Lệ là món bánh được nhiều du khách trong nước và quốc tế mua nhiều nhất khi ghé thăm dải đất Miền Trung này. Có thể nói bánh khô mè là một trong những món bánh bán chạy nhất cho du khách. Với cách làm khá công phù và theo phương thức truyền thống, món bánh này là sự kết hợp giữa đường, nếp rang, mè rang làm nên hương vị bùi bùi khó quên.

Giá bánh khô mè Cẩm Lệ: 32,000 VNĐ -50,000 VNĐ/Hộp Địa chỉ mua bánh khô mè Cẩm Lệ: mua tại các chợ du lịch như chợ Hàn, chợ Cồn hoặc các cửa hàng đặc sản trong thành phố Đà Nẵng. Đặt mua online giao nhanh chóng tại link: Bánh khô mè Bà Liễu

Chả bò Đà Nẵng, món ăn đặc sản nức tiếng miền Trung

*

Chả bò Đà Nẵng ngon nức tiếng

Chà bò Đà Nẵng là món ăn được rất nhiều người khách du lịch, đặt biệt là khách du lịch Miền Nam mua làm quà mỗi khi ghé Đà Nẵng. Đây là món ăn có thể nói là độc đáo và rất được yêu thích. Món này được làm từ thịt bò hòa quyện với các loại gia vị cho ra hương vị khá thơm và cay nhẹ của hạt tiêu. Đến Đà Nẵng, món đầu tiên bạn có thể nghĩ đến nếu mua về để chia sẽ cho gia đình thì không thể không kể đến chả bò Đà Nẵng.

Giá Chả bò Đà Nẵng: 310,000 VNĐ/Kg gồm 2 đòn chả Địa chỉ mua Chả bò Đà Nẵng: mua tại các chợ du lịch như chợ Hàn, chợ Cồn hoặc các cửa hàng đặc sản trong thành phố Đà Nẵng. Đặt mua online giao nhanh chóng tại link: Chả bò Đà Nẵng

Mắm Dì Cẩn, món gia vị được nhiều người mua gửi qua nước ngoài, vị quê hương

Đối với mắm Dì Cẩn thì không cần phải nói gì thêm, đây là món ăn khá nổi tiếng được nhiều người ở nước ngoài đặt mua để ăn dần. Đây không chì là món ăn nổi tiếng đối với người nước ngoài ở xa quê mà còn là món ăn rất được ứa chuộng đối với người Việt Nam khi du lịch Đà Nẵng.

Trà sâm dứa Đà Nẵng, thức uống bình dị nhưng ngon tuyệt hảo

*

Trà là thức uống rất thường ngày được nhiều người sử dụng như cơm bữa. Tuy nhiên đối với món trà sâm dứa Đà Nẵng thì lại là món đặc sản được nhiều người tìm mua vì hương vị thơm ngon và độc đáo. Với vị thơm của trà và lá dứa kèm vị dịu nhẹ của hoa lài đã làm cho món trà sâm dứa Đà Nẵng trở thành món đặc sản được rất nhiều thực khác, nhất là du khách từ các tỉnh miền Bắc chọn mua làm quà.

Giá Trà sâm dứa Đà Nẵng: 75,000/Gói 500gr Địa chỉ mua Trà sâm dứa Đà Nẵng: mua tại các chợ du lịch như chợ Hàn, chợ Cồn hoặc các cửa hàng đặc sản trong thành phố Đà Nẵng. Đặt mua online giao nhanh chóng tại link: Trà sâm dứa hoa lài Túi lọc Đà Nẵng

Bánh dừa nướng, đặc sản Quảng Nam được nhiều người nước ngoài tìm kiếm

Bánh dừa nướng là đặc sản Quảng Nam cũng được nhiều người biết đến với vị ngọt nhẹ của đường, vị giòn của lát bánh. Là món bánh được chế biến với công đoạn nướng bánh là công đoạn cực kỳ quan trọng để cho ra món bánh dừa vừa giòn, vừa ngọt mà không bị cháy khét.

Đặc sản miền Nam làm quà cho người nước ngoài

Kẹo dừa Bến Tre, mang hương vị miền Nam làm quà cho người nước ngoài

*

Kẹo dừa Bến Tre đặc sản

Kẹo dừa Bến Tre thì đã quá nổi tiếng với tất cả người dân Việt Nam. Với hương vị vừa ngọt, dẻo và bùi béo của dừa, món kẹo này sẽ là món quà khá độc đáo để tặng bạn bè nước ngoài. Hiện nay món kẹo dừa này được bán rất nhiều nơi chứ không riêng gì ở Bến Tre với nhiều thương hiệu do sự nổi tiếng và ưa chuộng của món kẹo này.

Bánh Pía, món đặc sản mang đi có từ bao đời

Bánh Pía là món ăn khá nổi tiếng với người Miền Nam, với cách chế biến vô cùng đặc biệt. Món ăn vừa có độ mềm của lớp bánh bên ngoài, vừa có độ dẻo của lớp trứng muối và đậu xanh bên trong hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường. Đây là món ăn khoái khẩu của trẻ con hoặc người già cũng rất thích khi ăn và nhâm nhi tách trà.

Lạp xưởng, đặc sản Miền Tây cho bạn bè nước ngoài

*

Lạp xưởng Miền Tây làm quà

Lạp xưởng là món ăn đậm chất miền Tây, hầu như chí có người miền Tây chế biến món lạp xưởng này. Và món ăn này ít xuất hiện tại các chợ ở nơi khác vì đây là món ăn đặc trưng của người Miền Tây. Nếu bạn ở Đà Nẵng mà muốn mua lạp xưởng thì rất khó để tìm thấy cửa hàng nào có bán món này.

Giá Lạp xưởng Miền Tây: 200,000 VNĐ/Kg Địa chỉ mua Lạp xưởng Miền Tây: mua tại các tuyến chợ ở Miền Nam. Đặt mua online giao nhanh chóng qua link: Lạp xưởng Miền Tây

Cách chọn đặc sản Việt Nam làm quà cho từng đối tượng phù hợp

Đặc sản Việt Nam làm quà cho người châu Á

Đối với người châu Á thì có rất nhiều sản phẩm của Việt Nam phù hợp để làm quà từ bánh kẹo đến các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Hàng tre nứa sẽ không phải là thế mạnh của các mặt hàng thủ công Việt Nam để tặng người các nước như Trung Quốc hay Nhật Bản vì nơi đây là nơi sản xuất ra các mặt hàng tre thủ công Mỹ Nghệ đẹp. Tuy nhiên, một số mặt hàng tre nứa mang phong cách riêng của người Việt cũng được khách khá ưa chuộng.

Đối với người Châu Á thì các món bánh kẹo ngọt sẽ rất thích hợp, ví dụ như người Trung Quốc rất thích bánh dừa Galant Caramen, hạt điều và cà phê, người Nhật hoặc người Hàn thì thích món bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam. Đặc biệt hơn, người Hàn khá thích các món ăn có vị xoài như kẹo xoài, bánh xoài, xoài sấy dẻo…. Ngoài ra, các món quà sức khỏe như miếng dán đau nhức rất được ưa chuộng bởi khách Trung. Bên cạnh đó, các món cá khô như cá bò khô rất được người Hàn ưa chuộng vì vị rất ngon và cách chế biến dễ dàng.

Đặc sản Việt Nam làm quà cho người Phương Tây

Nếu đối với người Phương Tây, hương vị các món ăn cũng khá khác và cách thưởng thức cũng khác, vì vậy người tặng cần chú ý các nguyên tắc sau:

Người phương Tây chuộng các đồ thủ công mỹ nghệ hơn, nếu được thì bạn nên tặng các món đồ thủ công mỹ nghệ như các sản phẩm truyền thống Việt Nam. Ví dụ như tranh vẻ, bút viết bằng tre, thuyền thúng bằng tre, đèn lồng hoặc đơn cữ như một chiếc áo thun có mang hình Việt Nam hoặc bộ áo dài truyền thống của người Việt.Đặc biệt, nếu tặng thức ăn đặc sản thì cần tặng các món như bánh kẹo dạng ngọt nhẹ như bánh dừa nướng, kẹo mè xửng… Không nên tặng các món chế biến sẵn như mắm, chả hoặc đồ khô.

Đặc sản Việt Nam làm quà cho người thân ở nước ngoài, Việt Kiều

Đối với người thân nước ngoài Việt Kiều định cư ở nước ngoài, sản phẩm mà họ yêu thích nhất có thể kể đến là các món mắm ở Việt Nam. Đặc biệt, khách của Đặc Sản Làm Quà thường nhờ người thân ở Việt Nam liên hệ mua mắm Dì Cẩn đóng theo từng thùng để gửi sang Mỹ, Úc… Vì đây là hương vị truyền thống và không dễ kiếm tại các nước họ đang sinh sống.

Ngoài mắm ra, các món yêu thích của người Việt sinh sống ở nước ngoài có thể kể đến như các món bò khô, gà khô, dăm bông, các đặc sản khô chế biến sẵn cũng là một lựa chọn không tồi để làm quà.

Đặc sản Việt Nam làm quà cho người miền Nam ở nước ngoài

Với người Miền Nam ở nước ngoài, các món yêu thích thường là các món có vị hơi ngọt như bánh pía, lạp xưởng hay các món mắm đặc sản. Với kinh nghiệm nhiều năm bán hàng để làm quà cho người nước ngoài thì món mắm Dì Cẩn lại rất được người Miền Nam ở nước ngoài chọn mua. Đặc biệt là món mắm dưa Dì Cẩn.

Đặc sản Việt Nam làm quà cho người miền Bắc ở nước ngoài

Với người Miền Bắc thì có sự khác biệt đôi chút về khẩu vị so với người miền Nam nên món yêu thích thường là các loại đồ khô mặn và cay như bò khô, heo khô hoặc mực rim. Đồng thời các món như trà cũng là món yêu thích của người Miền Bắc đang sinh sống tại nước ngoài.

Các lưu ý khi mua quà tặng người nước ngoài

Cần chú ý các qui định về hàng hóa mang đi máy bay ra nước ngoài

Các loại chất lỏng bị hạn chế mang sang nước ngoài, nếu muốn mang sang nước ngoài thì bạn phải ký gửi và đóng gói chắc chắn như mật ong, nước uống… Các sản phẩm như rượu bia thì sẽ bị cấm mang hoặc hạn chế mang đi.

Các mặt hàng bị cấm mang đi nước ngoài

Ngoài các mặt hàng bị cấm mang ra nước ngoài theo qui định của pháp luật thì các mặt hàng cấm hoặc hạn chế mang, ký gửi, gửi sang các nước có qui định cấm gửi, ví dụ như:

Các sản phẩm từ gia cầm trên cạn sẽ bị cấm mang sang Nhật, Mỹ như bò khô, heo khô, gà khô, dăm bông…Các loại động vật, thực vật sống…Các loại trứng như trứng gà, trứng vịt… cũng bị cấm mang sang Nhật.

Xem thêm: Sinh Viên Mới Ra Trường Thất Nghiệp, Tại Sao Sinh Viên Thất Nghiệp Khi

Lưu ý khác khi mua quà tặng cho người

Khi mua quà tặng cho người nước ngoài, bạn cần tìm hiểu về văn hóa mỗi nước. Số quà có làm cho người nhận cảm thấy vất vả khi mang đi hay không. Nên chú ý hạn chế các món quà quá cồng kềnh.

Chúc bạn có một món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè, khách hàng ở nước ngoài!

Chuyên mục: ẩm thực 3 miền

Kinh nghiệm dùng obagi

*

Retinoid là tên gọi những sản phẩm có nguồn gốc bắt nguồn từ vitamin A. Trong các phái sinh của Retinoid, retinol thường được lựa chọn nhiều hơn vì ứng dụng được đa dạng trong cả chống lão hóa lẫn trị mụn, tuy nhiên ít tác dụng phụ hơn.Các brand lớn hầu như đều đã có phát triển các sản phẩm retinol dạng đơn chất hoặc phức hợp, bởi hiệu quả rõ rệt không thể chối cãi và không ai muốn đừng ngoài cuộc chơi hoạt chất đầy thú vị này. Trong số đó, được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây tại Việt Nam là Retinol Obagi. Trong bài viết này, vonggosua.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn Kinh nghiệm dùng Retinol Obagi, cách sử dụng chi tiết và những review tường tận nhất. Bạn nên đọc hết bài viết để có cái nhìn đúng về sản phẩm hoạt chất này cũng như cách sử dụng như thế nào là hiệu quả và an toàn. Bạn cũng có thể truy cập nhanh các sản phẩm Retinol Obagi > Và tham khảo bài viết: Retinol Obagi mua ở đâu? > tại đây nhé!

Ngoài ra Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác của Obagi Medical Offical:

Mua Obagi chính hãng ở đâu ?

Kinh nghiệm dùng Obagi

BHA Obagi mua ở đâu ?

Kinh nghiệm dùng BHA Obagi

Mua Tretinoin Obagi ở đâu ?

Kinh nghiệm dùng Tretinoin Obagi

*

Kinh nghiệm dùng Retinol Obagi từ những ngày đầu Obagi mới đến VN chính thức 2019

Về bao bì và kết cấu của Retinol Obagi:

Sản phẩm nhỏ gọn dạng tuýp và thân nhựa mềm nên bạn có thể quản lý được lượng sản phẩm còn lại trong quá trình sử dụng.Vì Retinol rất dễ bị oxy hoá nên hãng thiết kế nắp dạng pump kín, không khí chỉ đi ra 1 chiều, giúp bảo quản sản phẩm tối ưu. Trung bình 1 sản phẩm 28g sử dụng tầm 2 – 3 tháng.Kết cấu của cả 3 dòng tương đối giống nhau, chất kem màu vàng nhạt, lỏng và không quá đặc. Khi thoa sản phẩm trên da sẽ thấm khá nhanh, không gây cảm giác bí hay nặng da.Sản phẩm có mùi hắc nhẹ, nhưng không khó chịu. Retinol Obagi là 1 trong những sản phẩm được đánh giá là mạnh và tác dụng nhanh nhất hơn so với các sản phẩm Retinol khác trên thị trường.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm dùng obagi

Hoạt động của Retinol Obagi trên da:

Retinol mang đặc tính của Vitamin A nên về nguyên tắc vẫn có khả năng đẩy mụn. Thông thường trong 2 tuần đầu, bạn sẽ có cảm giác các nhân mụn gom khô và đẩy lên bề mặt. Tuy nhiên, do lành tính hơn các phái sinh khác nên thời gian đẩy mụn của Retinol có thể sẽ lâu hơn, review từ nhiều người dùng là Retinol Obagi trị mụn có thể cần 1-2 tháng để kiểm soát mụn nếu chỉ dùng đơn lẻ.

Trong 1 – 2 tuần sử dụng có thể bạn chưa cảm nhận được những thay đổi rõ rệt, tuy nhiên nếu kết hợp cùng với các hoạt chất khác như BHA/AHA/ Niacinamide/vitamin C… thì sau 5-7 ngày bạn có thể thấy những chuyển đổi có thể thấy được.Mặc dù retinol làm tăng sinh tế bào, nhưng lại làm giảm tổng hợp ceramide , dẫn đến khô và bong da ở 1 số người. Do đó bạn nên kết hợp cùng các sản phẩm có thành phần ceramide, niacinamide, B5 hoặc HA…Phản ứng thường gặp khi sử dụng Retinol là khô và bong da. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp sử dụng retinol không bị bong da, điều này phụ thuộc vào việc độ ẩm tự nhiên của da và dưỡng ẩm tăng cường của bạn, không phản ánh hiệu quả của Retinol..Retinol Obagi còn giúp giảm sản sinh bã nhờn, da ít bị đổ dầu, do đó bạn có thể ứng dụng Retinol trị mụn đầu đen, mụn cám, mụn gây ra do tắt nghẽn lỗ chân lông.Một chức năng khác của Retinol là tăng lưu lượng máu đến lớp biểu bì nhú, làm cho làn da nhìn đầy đặn, hồng hào, sau 2-4 tháng sử dụng sản phẩm bạn có thể cảm nhận được điều này.

*

Kết quả sau 1-2 tháng dùng Retinol Obagi tại nhà samsungliving.com

Một số lưu ý khi sử dụng Retinol Obagi:

Khi sử dụng Retinol/Tretinoin sẽ có những phản ứng không mong đợi, hãy lưu ý những thông tin bên dưới để đảm bảo sử dụng những hoạt chất phát huy kết quả tốt nhất.Nếu bạn là người lần đầu sử dụng các sản phẩm chứa hoạt chất, với kinh nghiệm dùng Retinol Obagi, samsungliving.com khuyến nghị bạn hãy bắt đầu với nồng độ thấp như Retinol 0.5%/Tretinoin 0.025Bắt đầu với tần suất thấp, từ 1-2 lần/tuần để da dần thích nghi với hoạt chất trong sản phẩm.Nếu da bạn quá khô hoặc dễ bị kích ứng, hãy dùng sau bước kem dưỡng ẩm buổi tối

*

Retinol Obagi 1.0 CreamTránh sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học trong cùng một chu trình chăm sóc để tối thiểu mức kích ứng cho da.Tránh tác động bởi ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên và bôi lại sau 3-4 tiếng.Đừng quá lo lắng nếu làn da bị kích ứng như đỏ, bong tróc trong thời gian đầu sử dụng. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần nếu tiếp tục sử dụng.

Kinh Nghiệm Dùng Retinol Obagi:

Về nhược điểm sản phẩm, bảng thành phần không quá nhiều yếu tố dưỡng ẩm nên lưu ý kết hợp với những loại kem dưỡng ẩm phục hồi da như b5, b3, HA hay peptide.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Biến Thành Ô Vuông (Ngày 25/08/2017)

*

Mỹ phẩm Obagi tại NPP Chính Thức Obagi Medical VNBạn cũng không nên dùng trần (chỉ dùng) sản phẩm Retinol Obagi nếu sở hữu nền da nhạy cảm hoặc chưa từng tiếp cận sản phẩm dùng qua hoạt chất tương tự, để hạn chế kích ứng da.Có rất nhiều Kinh nghiệm dùng Retinol Obagi trên mạng xã hội. Ví dụ bạn có thể bôi kem dưỡng ẩm trước rồi bôi Retinol hoặc ngược lại. Và cũng có những bạn chỉ bôi Retinol trên da. Nhưng samsungliving.com khuyến nghị bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phục hồi da ít nhất trong cùng 1 routine hoặc cùng buổi với Retinol để hạn chế những phản ứng phụ không mong muốn như bong tróc, khô căng.

*

Mỹ phẩm Obagi Medical

Cách sử dụng Retinol Obagi đúng cách:

Không nên dùng Retinol đồng thời với BHA vì độ pH của 2 hoạt chất này không tương thích, sẽ làm gia tăng kích ứng và mất tác dụng của cả hai.Tuy nhiên bạn vẫn có thể kết hợp Retinol cùng AHA/BHA trong việc trị mụn. Với điều kiện dùng cách ngày/ cách buổi và có sự tư vấn cũng như theo dõi của chuyên gia..Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú thi không nên dùng Retinol bởi vì bản chất là dẫn xuất của vitamin A sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và em bé.Trong lúc sử dụng Retinol không nên sử dụng những sản phẩm làm sạch/ tẩy tế bào chết vật lý (dạng có hạt) sẽ gia tăng kích ứng, dễ nổi mẩn hoặc đỏ rát cho da. Thay vào đó nên dùng các sản phẩm có Ph 5.5, không chứa sút hoặc tạo bọt mịn nhẹ nhàng, để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.

*

Không nên sử dụng Retinol vào ban ngày, chỉ sử dụng 1 lần vào ban đêm.Thông thường sẽ không có tác dụng ngay, trong 1-2 tháng đầu những tình trạng kích ứng như bong tróc hầu hết 80% người sử dụng đều có hiện tượng này. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp sử dụng retinol không bị bong da, điều này phụ thuộc vào việc độ ẩm tự nhiên của da và dưỡng ẩm tăng cường của bạn, không phản ánh hiệu quả của Retinol.Khi sử dụng bạn phải chấp nhân tình trạng bong tróc đẩy mụn và hơi ngứa nhẹ trên da. Bạn không nên nản long, hãy điều chỉnh liều lượng và tần suất nếu các phản ứng này quá mức chịu đựng của da.

*

samsungliving.com VN | NPP Chính thức Obagi Medical Offical Retinol có khả năng thích ứng với mọi loại da nhưng không phải hợp với tất cả mọi người. Khi bắt đầu, bạn nên test 1 vùng nhỏ trên khu vực cạnh hàm, bôi 1-2 lần trong 1 tuần. Nếu ngay sau khi bôi mà bị châm chít và ngứa ngay lập tức, có nghĩa là bạn đã bị dị ứng với sản phẩm nhưng ngược lai chỉ có tình trạng bong nhẹ từ 1-3 ngày sau khi test thì bạn có thể yên tâm sử dụng tiếp.Nếu những phản ứng phụ liên tục và tăng dần trong 1 tuần, samsungliving.com nghĩ rằng da bạn không thể dung nạp retinol, hãy thử lại với các sản phẩm với thành phần chống lão hóa/ trị mụn khác.

Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Chương 2 Toán 12 Chương 1 Chọn Lọc, Lý Thuyết +

Lưu ý quan trọng:Retinol làm tăng độ bắt nắng nắng mặt trời, khiến nhiều người hiểu lầm rằng sử dụng retinol bị sạm da. Do đó dù chỉ sử dụng Retinol vào ban đêm, nhưng ban ngày bạn cần chống nắng tích cực với các loại có màng lọc tốt, quang phổ rộng như: OBagi Matte, Martiderm, Dermalogica, Juliette Armnand…

samsungliving.com VN | NPP Chính thức Obagi Medical Offical

*

Obagi khuyến mãi trên các hệ thống của hàng Ngôi nhà mỹ phẩm samsungliving.comNgoài ra samsungliving.com luôn có chính sách ưu đãi tốt nhất thị trường. Chương trình khuyến mãi đang áp dụng đối với tất cả các sản phẩm Obagi trên gian hàng samsungliving.com là giảm ngay 10% và kèm theo gift Sample từ Dermalogica.Trên đây là kinh nghiệm dùng Retinol Obagi mà Chuyên gia samsungliving.com đã chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cách sử dụng và những lưu ý cần thiết trước khi bắt đầu sử dụng hoạt chất lên da.

*

Chuyên mục: tin tức

Kiến thức chương 4 đại số 10

*

Trong chương trình Toán học lớp 10, các em học sinh được học rất nhiều kiến thức mới mẻ về đại số và hình học. Kì thi cuối năm sắp tới mà nhiều bạn học sinh vẫn cảm thấy choáng ngợp trước lượng kiến thức mà các em phải học và không biết phải ôn tập bắt đầu từ đâu. Hiểu được điều đó, Kiến Guru đã biên soạn tài liệu tóm tắt các công thức toán lớp 10 dành tặng cho các bạn học sinh.

Bạn đang xem: Kiến thức chương 4 đại số 10

Tài liệu tóm tắt một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất các công thức toán đã học theo hai phần đại số và hình học. Hy vọng, đây sẽ là cẩm nang nhỏ gọn mà đầy đủ kiến thức để các em ôn tập tốt và để dành ôn lại cho những năm học tiếp theo khi quên.

*

I, Công thức toán lớp 10 phần Đại số

1. Các công thức về bất đẳng thức:

+ Tính chất 1 (tính chất bắc cầu): a > b và b > c

*

a > c

+ Tính chất 2: a > b

*

a + c > b + c

Tức là: Nếu cộng 2 vế của bắt đẳng thức với cùng một số ta được bất đẳng thức cùng chiều và tương đương với bất đẳng thức đã cho.

Hệ quả (Quy tắc chuyển vế): a > b + c

*

a – c > b

+ Tính chất 3:

*

+ Tính chất 4:

a > b

*

a.c > b.c nếu c > 0

hoặc a > b

*

c.c

+ Tính chất 5:

*

Nếu nhân các vế tương ứng của 2 bất đẳng thức cùng chiều ta được một bất đẳng thức cùng chiều. Chú ý: KHÔNG có quy tắc chia hai vế của 2 bất đẳng thức cùng chiều.

+ Tính chất 6:

a > b > 0

*

an > bn (n nguyển dương)

+ Tính chất 7:

*

(n nguyên dương)

+ Bất đẳng thức Cauchy (Cô-si):

Nếu

*

*

thì

*

. Dấu = xảy ra khi và chỉ khi: a = b

Tức là: Trung bình cộng của 2 số không âm lớn hơn hoặc bằng trung bình nhân của chúng.

Hệ quả 1: Nếu 2 số dương có tổng không đổi thì tích của chùng lớn nhất khi 2 số đõ bẳng nhau.

Ý nghĩa hình học: Trong tất cả các hình chữ nhật có cùng chu vi, hình vuông có diện tích lớn nhất.

Hệ quả 2: Nếu 2 số dương có tích không đổi thì tổng của chùng nhỏ nhất khi 2 số đó bằng nhau.

Ý nghĩa hình học: Trong tất cả các hình chữ nhật có cùng diện tích hình vuông có chu vi nhỏ nhất.

+ Bất đẳng thức chứa giá trị trị tuyệt đối:

*
*

Từ định nghĩa suy ra: với mọi

*

ta có:

a. |x|

*

0

b. |x|2 = x2

c. x

*

|x| và -x

*

|x|

Định lí: Với mọi số thực a và b ta có:

|a + b|

*

|a| + |b| (1)

|a – b|

*

|a| + |b| (2)

|a + b| = |a| + |b| khi và chỉ khi a.b

*

0

|a – b| = |a| + |b| khi và chỉ khi a.b

*

0

2, Các công thức về phương trình bậc hai:

*

a. Công thức nghiệm của phương trình bậc hai:

*

*

: Phương trình vô nghiệm.

Xem thêm: Thời Trang Design By Nina Giá Rẻ, Thời Trang Nam

*

: Phương trình có nghiệm kép:

*

*

: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt:

*

;

*

b. Công thức nghiệm thu gọn của phương trình bậc hai:

Nếu “b chẵn” (ví dụ

*

) ta dùng công thức nghiệm thu gọn.

*
*
*

: Phương trình vô nghiệm.

*

: Phương trình có nghiệm kép:

*
*

: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt:

*

;

*

Chú ý:

*

với

*

là hai nghiệm của phương trình bậc 2:

*

c. Định lí Viet:

Nếu phương trình bậc 2

*

có 2 nghiệm

*

thì:

*

d. Các trường hợp đặc biệt của phương trình bậc 2:- Nếu

*

thì phương trình có nghiệm:

*

– Nếu

*

thì phương trình có nghiệm:

*

e. Dấu của nghiệm số:

*

– Phương trình có 2 nghiệm trái dấu:

*
*

– Phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt:

*

*

– Phương trình có 2 nghiệm âm phân biệt

*

*

3, Các công thức về dấu của đa thức:

a. Dấu của nhị thức bậc nhất:

*
*
*
*
*
*

trái dấu a 0 cùng dấu a

“Phải cùng, trái trái”

b. Dấu của tam thức bậc hai:

*

△=0: f(x) cùng dấu với hệ số a với mọi

*

△=0: f(x) có 2 nghiệm x1 , x2

*
*

x1 x2

*

F(x)

cùng dấu a 0 trái dấu a 0 cùng dấu a

c. Dấu của đa thức bậc ≥3: Bắt đầu từ ô bên phải cùng dấu với hệ số a của số mũ cao nhất, qua nghiệm đơn đổi dấu, qua nghiệm kép không đổi dấu.

4, Các công thức về điều kiện để tam thức không đổi dấu trên R.

Cho tam thức bậc hai:

*

*
*

*
*

5, Các công thức toán lớp 10 về phương trình và bất phương trình chứa trị tuyệt đối

a. Phương trình :

*

*

*

*

b. Bất phương trình:

*
*

*
*

*
*

*

6, Các công thức toán lớp 10 về phương trình và bất phương trình chứa ẩn dưới dấu căn bậc hai

a. Phương trình:

*
*

b. Bất phương trình:

*

*

*

*

*

*

7. Các công thức toán lớp 10 lượng giác

a. Định nghĩa giá trị lượng giác:

*

*

b. Các công thức lượng giác cơ bản:

*

c. Các giá trị lượng giác đặc biệt:

*

d. Công thức cộng:

*

e. Công thức nhân đôi:

*

*

f. Công thức hạ bậc:

*

g. Công thức nhân ba:

*

h. Công thức biến đổi tích thành tổng:

*

i. Công thức biến đổi tổng thành tích:

*

k. Cung liên kết: Sin – bù; cos – đối; phụ – chéo; hơn kém

*

– tan, cot.- Hai cung bù nhau:

*

*

*

– Hai cung đối nhau:

*

*

*

– Hai cung phụ nhau:

*

*

*

– Hai cung hơn kém

*

:

*

*

*

– Hai cung hơn kém

*

:

*

*

*

l. Công thức tính

*

theo

*

:

Nếu đặt

*

thì:

*

m. Một số công thức khác:

*
*
*
*
*
*
*
*

II, Công thức toán lớp 10 phần Hình học

1. Các công thức toán lớp 10 về hệ thức lượng trong tam giác:

*

Cho

*

, ký hiệu- a, b, c: độ dài 3 cạnh- R: bán kính đường tròn ngoại tiếp

Định lí côsin:

*

Định lí sin:

*

Công thức tính độ dài trung tuyến:

*

2. Các công thức toán lớp 10 về hệ thức lượng trong tam giác vuông

*

*

*

*

*

*

3. Các công thức tính diện tích:

Tam giác thường:

*

(

*

: độ dài 3 đường cao)

*

*

*

(r: bán kính đường tròn nội tiếp,

*

: nửa chu vi)

*

(Công thức Hê-rông)

Tam giác vuông:

*

x tích 2 cạnh góc vuông

Tam giác đều cạnh a:

*

Hình vuông cạnh a:

*

Hình chữ nhật:

*

Hình bình hành:

*

hoặc

*

Hình thoi:

*

hoặc

*

hoặc

*

x tích 2 đường chéo

Hình tròn:

*

4. Công thức toán 10 về phương pháp tọa độ trong mặt phẳng Oxy

*

a. Ứng dụng tích vô hướng của hai vectơ

Cho ba điểm:

*

. Ta có:

– Tọa độ véctơ

*

– Tọa độ trung điểm I của AB là:

*

.

*

– Tọa độ trọng tâm G của

*

là:

*

.

Cho các vec-tơ

*

và các điểm

*

:

*

*

*

*

*

b. Phương trình của đường thẳng :

Cho

*

là VTCP của d.,

*

là VTPT của d.

Điểm M(

*

thuộc d.

Xem thêm: How To Play Pokemon Go On Pc Using Arrow Keys, Fake Gps On Pc With Bluestacks (How To)

– PT tham số của d:

*

=

*

*

– PT chính tắc của d:

*

– PT tổng quát của d:

*

hoặc:

*

c. Khoảng cách:

+ Khoảng cách từ điểm M(x0, y0) đến đương thẳng (d) : Ax + By + C = 0

*

+ Khoảng cách giữa hai đường thẳng song song: Ax + By + C1 = 0 và Ax + By + C2 = 0

*

d. Vị trí tương đối 2 đường thẳng:

(d1) : A1 x + B1 y + C1 = 0, (d2) : A2 x + B2 y + C2 = 0

*

e. Góc giữa 2 đường thẳng:

(d1) : A1 x + B1 y + C1 = 0, (d2) : A2 x + B2 y + C2 = 0,

*

*

d. Phương trình đường phân giác của góc tạo bởi 2 đường thẳng (d1)và (d2):

*

(góc nhọn lấy dấu – , góc tù lấy dấu + )e. Phương trình đường tròn :

Đường tròn tâm I(a ; b), bán kính R có phương trình :

Dạng 1 :

*

Dạng 2 :

*

*

, điều kiện:

*

Trên đây là tài liệu tổng hợp các công thức toán lớp 10 đầy đủ các kiến thức đã học trong chương trình toán 10. Các công thức được biên soạn cụ thể theo từng chương, từng bài rất phù hợp để các em học sinh dễ dàng học thuộc. Với bộ công thức ngắn gọn này, hy vọng sẽ giúp các em sẽ ôn tập hiệu quả, hoàn thành tốt những bài kiểm tra sắp tới của mình và là người bạn đồng hành cùng các em trong các năm học phổ thông.

Chuyên mục: kiến thức

đồng hồ nam reef tiger

*

Đồng hồ Reef Tiger thương hiệu đồng hồ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi kiểu dáng thiết kế thanh lịch, mẫu mã đa dạng phong phú, không những thế Reef Tiger còn là thương hiệu đồng hồ chính hãng cao cấp xuất xứ từ nước Đức được ra đời từ năm 1898. Mỗi sản phẩm của Reef Tiger đều được trải qua hàng nghìn thử thách và các bài kiểm tra về độ bền khả năng hoàn thiện để nhằm mục đích mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Bạn đang xem: đồng hồ nam reef tiger

*

Đồng hồ Reef Tiger có tốt không?

– Khả năng chống nước của đồng hồ Reef Tiger: phần lớn đồng hồ của thương hiệu Reef Tiger đều có khả năng chống nước khá tốt, thông số về chống nước của sản phẩm thương là 5 ATM ứng với việc đồng hồ có thể hoạt động tốt ở độ sâu 50 mét. Nhưng ngay cả khi khả năng chống nước của đồng hồ tốt thì bạn cũng nên hạn chế sử dụng đồng hồ dưới nước để kéo dài tuổi thọ đồng hồ và đặc biệt nếu bạn sử dụng đồng hồ ở biển thì sau đó bạn nên rửa qua đồng hồ với nước ngọt để tránh cho các thành phần trong nước biển làm hư hại đồng hồ.

– Thay pin đồng hồ Reef Tiger như thế nào? Phần lớn đồng hồ của hãng Reef Tiger là đồng hồ automatic tương đương với việc đồng hồ không cần thay pin nhưng với đồng hồ automaic thì bạn được khuyên nên đeo đồng hồ trong vòng ít nhất 8 tiếng một ngày. Bên cạnh đó thì độ chính xác của đồng hồ automatic cũng thấp hơn một chút so với đồng hồ quarzt.

*

Bộ máy đồng hồ Reef Tiger

Hiện nay, đồng hồ Reef Tiger càng ngày càng được ưa chuộng bởi những mẫu thiết kế vô cùng tinh xảo, sử dụng bộ máy cao cấp bền bỉ của hãng, từng khâu thiết kế cẩn thận chi tiết, mỗi mẫu đồng hồ đều có một sự sáng tạo và ý nghĩa riêng. Đặc biệt hơn nữa với mức giá vô cùng hợp lý cho một mẫu đồng hồ Reef Tiger Automatic chỉ khoảng từ 3 đến 8 triệu là bạn đã có thể được trải nghiệm một mẫu đồng hồ Reef Tiger chính hãng cao cấp này rồi.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Font Chữ Trong Cad Bị Lỗi Font Chữ Trong Autocad 100% Thành Công

Chế độ bảo hành đồng hồ Reef Tiger

Đồng hồ Reef Tiger được bảo hành toàn cầu 2 năm và được bảo hành thêm 3 năm tại nhà phân phối độc quyển ở Việt Nam. Tổng thời gian bảo hành chính hãng của thương hiệu này lên tới 5 năm ngang bằng với những thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất.

*

Lưu ý: Đồng hồ Reef Tiger chính hãng có đầy đủ tem bộ công an cung cấp, để tránh mua phải hàng nhái trên thị trường

*

4 bước kiểm tra đồng hồ Reef Tiger chính hãng

Bước 1: Sau khi nhận được sản phẩm, mỗi sản phẩm có một thẻ bảo hành toàn cầu có mã cào phía mặt sau.

Xem thêm: Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Đãi Khách Dễ Thực Hiện

Bước 2: Truy cập với đường link sau để vào trang chủ thương hiệu Reef Tiger để check

Link truy cập: reeftiger.com/query

Bước 3:Nhập mã thẻ vừa cào vào sau khi truy cập. Ô đầu tiên nhập mã thẻ cào, ô thứ hai nhập mã xác nhận và cuối cùng bấm “Click query”

*

Bước 4:Chờ đợi kết quả kiểm tra. Nếu hiển thị dòng chữ ““The security code you queried is: xxxxxx it is Reef Tiger original authentic“ thì mẫu đồng hồ Reef Tiger của bạn là hàng chính hãng.

vonggosua.com.vn rất may mắn và hân hạnh trở thành đối tác của thương hiệu đồng hồ Bentley tại thị trường Việt Nam – Chúng tôi luôn hướng tới triết lý kinh doanh mang tới khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi chăm sóc khách hàng chu đáo

Chuyên mục: Thời Trang

Sinh viên 5 tốt được gì

*

Một cựu Sinh viên 5 tốtđã chia sẻ câu chuyện mà đồng nghiệp hỏi anh một cách “khôi hài” như vậy, khi anh đạt được danh hiệu này. Nhưng rồi, khi bắt đầu tìm hiểu thì mọi người mới thấy thật sự khâm phục.

Bạn đang xem: Sinh viên 5 tốt được gì

*

Theo chị Ngô Thị Thùy Trang, giảng viên Trường đại học Cảnh sát, từng là sinh viên 5 tốt năm 2013 – 2014, cần phải đánh thức tư tưởng cho sinh viên khi nhìn nhận về phong trào.
“Chúng ta đều thống nhất Sinh viên 5 tốt không chỉ là danh hiệu mà là một quá trình giúp sinh viên phát triển 5 lĩnh vực. Đó là những tiêu chí thiết thân mà nếu là sinh viên 5 tốt thì sau này sẽ tự tìm được việc làm cho mình và sẽ tìm được những cơ hội tốt hơn so với những sinh viên khác”, chị Trang bày tỏ.

Xem thêm: Top 10 Font Chữ Hoạt Hình Việt Hóa Đẹp Nhất Năm 2021, Font Việt Hóa

Theo chị Trang, giải pháp để sinh viên quan tâm là cần phải tuyên truyền tốt chứ không phải là động viên bằng vật chất với những người tham gia.
Là người đã trưởng thành từ Sinh viên 5 tốt, anh Vũ Đức Anh, Công ty CP dược phẩm vật tư y tế Thanh Hóa, cũng cho rằng những tiêu chí của Sinh viên 5 tốt sẽ có bước phát triển thành một nhân lực 5 tốt. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đến danh hiệu này.
Anh Đức Anh kể, khi anh nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt là lúc anh đang đi làm cho một doanh nghiệp. “Mọi người không biết danh hiệu Sinh viên 5 tốt là gì. Vì vậy, khi thấy tôi nghỉ làm để đi nhận danh hiệu thì có người hỏi: Sinh viên 5 tốt là gì, có “ăn” được không, có được phân việc không?”. “Khi ấy tôi trả lời rằng, nếu đã là Sinh viên 5 tốt thì sẽ chủ động tìm được công việc, chứ không cần ai phân việc cả. Sau đó, mọi người lên mạng tìm hiểu mới vỡ lẽ để đạt được danh hiệu này khó thật và mới khâm phục mình”, anh Đức Anh kể.
Cũng từ thực tế nhiều người chưa biết về phong trào này, anh Đức Anh đề nghị cần phải hình thành cộng đồng Sinh viên 5 tốt để lan tỏa các giá trị của “thương hiệu” đến với xã hội và các nhà tuyển dụng. “Các doanh nghiệp không biết nhiều đến phong trào. Vì vậy, hậu giải thưởng 5 tốt rồi cần phát triển thành các kỹ năng để trở thành nhân lực 5 tốt. Cần có chương trình dành cho đối tượng sau 5 tốt để quảng bá với doanh nghiệp, chứ không chỉ là danh hiệu để đưa vào CV”, anh Đức Anh nhấn mạnh.

Xem thêm: Những Phần Mềm Học Tiếng Việt Lớp 1 Full Crack, Cd Học Tiếng Việt Lớp 1 (Full)

Bạn Nguyễn Ngọc Cúc, sinh viên năm thứ 4 Trường đại học Vĩnh Long, cũng đánh giá quá trình đạt được 5 tốt đã giúp mình thay đổi bản thân. Tuy nhiên, theo Cúc, để lan tỏa được danh hiệu này tới các bạn sinh viên và xã hội thì cần có sự kết nối giữa các thành viên của 5 tốt.
“Liệu chúng ta có tự kết nối để lan tỏa không? Sinh viên 5 tốt sẽ xây dựng được công trình, phần việc ý nghĩa để lan tỏa danh hiệu của mình. Tôi tin là các bạn tự kết nối với nhau và sẽ giúp đỡ nhau. Các bạn phải làm được cái gì đó cho xã hội thì tự khắc nhà tuyển dụng sẽ đến tìm các bạn”, sinh viên Nguyễn Ngọc Cúc đề xuất.

*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’

Saint-Gobain Việt Nam ghi dấu ấn tại Triển lãm Quốc tế HVACR

Chăm sóc xe – hè mát lạnh

Vinamilk triển khai hỗ trợ quà tặng để trợ giá mùa dịch gần 170 tỉ đồng

Huda với sáng kiến mới góp phần làm đẹp biển miền Trung

Chất lượng đào tạo cao tại DTU

3 lợi ích cho người tiêu dùng sử dụng dầu đậu nành ứng dụng công nghệ Nano

Chuyên mục: tin tức

Kinh nghiệm working holiday new zealand

*

Nắm được”Kinh nghiệm xin visa Working Holiday New Zealand” mà Vietnam Booking hướng dẫn dưới đây, thì 98% bạn sẽ có cơ hội”tậu” thành công loại thị thực này.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm working holiday new zealand

Quốc đảo xinh đẹp với phong cảnh hữu tình cùng khí hậu mát mẻlà nguyên nhân khiếnNew Zealand trở thànhđiểm đến thu hút du khách. Hiện có rất nhiều công dân Việt Nam trẻ tuốimuốn đến xứ sở Kiwi để du lịch và kết hợp làm việc ngắn hạn.Và để thực hiệnmong muốn này, trước tiên bạn phải xin thành côngvisa Working Holiday New Zealand. Bài viết hôm nay, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn trọn bộ kinh nghiệm xin visa New ZealandWorking Holiday, giúp ước mơ chinh phục New Zealand của bạn trở thành hiện thực.

Visa Working Holiday là gì?

Visa Working Holiday là một chương trình đặc biệt dành cho người trẻ tuổi (từ 18 đến 30 tuổi), vừa muốn làm việc, vừa muốn du lịch, tận hưởng cuộc sống tại đất nước New Zealand trong vòng một năm.

*

Khám phá vẻ đẹp quốc đảo New Zealand giữa dòng châu Đại Dương với chiếc Visa Working Holiday – Ảnh: Internet

Đây là một loại visa tạm thời, nó khuyến khích việc trao đổi văn hóa, mối quan hệ giữa các nước với nhau, mà cụ thể là giữa Việt Nam và New Zealand.

Điều kiện xin Visa Working Holiday New Zealand

Để có thể đăng ký visa Working Holiday New Zealand, bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Độ tuổi từ 18 – 30 và có khả năng nói tiếng anh (IELTS 4.5 hoặc TOEFL IBT 32), chứng chỉ được cấp không quá 2 năm.Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và có bảo hiểm trong thời gian cư trú tại New Zealand (có thể yêu cầu trình chiếu khi xuất nhập cảnh).Hộ chiếu còn hiệu lực trên 15 tháng.Chứng minh đủ khả năng tài chính chi phí trong thời gian sống và làm việc tại New Zealand ít nhất 4.200 NZD.Hoàn thành ít nhất 3 năm đại học và chưa từng nhập cảnh New Zealand theo diện visa working holiday.Có vé hoặc đủ tiền mua vé máy bay xuất cảnh New Zealand sau thời hạn visa.Được phép làm việc tại New Zealand, bất kỳ việc gì cũng được, miễn không vi phạm pháp luật, và không được làm một công việc kéo dài quá 3 tháng.

Chi phí làm Visa Working Holiday New Zealand

Để hoàn thành thủ tục xin visa Working Holiday bạn cần chuẩn bị chi phí cho các loại phí sau:

Loại phí xin visa Working Holiday New ZealandMức phíChuyển đổi VNĐ
Phí nộp hồ sơ $208 4.888.000 VND
Phí kiểm tra sức khỏe $80 – $100 1.880.000 VND – 2.350.000 VND
Phí IELTS $200 4.750.000 VND
Phí dịch thuật giấy tờ $10 – $20 235.000 VND – 270.000 VND

Lưu ý: Phí xin visa Working Holiday New Zealand có thể thay đổi tùy vào thời giá. Ngoài lệ phí cập nhật ở trên, quý khách còn mất thêm các khoản chi phí phát sinh khác như phí di chuyển, phí hoàn thiện hồ sơ,…

Kinh nghiệm xin Visa Working Holiday New Zealand

Hằng năm, chính phủ New Zealand chỉ cấp cho công dân Việt Nam 100 suất Visa Working Holiday New Zealand. Do đó, để xin được thị thực này bạn sẽ gặp không ít khó khăn với sự cạnh tranh cao, thủ tục visa phức tạp. Cho nên, để có thể đậu Visa Working Holiday, bạn phải chuẩn bị thủ tục đầy đủ và và biết những bí kíp xin visa của New Zealand nhé!

Chuẩn bị hồ sơxin visaWorking HolidayNew Zealand

Chứng minh nhân thân:

Chứng minh nhân dân (bản gốc và bản photo công chứng).Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 15 tháng kể từ ngày bạn đến New Zealand lần đầu). Nếu hộ chiếu còn hiệu lực dưới 6 tháng, bạn nên xin hộ chiếu mới.Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân có chứng nhận của chính quyền địa phương.2 ảnh thể kích thước chuẩn hộ chiếu quốc tế.Sơ yếu lí lịch, sổ hộ khẩu. Tất cả photo công chứng đầy đủ.Cung cấp kết quả chụp X-ray.

Visa Working Holiday New Zealand chỉ cấpcho những người ở độ tuổi 18 – 30 Ảnh – Internet

Lưu ý: Với việc chụp X-ray, bạn truy cập vào đường link:https://bit.ly/2sFVxIb, tìm địa chỉ phòng khám được New Zealand liên kết để đặt lịch chụpX-ray. TạiViệt Nam hiện có mộtphòng khám ở Hà Nội và 2 phòng khám ở TP.HCM liên kết. Bạn chỉ cần gọi điện với nội dung xin visa điNew Zealand diện working holiday thì sẽ được hướng dẫn chuẩn bị gì khi đi khám và khung giờ cụ thể.

Chứng minh tài chính:

Bạn phải có sẵn thẻ debit hoặc credit có khả năng thanh toán quốc tế. Tốt nhất bạn nên dùng thẻ debit Visa hoặc Mastercard.Có ít nhất 4200NZD trong tài khoản để chi trả cho các chi phí trong thời gian sống và làm việc tại New Zealand. Bạn có thể quy đổi thành VND hay USD để gửi ngân hàng, tài khoản đó phải đứng tên bạn, còn gửi thời hạn bao lâu không quan trọng.Có vé hoặc có đủ tiền mua vé máy bay rời khỏi New Zealand sau thời hạn visa.

Xem thêm: Lỗi Font Chữ Không Có Khoảng Cách, Những Lỗi Thường Gặp Trong Word Và Cách Khắc Phục

Chứng minh công việc:

Bảng điểm đại học hoặc bằng đại học (Song ngữ Anh – Việt và có công chứng).Có giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 4.5 hoặc cao hơn, chứng chỉ được cấp không quá 2 năm.Các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại ở Việt Nam: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng…

Lịch trình chuyến đi:

Đặt vé máy bay khứ hồi đi Úctrùng với lịch trình chuyến đi.Khai báo điểm đến, nơi lưu trú cụ thể trong suốt thời gian lưu trú tạiNew Zealand,…Có bảo hiểm trong thời gian lưu trú tại New Zealand (có thể bị yêu cầu trình chứng từ khi nhập cảnh).

Quy trình nộp đơn đăng ký visa Working Holiday online

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas, chọnLog in. Tại mục”Our online system” chọnWorking holiday visas. Xuất hiện giao diện mới,tiến hành tạo username và password.

Bước 2: Điền form đăng ký theo yêu cầu.

Bước 3: Thường xuyên truy cập vào địa chỉ:https://bit.ly/2wslSfV để theo dõi ngày mở đơn.

Visa Working Holiday New Zealand là “chìa khóa” giúp bạn nhập cảnh vào xứ sở Kiwi vừa du lịch kết hợp làm việc – Ảnh: Internet

Lưu ý: Trongngày mở đơn, cần kiểm tra tốc độ internet. Bởi thị thực này mỗi năm chỉ cấp cho khoảng 100 người nên bạn cần thực hiện hết công suất, nhanh,chính xác và không để sự sai sót xảy ra.

Bước 4:Đến ngày mở đơn, bạn truy cập lại vào đường link: https://bit.ly/2wslSfV,bấm F5 liên tục đến khi xuất hiện Apply now. Nhớ điền đầy đủ thông tin ở tất cả các trang.Lưu ý, để thực hiện tốt bước này,trước đó bạn nên soạn trước những gì cần điền ra word để lúc điền đơn chỉ cầncopy cho nhanh. Đồng thời, không nên để web tĩnh quá 2 phút vì rất dễ bị log out.

Bước 5: Bấm Submit, nếuhệ thống thông báo trừ tiền qua ngân hàng của bạn thì chúc mừng bạn đã đăng ký đơn xin visa thành công.

Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Kinh Tế Cơ Bản : Vĩ Mô Và Vi Mô Chi Tiết Nhất

Cách nộp hồ sơ xin visaWorking HolidayNew Zealand

Sau khi hoàn thành tất cả thủ tục trên, bạn mang hồ sơ gửivề địa chỉ văn phòng Immigration New Zealand’s (INZ) ở Bangkokđể được xét duyệt.

Chuyên mục: tin tức

đồng hồ nữ giá 1 triệu

*

Đồng hồ không đơn giản chỉ là phụ kiện được dùng để xem thời gian mà nó còn là món trang sức được nhiều chị em yêu thích. Nếu bạn đang muốn làm đa dạng bộ sưu phụ kiện của mình thì đừng bỏ qua top 7 đồng hồ nữ đẹp chính hãng giá chỉ dưới 1 triệu được chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: đồng hồ nữ giá 1 triệu

Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu đồng hồ với mức giá khác nhau. Bên cạnh những sản phẩm hàng hiệu đắt tiền thì vẫn có những sản phẩm giá rẻ hơn. Nếu là người yêu thích các mẫu đồng hồ nhưng không có quá nhiều kinh phí để săn hàng hiệu thì những mẫu đồng hồ có mức giá dưới 1 triệu sẽ rất thích hợp dành cho bạn.

Mục lục

Một vài thông tin cần biết về đồng hồ nữ chính hãng Điểm qua 7 mẫu đồng hồ dành cho nữ chính hãng giá chỉ dưới 1 triệu đồngMua sản phẩm trực tiếp trên thị trường Amazon Mỹ

Một vài thông tin cần biết về đồng hồ nữ chính hãng 

Hiện nay, đồng hồ được chia thành 3 loại là đồng hồ cơ, đồng hồ Quartz và đồng hồ thông minh. Mỗi loại đồng hồ sẽ có những cấu tạo bên trong khác nhau. Cùng với đó là nguyên lý hoạt động cũng khác biệt. Trong đó, đồng hồ Quartz là loại được sử dụng phổ biến nhất. Mẫu đồng hồ này chạy bằng xung động từ trường thông qua nguồn năng lượng Pin.

*

Tìm kiếm sản phẩm trên samsungliving.com

Bên cạnh đó, khi chọn mua đồng hồ, mỗi người cần chú ý thêm về bộ máy, kích thước, chất liệu vỏ, mặt kính và dây đeo. Theo khuyến cáo, nếu muốn sở hữu chiếc đồng hồ bền bỉ thì bạn nên chọn loại có mặt kính khoáng, dây đeo da và kích thước vừa tay, nhỏ gọn. Như vậy, bạn không chỉ cảm thấy thoải mái mà còn có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Ngoài ra, để có thể chọn được sản phẩm đồng hồ nữ chính hãng, các chị em cần phải tìm được địa chỉ cung cấp phân phối uy tín, đáng tin cậy. Hoặc tìm đến những địa chỉ chuyên order hàng chính hãng từ nước ngoài. Như vậy, việc sở hữu đồng hồ chính hãng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

*

Top 10 đồng hồ nam chính hãng giá dưới 1 triệu đồng

Top 3 các hãng đồng hồ Hàn Quốc được yêu thích tại Việt Nam

Top 7 đồng hồ giá khoảng 3 triệu dành cho nam đẹp sang trọng

Cách nhận biết đồng hồ Orient, Stuhrling, Citizen chính hãng như thế nào?

Con gái nên đeo đồng hồ tay nào là đẹp ? Ý nghĩa của đeo đồng hồ tay trái và tay phải

Điểm qua 7 mẫu đồng hồ dành cho nữ chính hãng giá chỉ dưới 1 triệu đồng

Đồng hồ ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Nó là phụ kiện điểm tô cho bộ trang phục thêm hoàn hảo. Đồng thời, nó còn giúp nâng cao đẳng cấp và gia tăng vẻ đẹp sang trọng cho mỗi người. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu mẫu đồng hồ nữ chính hãng nhưng tài chính eo hẹp thì hãy cùng vonggosua.com.vn tham khảo 7 sản phẩm giá dưới 1 triệu đồng được chia sẻ sau đây.

1. Đồng hồ nữ J.Market Quartz 

Một trong những mẫu đồng hồ được nhiều cô nàng yêu thích hiện nay đó chính là đồng hồ đeo tay nữ J.Market Quart. Mẫu đồng hồ này không chỉ có mức giá rẻ mà còn thích hợp cho nhiều hoàn cảnh khác nhau như đi chơi, đi làm,… Hơn nữa, với thiết kế độc đáo với mặt đồng hồ đầy sao cùng dây da thanh lịch, các bạn gái có thể dễ dàng kết hợp nó với các kiểu trang phục khác nhau để tạo dấu ấn cá nhân riêng biệt.

*

Thiết kế độc đáo với mặt đồng hồ đầy sao cùng dây da thanh lịch

Chưa dừng lại ở đó, mẫu đồng hồ nữ giá dưới 1 triệu còn sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Có thể kể đến như khả năng chống nước lên đến 99 Feet. Trọng lượng khá nhẹ chỉ với 45g mang đến sự thoải mái cho người dùng.

2. Đồng hồ thể thao cho nữ Armitron 45/7012

Mẫu đồng hồ thể thao Armitron 45/7012 được phái nữ đánh giá là chiếc đồng hồ với phong cách đa dạng. Người dùng có thể kết hợp nó với 16 phong cách và màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ này còn có mức giá rẻ dưới 1 triệu phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

*

Kiểu dáng cá tính dành cho cô nàng năng động

Bên cạnh đó, đồng hồ này còn được nhiều người ưa thích bởi mặt kỹ thuật số cùng với khả năng chống nước đến 100m. Hơn nữa, nó còn được thiết kế với màu xanh dương nhẹ nhàng mang đến sự tươi mát. Với những cô gái yêu thích sự nhẹ nhàng thì đây chính là sản phẩm thích hợp.

3. Đồng hồ nữ Becoler 

Ưu điểm nổi bật nhất của đồng hồ Becoler đó là mức giá thấp. Chỉ với vài trăm nghìn, các chị em đã có thể dễ dàng sở hữu được chiếc đồng hồ đẹp với kiểu dáng thiết kế ấn tượng. Mẫu đồng hồ này được thiết kế với khả năng chống sốc đi kèm với độ chịu nước lên đến 660 feet. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đeo bên mình ngay cả khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

*

Thiết kế với khả năng chống sốc đi kèm với độ chịu nước lên đến 660 feet

Ngoài ra, mẫu đồng hồ nữ giá 1 triệu này còn được trang bị thêm tính năng bấn giờ và đếm ngược. Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nó như chiếc đồng hồ điện tử thông thường. Chưa dừng lại ở đó, nó còn được lựa chọn bởi trọng lượng khá nhẹ gọn mang lại sự thoải mái.

Xem thêm: Nơi Bán Vòng Đeo Tay Nam Pnj Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

4. Đồng hồ nữ ETEVON 

Mẫu đồng hồ này được thiết kế với kiểu dáng vô cùng nữ tính và thanh lịch. Vỏ màu bạc cùng các điểm đánh dấu pha lê mang đến sự sang trọng cho những ai đang đeo nó. Đây chắc chắn là món quá thích hợp dành tặng cho phái nữ vào những ngày quan trọng.

*

Vỏ màu bạc cùng các điểm đánh dấu pha lê mang đến sự sang trọn

Hơn thế, nó còn được trang bị khả năng chống thấm để bảo vệ các bộ phận bên trong nếu chẳng may nước bắn vào. Cùng với đó là mặt kính khoáng có khả năng chống trầy xước tuyệt vời. Chỉ với giá dưới 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được mẫu đồng hồ này.

5. Đồng hồ thể thao Armitron 25/6416

Những mẫu đồng hồ thể thao là sản phẩm được nhiều cô nàng yêu thích. Armitron 25/6416 được thiết kế với kiểu dáng đơn giản không qua kiểu cách mang đến sự năng động cho các cô nàng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu đen và bạc đã mang lại sắc màu ấn tượng cho chiếc đồng hồ này.

*

Vỏ nhựa tông màu bạc với vòng trên bằng thép không gỉVỏ nhựa tông màu bạc với vòng trên bằng thép không gỉ; Màn hình LCD với thời gian, giây, ngày và ngày; dây đeo nhựa màu bạc với khóa đóng cửaCác chức năng bao gồm: đồng hồ bấm giờ, thời gian kép, báo thức và đèn nềnChống nước đến 100m (330ft): thích hợp để bơi nhưng không phù hợp khi lặn

6. Đồng hồ Casio LRW200H-7BVCF

Đây là mẫu đồng hồ nữ dưới 1 triệu nổi bật của thương hiệu Casio được nhiều chị em lựa chọn. Mẫu đồng hồ này được thiết kế với màu trắng trang nhã, tinh tế. Cùng với đó là đường viền hai chiều và các chỉ số màu pastel dịu nhẹ. Với những cô nàng thích sự thanh lịch thì đây chính là mẫu đồng hồ thích hợp nhất vừa rẻ lại vừa đẹp.

*

Mẫu đồng hồ này được thiết kế với màu trắng trang nhã, tinh tế

Bên cạnh đó, trọng lượng của chiếc đồng hồ này khá nhẹ do được làm từ chất liệu nhựa ở cả phần vỏ và dây đeo. Vì thế, khi đeo bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và không hề vướng víu. Thêm vào đó là khả năng chống nước ở độ sâu 100m và tuổi thọ pin tối đa khoảng 3 năm.

7. Đồng hồ U.S Polo Assn USC40118

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu đồng hồ chính hãng đến từ thương hiệu Mỹ với mức giá rẻ thì U.S Polo Assn USC40118 chính là sản phẩm khá phù hợp dành cho bạn. Thiết kế cá tính với màu sắc trang nhã là điểm nổi bật giúp tạo nên đẳng cấp khác biết cho chính người dùng. Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

*

Vỏ kim loại 41 mm với cửa sổ quay số bằng kínhVỏ kim loại 41 mm với cửa sổ quay số bằng kínhVòng đeo tay hợp kim với claspoverChạy bằng Pin mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Với những cô nàng yêu thích đồng hồ nhưng không có điều kiện rủng rỉnh về mặt tài chính thì 7 mẫu đồng hồ nữ chính hãng giá dưới 1 triệu mà bài viết chia sẻ trên đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Hi vọng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ chọn được cho mình sản phẩm tuyệt vời, phù hợp với túi tiền và sở thích.

Mua sản phẩm trực tiếp trên thị trường Amazon Mỹ

Cách dễ dàng nhất mà bạn có thể sở hữu các sản phẩm đặc biệt- đó là tham khảo trên thị trường Amazon Mỹ- đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên để mua hàng trên thị trường quốc tế – cụ thể là Amazon bạn phải sử dụng một dịch vụ mua hàng quốc tế trung gian để đảm bảo cho việc mua hàng thuận lợi- vì hàng hóa từ thị trường quốc tế không trực tiếp vận chuyển về Việt Nam.

Tham khảo dịch vụ mua hàng quốc tế của samsungliving.com

vonggosua.com.vn là sàn thương mại điện tử xuyên biên giới ( Cross-Border E-commerce) hàng đầu Việt Nam, là công ty tiên phong cung cấp dịch vụ cho khách hàng Việt mua sắm hàng hóa khắp nơi trên thế giới. Bằng nền tảng công nghệ và hệ thống thông minh của vonggosua.com.vn, việc mua sắm của khách hàng sẽ đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm với nhiều lợi ích vượt bậc.

*

samsungliving.com cung cấp nhiều tiện ích tuyệt vời giúp người mua hàng từ Amazon lựa chọn được món hàng ưng ý nhất trong sự an toàn và uy tín nhất

5 bước mua hàng với samsungliving.com Việt Nam

Bước 1: Đăng nhập tài khoản bằng G+ hoặc Facebook hoặc Đăng kí mới.

Xem thêm: Vòng Đeo Tay Huawei 4 Pro : Màn Hình Amoled, Tích Hợp Sẵn Gps

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn sản phẩm trên từng vùng thích hợp từ Mỹ, Đức, nhật- nhấn vào “Khám phá”. Đọc thông tin chi tiết sản phẩm và người bán sau đó bỏ sản phẩm vào giỏ hàng. Bạn lưu ý về mục chọn số lượng sản phẩm cần mua

Bước 3: Bỏ sản phẩm vào giỏ hàng, trước khi tiến tới bước thanh toán thì khách hàng cần điền chi tiết về đặc tính sản phẩm như Kích thước, màu sắc, loại, số lượng…

Bước 4: Tiến hành hoàn tất đơn hàng, khách hàng cần điền những thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại, mã khuyến mãi (nếu có)…Sau đó “tiến hành đặt hàng”. Trong bước thanh toán khách hàng cần chọn phần trăm thanh toán (50%, 80% hoặc 100%). Sau đó nhấn nút hoàn tất đơn hàng.

Bước 5: Theo dõi đơn hàng – khi đã hoàn tất đặt hàng thì khách hàng cần xác định đồng ý với những điều khoản mua hàng mà vonggosua.com.vn sẽ gửi vào mail cho quý khách. Khách hàng kiểm tra mail thường xuyên để biết tiến trình của đơn hàng hoặc truy cập vào vonggosua.com.vn để theo dõi đơn hàng trực tiếp

Sở hữu chiếc đồng hồ chính hãng với thiết kế phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Đồng thời, nắm bắt thời gian dễ dàng hơn để đạt được hiệu quả công việc như mong muốn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ mua hàng quốc tế của vonggosua.com.vn tại vonggosua.com.vn để sở hữu những sản phẩm từ thị trường mua sắm quốc tế an toàn và nhanh chóng. Nếu thắc mắc về dịch vụ từ vonggosua.com.vn bạn có thể liên hệ theo những thông tin dưới đây:

Chuyên mục: Thời Trang

Cách đổi font chữ từ vntime sang time new roman

*

Linh kiệnRam, ssd, hdd, …

Word và Excel là hai trong số những ứng dụng văn phòng được dùng phổ biến hàng ngày cho công việc. Đôi khi trong quá trình làm việc với word trong học tập và công việc của mỗi người chúng ta ít nhất một lần gặp phải trường hợp lỗi font hay muốn chuyển đổi font sang font được yêu cầu.Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi font chữ từ vntime sang time new roman

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo và dễ dàng sử dụng Word và Excel, đặc biệt là cách chuyển đổi phông chữ vẫn còn bỡ ngỡ, khó khăn với người dùng. Trong bài viết này vonggosua.com.vn sẽ giới thiệu một cách chuyển phong chữ từ Vntime sang Times New Roman thông dụng nhất, cách chuyển font Vntime sang Time New Romannhanh chóng nhất sau đây

Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các phông chữ và bảng mã tùy vào mục đích, thông thường ta gặp trường hợp chuyển phông chữ từ Vntime sang Time new Roman hoặc các phông chữ Unicode thông dụng khác. Bài viết này cách chuyển phông chữ từ vntime sang time new roman áp dụng cho hệ thống các văn bản Word, Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 bằng cách chuyển từ phông chữ Vntime sang Time New Roman chỉ sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey thông dụng để chuyển đổi phông chữ từ Vntime sang Time New Roman.Bạn đang xem: đổi font chữ từ vntime sang time new roman

Đổi mã font chữ, chuyển phông chữ VnTime sang Times New Roman sẽ giúp sửa lỗi font chữ trong các tài liệu Word cũ, giúp bạn đọc, dễ dàng chỉnh sửa hơn. Dưới đây là cách đổi font chữ từ Vntime sang Time New Roman với Unikey. Để chuyển đổi font chữ đúng như chúng ta mong muốn ta có thể sử dụng công cụ trực tiếp được tích hợp sẵn trong bộ gõ tiếng Việt Unikey mà chắc hẳn nhiều người không để ý tới, rất nhanh và chuyển đổi rất dễ.

Bạn đang xem: Cách đổi font chữ từ vntime sang time new roman

*

Chuyển đổi font chữ Vntime sang Time New Roman nhanh

Phần mềm chuyển font Vntime sang Time New Roman hiện nay phổ biến nhất là UniKey

UniKey là chương trình điều khiển bàn phím hay còn gọi là chuyển đổi bộ gõ, là Bộ gõ tiếng Việt hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt trên máy tính, laptop chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows, được phát triển chính hãng bởi chính người việt Nam.

Chuẩn bị để thực hiện cách chuyển font Vntime sang Time New Roman ta cần Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Tải và cài đặt Unikey trên mạng về dễ ẹc. Đoạn văn bản cần chuyển đổi.

Cách chuyển font Vntime sang Time New Roman thực hiện theo 7 bước sau

Bước 1: Chọn văn bản, đoạn văn bản

Bạn bôi đen toàn bộ văn bản bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A phím tắt sẽ nhanh chóng hơn sau đó nhấn Ctrl + C để Copy hoặc Ctrl + X để cắt.

Bước 2: Bật Unikey Toolkit đã được tải sẵn

Bước 3: Thiết lập Unikey Toolkit

Lưu ý:

Bạn phải tích vào ô tùy chọn Chuyển mã clipboard thì mới có thể chuyển font VnTime sang Time New Roman không bị lỗi hay các trục trặc khác.

Xem thêm: Cách Làm Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Hợp Khẩu Vị Cho Bé Mà Mẹ Dễ

Sau đó nhấn Chuyển mã (3).

*

Chuyển đổi font chữ nhanh nhất

Bạn hãy lưu ý các tiêu chuẩn giữa bảng mã và font chữ như sau:

Bảng mã TCVN3 thì áp dụng cho font dạng .Vn (ví dụ: VnTime)

Bảng mã VNI window thì áp dụng cho font dạng VNI (ví dụ: VNI-Thufap)

Bảng mã Unicode (UTF-8), kiểu gõ Telex thì áp dụng cho những font dạng như Times New Roman, những font thường có sẵn khi cài hệ điều hành theo cách chuyển từ phông chữ Vntime sangTime New Roman.

Thông báo chuyển bảng mã thành công là đã xong

Hoặc bạn thực hiện cách chuyển phông chữ từ Vntime sangTime New Romansau khi thực hiện bước 1, 2:

Bước 3: Ta nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc phải dưới màn hình, chọn Công cụ… hoặc nhấn luôn tổ hợp Ctrl+Shift+F6

Bước 4: Hộp thoại Unikey Toolkit xuất hiện, bạn làm theo thứ tự sau:

Chọn Bảng mã Nguồn đầu tiên (theo ví dụ là TCVN3)

Chọn bảng mã đích sau (bảng mã bạn muốn chuyển tới, ở đây ví dụ là bảng mã Unicode)

Cùng 1 vài lựa chọn khác tùy theo mong muốn

Bước 5: Sau khi đã lựa chọn xong thì nhấn chuyển mã

Bước 6: Khi đó 1 hộp thoại thông báo bạn đã chuyển mã thành công.

Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Toán 9 Học Kì 2 Lớp 9 Môn Toán Năm 2020, Đề Cương Ôn Thi Học Kì 2 Lớp 9 Môn Toán Năm 2020

*

Tải phần mềm chuyển đổi font chữ tiếng Việt

Nếu bạn chưa thực hiện Copy hoặc Cắt, thì sẽ xuất hiện cửa sổ thế là dán vô:

Bước 8: Quay trở lại văn bản bạn dán đoạn vừa copy vào và bôi đen chúng

Trên đây là cách chuyển font Vntime sangTime New Romanthông dụng bằng phần mềm chuyển font Vntime sangTime New Romannhanh chóng tiện lợi mà vonggosua.com.vn đã cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích cho công việc văn phòng hàng ngày mà gần như mỗi người chúng ta đang làm.

Chuyên mục: Phần mềm

Kiến thức đồng hồ odo

*

Có thể nói không có một hãng Đồng hồ cổnào lại in sâu vào tâm trí của người dân Việt Nam như hãng đồng hồ Odo, nói đếnđồng hồ côn cổ,đồng hồ treo tườngcổlà người ta nghĩ ngay đến 2 từ Odo.Cũng dễ hiểu thôi bởi tiếng chuông ngân nga của bản nhạc Westminster vang lên từ chiếc đồng hồ cổOdo đã hằn sâu vào kí ức tuổi thơ mỗi người chúng ta.

Bạn đang xem: Kiến thức đồng hồ odo

Đồng hồ treo tường được du nhập vào Việt Nam theo con đường truyền giáo do người Pháp mang sang, nó xuất hiện đầu tiên và nhiều nhất ở các vùng ven biển của nước ta, nơi có rất nhiều nhà thờ thánh đường của người dân công giáo.

Về kiến thức của đồng hồ cổOdocó rất nhiều khái niệm mà chúng ta cần tìm hiểu. Trong bài viết này tôi sẽ cố gắng chia sẻ rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu nhất từ những kiến thức cơ bản cho những người mới bắt đầu tìm hiểu.

Tổng quan 1 chiếc đồng hồOdo thường gặp

*

Các Khái Niệm Cơ Bản Cần Tìm Hiểu về Đồng Hồ Cổ Odo

1) Mặt Số:

Bát giác nằm, bát giác đứng, mặt tròn, mặt quai chảo,số vẽ (In), số nổi, số dán, số chân cài…

*

2) Kim:

Số 8, lá lúa, hình tháp,mắt ngỗng, hình khối thủng…

Xem thêm: Đồng Hồ Nam Versace – Đồng Hồ Versace Giá Tốt Tháng 7, 2021

Các bác tự phân biệt theo cảm quan nhé!

*

*

3) Máy

-) Máy3 vách, máy1 vách:

*

-)Máy 3 vách bệt, 3 vách kiềng

*

-) Máy váchhoa dâu, máy váchtrơn (láng)

*

-) Máy 3 vách kín, 3 vách hở

*

-) Máy 1 vách xoáy, Máy 1 vách thường

*

-)Máy triện hình quảtrứng, máy triện hình quả trám, máy không triện

*

-)Máy 24, 30, 36

24, 30, 36 là kích thước chiều dài danh nghĩa của tay lắc đồng hồ.

Các bác cứ hiểu nôm na nó là như thế này cho dễ hiểu. Đặt 3 chiếcđồng hồmáy: 24, 30,36 cạnh nhau thì quả lắc của máy 24 ngắnnhất, xong đến máy 30 dài hơn tí, và dài nhất là máy 36.

Do lắc dàingắn khác nhau nên vỏthùngtương ứng với mỗi loại máy cũngdài ngắn theo để phù hợp. Thùng máy 24 thường là dạng vỏ bè, cònmáy36 là dạng thon dài.

*

Về cơ bản thì máy 24 và 30 giống nhau đến 96,69% như đã nói ở trên lànó chỉ khác nhau về chiều dài tay lắc.

Máy 36 thì khác hẳnso với 2 loại máy kia.

Xem thêm: Các Font Chữ Đẹp Trong Photoshop, Cách Chọn Font Chữ Đẹp Trong Photoshop

Chắc chắn ai đã từng chơi từng tìm hiểu, thậm chí chưa từng chơi đồng hồ côn cổcũngđã từngđược nghe qua qua người ta thường nóitới đồng hồ Odo:54, 57, 62 vậy nhiều bác sẽ thắc mắc 54,57,62 là gì? như đã xem hình ảnh ở trêntại sao trên máy chỉ thấy có triệnmấysố 24, 30, 36 mà lại gọi là 54,57,62?

Em sẽ dành riêng 1 bài viết giúp các bác phân biệt các tên gọi đó, và sẽ update sau.

Thực ra mấy cái tên gọiđó chỉ làdo người Việt Nammình tự đặt ra.Chứ trở về nước Phápquê hương của Odo hỏi mấy anh Tâymũi lõcó biếtOdo 54, 57, 62 không đảm bảo mấy anh ý lắc đầu nguây nguẩy!

4) Gông (Côn)

-) 8 gông,5 gông (Chơi 1 bản nhạc).6 gông, 10 gông (Chơi hai bản nhạc)

-) Gông 1 hàng, gông 2 hàng

-) Gông đóng, gông xoáy (Vít có ren)

-) CủGông cóđóng số: 111, 121. Củ gông không đóng số

-) Củ gông lòng máng trắng, lòng máng đen, củ óc chó,củ gông chữ M (Chỉ có ở36-10)

-) Củ gông đen, củ xám, củ nâu

-) Gông đồng, gông thép, bên đồng bên thép, 7thép 1 đồng

*

*

*

5) Các BàiNhạc

-) Westminster

-) Gai

-) Ave Maria

-) Sonodo

Các Bácnghe và cảm nhận âm thanh từng bản nhạc ở Video dưới:

Em có làm thêmcácVideo để các Bác tham khảo ở phía dướiCác Bác có tài khoản Youtube nhớ đăng kíkênh “Đồng Hồ Baron” để tiệntheo dõi

Mọi ý kiến đóng góp chia sẻ các Bác comment ở phầnphía dưới bằng tài khoản Facebook

Nếu thấy bản tin hay và bổ ích các Bác hãy Like và chia sẻ cùngmọi người

Em sẽ chianhững gì trong tầm hiểu biết có hạn của mình. Cùng nhau kết bạn,trao đổi giao lưu kiến thức

Chuyên mục: Thời Trang

Thực đơn 900 calo

*

1 Comment

Bạn đang xem: Thực đơn 900 calo

*
*
*
*
*

Trước hết chúng ta phải có một động lực tốt. Để làm được điều này, chúng ta sẽ phải suy nghĩ về mục tiêu của mình và thêm ý chí cho nó, bởi vì nó đã đạt được. Ngay khi nhìn thấy kết quả đầu tiên, chúng ta sẽ thực hiện chế độ ăn kiêng 900 calo tốt hơn nhiều.Cố gắng tập một số bài tập, nhưng không quá sức.

Xem thêm: Thực Đơn Intermittent Fasting, Cách Nhịn Ăn Gián Đoạn 16/8 Cho Người Mới

Xem thêm: Phần Mềm Faro Ls Là Gì – Và Nó Sử Dụng Để Làm Gì

Đi dạo có thể là một trong những cách có lợi nhất.Tránh các thức ăn ngọt hoặc béo mọi lúc. Khi bạn có một lúc yếu lòng, tốt hơn hết là bạn nên truyền dịch hoặc một số loại trái cây chứa đầy nước như một miếng dưa hấu hoặc một nắm dâu tây.Tương tự như vậy, chúng ta sẽ quên đi nước ngọt có ga hoặc những loại có hàm lượng đường cao. Điều tốt nhất là chọn một phần trái cây hoặc để làm một loại nước trái cây tự nhiên và tự làm.Mỗi tuần một lần, bạn có thể cho ăn thịt đỏ, mặc dù gà tây hay gà ta luôn tốt hơn, vì protein và hàm lượng chất béo thấp.Nếu bạn luôn cảm thấy chán ngán với thịt gà hoặc thịt gà tây, bạn cũng có thể thêm một nắm đậu lăng và làm một đĩa các loại này với rau. Chúng cung cấp cho chúng ta chất đạm cùng lúc với chất xơ và các loại vitamin khác.

Chuyên mục: ẩm thực 3 miền

đồng hồ nam mvmt d-mc02-wt

*

Nâu Hình thực tế Thông số kỹ thuật Bài viết đánh giá

Giới thiệu về hãng

*

– Thương hiệu của Mỹ.

Bạn đang xem: đồng hồ nam mvmt d-mc02-wt

– Thành lập năm 2013.

– MVMT với các sản phẩm thời trang như đồng hồ, kính râm, phụ kiện thời trang. Sản phẩm đồng hồ của MVMT có thiết kế tối giản với mặt gần như chỉ giữ lại kim và sử dụng các vạch làm cọc giờ.

Xem thêm: Đeo Vòng Đeo Tay Nữ Phong Thủy Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ Siêu

– Nhờ sự hỗ trợ từ cộng đồng mạng, thương hiệu đồng hồ MVMT phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. 

Tìm hiểu thêm

Bài viết đánh giá

Thiết kế tinh tế, hiện đại chiếc đồng hồ thích hợp cho những chàng trai yêu thích sự đơn giản và thanh lịch

Đồng hồ MVMT D-MC02-WT là một trong những sản phẩm đồng hồ thuộc hãng MVMT nổi tiếng. uy tín và chất lượng đến từ Mỹ.

Xem thêm: Font Chữ Của The Coffee House, Hỏi Về Và Trong Các Cover Bài Hát

*

Mặt kính đồng hồ nam trong suốt, có độ cứng khá và ít bị trầy xước khi có va chạm xảy ra

Khung viền bền bỉ, sáng bóng, chống ăn mòn và chống oxi hóa tốt

*

Hệ số chống nước 5 ATM yên tâm đeo tắm, đi mưa và rửa tay mà không sợ bị vào nước. Không nên đeo đồng hồ MVMT khi bơi

*

Chức năng lịch ngày được trang bị ngay trên mặt đồng hồ giúp bạn nắm bắt thời gian hiệu quả hơn

*

Đồng hồ MVMT nam có chức năng bấm giờ với độ chính xác cao

*

Dây đeo bền, nhẹ, không gây kích ứng da và có nhiều kích thước lỗ đeo tùy chọn để mang lại cảm giác thoải mái khi đeo

*

Hãy là người đầu tiên đánh giá Đồng hồ Nam MVMT D-MC02-WT

Chọn

Đánh giá

Đóng
Gửi hình chụp thực tế

0 ký tự (tối thiểu 80)

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

Rất tệ

Tệ

Bình thường

Tốt

Rất tốt

Tôi sẽ giới thiệu sản phẩm này cho bạn bè người thân

Gửi đánh giá ngay

Để đánh giá được duyệt, quý khách vui lòng tham khảo Quy định duyệt đánh giá

Nhập thông tin

Đóng
Anh Chị
Cập nhật
Thông tin sản phẩm tại Hồ Chí Minh
SẢN PHẨM Ngừng kinh doanh
Thời gian bảo hành: 2 năm

Liên hệ 1800.1061 để được tư vấn (7:30 – 22:00)

Cấu hình Đồng hồ Nam MVMT D-MC02-WT

Đối tượng sử dụng:

Nam

Đường kính mặt:

40 mm

Chất liệu mặt kính:

Kính khoáng (Mineral)

Chống nước:

5 ATM – Đi mưa, tắm

Thương hiệu:

Mỹ

Hãng

MVMT. Xem thông tin hãng
Xem thêm cấu hình chi tiết
Phản hồi không hài lòng
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Anh Chị
Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân Cám ơn bạn đã đánh giá.
Phản hồi không hài lòng
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Anh Chị
Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân Cám ơn bạn đã đánh giá.
Đóng
Đồng hồ thời trang đã xem gần nhất Hoặc nhập tên để tìm
Xem thông tin hãng”}>,”offers”:{“
id”:”https://www.samsungliving.com/#Organization”}}}” />

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)

Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

3,5Tr Fan 767k Đăng ký

Website cùng tập đoàn

thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụng
Chuyên mục: Thời Trang

ý tưởng sinh viên tình nguyện

*

Tiêu điểm Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn thăm, tặng quà chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội Công bố biểu trưng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV: Hoàn thành toàn bộ nội dung Xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện Ban Bí thư T.Ư Đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

*

*

*

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sinh viên tình nguyện” năm 2019

3 Phong trào Web.ĐTN: Sáng 31/5, tại Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sinh viên tình nguyện” năm 2019, vượt qua 10 ý tưởng xuất sắc, giải Nhất đã thuộc về nhóm tác giả Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với ý tưởng “Phương tiện thủy bộ thu gom rác thải bãi biển, mặt nước”.

Bạn đang xem: ý tưởng sinh viên tình nguyện

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN Bùi Quang Huy (bìa phải) trao giải Nhất cho bạn Võ Anh Khoa- đại diện nhóm tác giả Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Các ý tưởng tham gia dự thi nhằm cải thiện, giải quyết các vấn đề khó khăn cho địa bàn cụ thể trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019. Ý tưởng dự thi tập trung vào các nhóm sau: Xây dựng nông thôn mới, Xây dựng đô thị văn minh; Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu; An toàn giao thông; An sinh xã hội; Văn hóa, giáo dục, đời sống; Chăm lo thiếu nhi.

02 Hội Sinh viên cấp tỉnh có số lượng ý tưởng dự thi nhiều nhất và 02 Hội Sinh viên cấp trường có số lượng ý tưởng dự thi nhiều nhất nhận Bằng khen của Trung ương Hội SVVN

Tại Vòng chung kết, tác giả của 10 ý tưởng xuất sắc nhất từ 1.046 ý tưởng gửi về tham dự cuộc thi đã thuyết trình trước Hội đồng giám khảo để lựa chọn các ý tưởng đạt giải chung cuộc.

Chúc mừng 10 ý tưởng tại vòng chung kết, đồng chí Bùi Quang Huy -Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVNmong muốn, với tinh thần sáng tạo của sinh viên, sự tìm tòi học hỏi đổi mới không ngừng sẽ luôn luôn cóđược sự mới mẻ trong việc triển khai cácý tưởng về tình nguyện, đó là tư tưởng tốt của sinh viên cần phát huy, lan tỏa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Font Chữ Iphone Trái Tim Iphone, Hướng Dẫn Font Trái Tim

Đồng chí Nguyễn Minh Triết – UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn trao giải Nhì cho bạn Dương Quốc Bảo

Kết quả, giải Nhất thuộc về nhóm tác giả Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng với ý tưởng “Phương tiện thủy bộ thu gom rác thải bãi biển, mặt nước”, cùng phần thưởng trị giá 5.000.000 đồng, Bằng khen Trung ương Hội SVVN và kinh phí triển khai ý tưởng tối đa 200.000.000 đồng; giải Nhì thuộc về bạn Dương Quốc Bảo – Du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc với ý tưởng “Dạy tiếng anh miễn phí cho trẻ nghèo ở Quảng Nam”, phần thưởng trị giá 3.000.000 đồng, Bằng khen Trung ương Hội SVVN và kinh phí triển khai ý tưởng tối đa 100.000.000 đồng; giải Ba thuộc về nhóm tác giả Trường Đại học Y Hải Phòng với ý tưởng “Ứng dụng CNTT trong công tác vận động và điều phối hệ thống ngân hàng máu sống tại Hải Phòng”, phần thưởng 2.000.000 đồng, Bằng khen Trung ương Hội SVVN và kinh phí triển khai ý tưởng tối đa 80.000.000 đồng.

Giải Ba thuộc về nhóm tác giả Trường Đại học Y Hải Phòng, đại diện nhóm bạn Nguyễn Tuấn Anh

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 07 Giải Khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng, Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và kinh phí triển khai ý tưởng tối đa 50.000.000 đồng; 02 Hội Sinh viên cấp tỉnh có số lượng ý tưởng dự thi nhiều nhất và 02 Hội Sinh viên cấp trường có số lượng ý tưởng dự thi nhiều nhất, mỗi Hội được 3 triệu đồng cùng Bằng khen của Trung ương Hội SVVN.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Wax Bikini ” Nhẹ Nhàng Và Dễ Dàng Hơn, Cách Wax Lông Vùng Kín Tại Nhà Đúng Nhất

Tác giả, nhóm tác giảnhận giải Khuyến Khích cuộc thi

Cuộc thi “Ý tưởng sinh viên tình nguyện” năm 2019 nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong hội viên, sinh viên cả nước đồng thời phát huy trí tuệ, chuyên môn của đội ngũ trí thức trẻ; phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của hội viên, sinh viên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2019 của các địa phương, đặc biệt ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo; tạo môi trường để hội viên, sinh viên rèn luyện, tham gia thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, cống hiến và trưởng thành; thông qua các hoạt động góp phần nâng cao chất lượng cơ sở Hội và phát triển hội viên.

Chuyên mục: tin tức

Thực đơn uống bia

*

Uống bia hơi mà uống suông, không có đồ nhắm cùng thì quả thực vô vị, không cảm nhận được hết cái ngon, cái thú vị của bia hơi. Vậy, uống bia nhắm với món gì là hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Thực đơn uống bia

Thịt bắp bò

Thịt bò đứng đầu bảng các món nhậu ngon kèm bia, bất kể là ở các nước phương Đông hay phương Tây, trong đó, ngon nhất phải kể đến là thịt bắp bò. Bạn nên dùng bia kèm những món khô, ít sốt, ít dầu mỡ, nhất là các món luộc, nướng.

*

Thịt bắp bò luộc mềm mại thơm ngon

Nước chấm có thể thiết kế mặn mặn, chua chua 1 chút, như thế sẽ càng kích thích vị ngọt, mát và cảm giác hưng phấn khi nhắm bia. Chẳng hạn như các món tôm chua kiểu Thái, các món nộm, bắp bò muối, đùi bê nướng, sườn bò nướng,…

Các món mực, tôm

Như đã nói ở trên, các món ăn có vị chua chua và mặn mặn sẽ rất kích thích hương vị bia. Nếu khô mực rất hợp để lai rai với rượu thì mực tươi và tôm sẽ chế biến được rất nhiều món hợp vị với bia.

*

Mực khô nướng xé sợi – Món nhắm bia khoái khẩu của nhiều người

Đơn giản thì có gỏi mực xoài xanh, mực/tôm nướng muối ớt, mực 1 nắng, mực chiên xù, mực trứng nướng, tôm rang ủ muối,… Cầu kỳ hơn chút có mực ống chiên bơ, tôm chiên trứng mặn, tôm bỏ lò phô mai, tôm nướng mọi,…

Các món ếch, gà, dê

Nhiều người có 1 mặc định là bia ngoại thường hợp với đồ tây, món ăn dân gian Việt hợp với rượu quê, rượu ngâm, rượu ủ. Tuy vậy, có nhiều món ăn dân dã của nước ta uống kèm bia ngoại hay rượu nội đều rất ngon và tôn vị, chẳng hạn như chim câu xúc phồng tôm, chân gà nướng Lã Vọng, ếch rang muối, móng giò chiên, ếch chiên nước mắm, cánh gà nướng, gà rang muối, gà hấp muối, gà chọi xào sả ớt, dê tái chanh, dê nướng tảng,…

*

Ếch rang muối

Đậu phộng (lạc)

Lạc luộc, lạc rang là món dễ ăn, rất rẻ, lại là đồ nhắm với bia hơi hợp vô cùng. Không phải ngày nay người ta mới ăn lạc cùng bia hơi mà từ vài chục năm trước, khi những hàng giải khát bình dân đầu tiên có mặt trên phố phường thì đĩa lạc luộc, gói lạc húng lìu đã được bán kèm bia hơi, như thức nhậu dân dã và giản dị bậc nhất của quán xá vỉa hè.

*

Lạc luộc và bia hơi – Cặp bài trùng không thể tách rời

Bánh đa nướng, bánh tráng nướng

Cùng với lạc, bánh đa nướng cũng là đồ nhắm với bia không thể thiếu trong các quán bia hơi bình dân. Miếng bánh đa giòn giòn, mằn mặn, thoảng thơm vị gạo vị vừng ăn chơi thôi cũng thấy vui miệng. Nhưng ăn bánh đa nhiều thường có cảm giác khát nước, nên nhấm nháp bánh đa nướng cùng bia hơi thật sự hợp lý vô cùng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Uống Thuốc Xổ Giảm Cân : Đối Mặt Với Nguy Hiểm, Có Nên Uống Thuốc Xổ Để Giảm Cân Không

*

Bánh đa nướng thơm ngon giòn tan

Nem Phùng trộn thính

Nem Phùng trộn thính thơm bùi, gói trong lá sung xanh, chấm nước mắm hoặc tương ớt thì không gì bằng. Đây cũng là đồ nhắm với bia phổ biến trong các quán bia hơi, đặc biệt là quán xá vỉa hè hay quán cóc phố cổ. Sợi nem dai, giòn sần sật, ăn vào thấy vị béo bùi mà chẳng ngấy nên cứ ăn hoài không chán.

*

Nem Phùng gói với lá sung – Vừa tốn “mồi” vừa tốn bia vô cùng

Vừa nhắm nem, vừa nhâm nhi cốc bia cỏ mát lạnh, thấy cái nóng nực mùa hè như chỉ đứng ngoài đường ngó vào mà thôi.

Nem chua

Nem chua và bia hơi là sự kết hợp hoàn hảo tới mức vị đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever cũng từng phải thốt lên lời thán phục. Cũng như nem Phùng, nem chua có vị dai giòn dễ ăn, thêm vị chua ngọt hấp dẫn rất riêng của thực phẩm lên men. lại chẳng gây đầy bụng nên được các quý ông vô cùng ưa chuộng. Vì lẽ đó, nem chua tự nhiên gắn liền với các cuộc nhậu, bên cốc bia hơi một cách giản dị mộc mạc nhất.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Nhận Diện Font Chữ Nhanh Chóng Tốt Nhất, Ứng Dụng Nhận Diện Font Chữ Cực Kỳ Hữu Ích

*

Nem chua – Đặc sản Thanh Hóa

Và để uống bia hơi đúng kiểu Hà Thành đựng trong cốc thủy tinh thổi, hãy đến ngay với nhà hàng bia hơi Hà Nội Vân Hồ địa chỉ số 2B Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chuyên mục: ẩm thực 3 miền

Dạy nấu ăn không mặc nội y

Thay vì tập trung quay cận cảnh vào đồ ăn thì ống kính lại chĩa thẳng về phía cô gái khiến ai nhìn cũng thấy ngượng chín mặt.

Những ngày đầu năm, cộng đồng mạng xôn xao vì hình ảnh một người phụ nữ “thả rông” vòng 1 tự do đi khắp nơi thì gầnđây, một cô gái có tên làV.H.N.P lại tiếp tục gây bão khi liên tục đăng tảiclip với nội dung hướng dẫndạy nấu ăn trên trang youtube cá nhân trong những bộ cánh “thiếu vải”, mặc như không khiến nhiều người tỏ ra khó hiểu, không biết mục đích chính của V.H.N.P là gì?

Đăng tải video nội dung dạy nấu ăn nhưngống kính lại chĩa thẳng về phía cô gái khiến nhiều người khó hiểu không biết mục đích của clip này là gì?

Một số khoảnh khắc mà đến người nhìn cũng phải ngượng chín mặt.

Bạn đang xem: Dạy nấu ăn không mặc nội y

Điều gây khó chịu nhất là thay vì tập trung quay cận cảnh vào đồăn nhưnhững đầu bếp khác, thì ống kính lại chĩa thẳng về phía cô gái. Thậm chí, trong lúc nấu ăn, cô nàng này còn thản nhiên để lộ vòng 1 kém duyên. Đa số cộng đồng mạng đều lên tiếng chỉ trích và cho rằng đây hoàn toàn không phải là sự cố trang phục bình thường. Một số clip trước đó, cô gái này cũng mặc những bộ đồ khoe da thịt lộ liễu gây nhức nhối cho người đối diện.

Bên cạnh đó, rất nhiều người còn thẳng thắn nhận xét dưới phần bình luận của những video này bằng những lời lẽ vô cùng gay gắt và khẳng định đây là một hình thức câu view vô cùng phản cảm. Không ít khán giảthể hiện sự bức xúc và mong muốn đội ngũ quản lý các trang mạng cần phải thẳng tay xóa những clip như thế này và cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay hơn nữa vì hiện nay, nhiều gia đình thường cho con cái tiếp xúc với điện thoại và máy tính từ khi còn nhỏ nên để trẻ dưới tuổi vị thành niên nhìn thấy hình ảnh thì hậu quả rất nghiêm trọng.

*

Một số clip trước đó, người đẹp cũng mặc trang phục “thiếu vải” khiến người sử dụng mạng xã hội cảm thấy bức xúc.

Xem thêm: Ý Nghĩa Thời Trang – Ý Nghĩa Của Thời Trang Trong Cuộc Sống!

Được biết, V.H.N.P hiện đang là người mẫu tự do ở khu vực miền Nam.Trên trang cá nhân, cô nàng đãnhiều lần gây náo loạn mạng xã hội khi liên tụcđăng tải những hình ảnh hết sứcnóng bỏng, táo bạo.“Thực ra, sẽ có nhiều người cho rằng, kênh Youtube riêng nên cô gái này muốn mặc hở thế nào là quyền của cô ấy. Nhưng, lướt qua đoạn video đó, tôi không thấy cô gái này mặc hở đẹp, thậm chí nhìn rất phô ***và xấu. Người ta có rất nhiều cách để gây chú ý bằng tạo hình sexy, gợi cảm, nhưng những bộ đồ cô gái này mặc, về mặt thời trang lẫn đạo đức tôi thấy nó rất xấu và không phù hợp với thuần phong mỹ tục”, một cô gái có tên làP.H.T lên tiếng.

Trên trang cá nhân, cô gái thường xuyên khoe hình ảnh nóng bỏng, gợi cảm, đốt mắt người nhìn.

Xem thêm: Sởn Da Gà Vì Vẻ Đẹp Nghệ Thuật Và Ý Nghĩa Thời Trang Giấy, Thæ¡Ì€I Trang Laì€M Tæ°Ì€ Phãªì Liãªì£U

Mới nhất, cư dân mạng vẫn tiếp tục truy lùng “quá khứ tai tiếng” của cô người mẫu này. Vào cuối năm2019, V.H.N.P đã từng trở thành tâm điểm thu hút mọi chỉ trích khi diện bộ trang phục “hở trên hở dưới”, tạo dáng phản cảmtại một sự kiện quảng cáo ô tô khiếnthương hiệu V bị khách quan la ó vì cố tình dùng chiêu trò bằng cáchthuê PGăn mặc khiêu gợi nhằm gâychú ý. Phản hồi về thông tin này, thương hiệu V đã chính thức lênkhẳng định V.H.N.P không phải làngười mẫu đượcmời đến sự kiện này.

Chuyên mục: ẩm thực 3 miền

Kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch

*

samsungliving.com – Sản Phẩm Chính Hãng

samsungliving.com – Sản Phẩm Chính Hãng

samsungliving.com – Sản Phẩm Chính Hãng samsungliving.com – Sản Phẩm Chính Hãng samsungliving.com – Sản Phẩm Chính Hãng

*
*

Sản phẩm Bé an toàn, bé khỏe Đồ cho bé ra ngoài Đồ cho bé ngủ Phụ kiện cho bé ngủ Đồ dùng ăn uống Đồ dùng cho mẹ Đồ dùng gia đình

*

Bé an toàn, bé khỏe Đồ cho bé ra ngoài

*

Đồ cho bé ngủ Phụ kiện cho bé ngủ

*

Đồ dùng ăn uống

*

Đồ dùng cho mẹ

*

Đồ dùng gia đình

*

*

*

*

Có nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi đi du lịch xa cùng với gia đình hay không đó là băn khoăn của rất nhiều các ông bố, bà mẹ trẻ. Họ không muốn hoãn cuộc vui của mình nhưng lại lo sợ gặp nhiều nguy hiểm khi đưa con đi chơi xa. Vậy rốt cục có nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi đi du lịch hay không?

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi đi du lịch xa là điều hoàn toàn có thể

Trừ trường hợp các bé có sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, bệnh tật thì bố mẹ nên hạn chế cho con đi ra ngoài. Ngoài ra, nếu như thời tiết những ngày đó quá xấu, ví dụ như mưa nhiều, nắng gắt, hay lạnh giá thì bố mẹ cũng nên cân nhắc để trẻ ở nhà thì hơn. Nhưng nếu không thuộc vào 2 trường hợp kể trên thì tội gì bố mẹ không cho bé đi chơi xa trong những năm tháng đầu đời, ít nhất là một lần?

Du lịch gia đình luôn là xu hướng mới mẻ được các gia đình vận dụng, nhất là gia đình trẻ và hiện đại. Đối với họ, đó không chỉ là cách để hưởng thụ cuộc sống mà còn là dịp để tình cảm gia đình được gắn bó chặt chẽ hơn. Hơn nữa tâm trạng bà mẹ sau sinh thường không tốt, việc được đi ra ngoài nhiều sẽ giúp tâm trạng họ khá hơn, trầm cảm cũng vì thế mà ít khi tìm đến. Nói chung việc đi du lịch gia đình rất được ủng hộ.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm cho bé 6 tháng đi du lịch

*

Trẻ dưới 6 tháng tuổi có thể được đi du lịch cùng gia đình

Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là đối với gia đình có trẻ nhỏ, cụ thể là dưới 6 tháng tuổi thì có nên cho bé đi du lịch cùng với bố mẹ? Giai đoạn này bé chưa biết đứng và đi, mang theo liệu có bất tiện hay không? Ngoài ra cơ thể bé rất yếu ớt, liệu chúng có thể chịu đựng được trong những chuyến đi xa này?

Với phương tiện di chuyển hiện đại như ngày nay, việc gia đình cho bé đi du lịch cùng là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên bố mẹ cần phải đảm bảo rằng dù bé ở bất cứ nơi đâu thì nơi đó cũng có đầy đủ các yếu tố như ở nhà. Ví dụ như khi đói bé cần được ăn, khi mệt được ngủ, được tắm rửa và chăm sóc tận tình… vậy thì không có vấn đề gì cả.

Muốn làm được điều đó, bố mẹ phải chuẩn bị những vật dụng không thể thiếu cho trẻ như sau: xe đẩy là vật dụng quan trọng khi đi xa, đồ ăn, thức uống đầy đủ, quần áo và một số loại thuốc thang cần dùng cho bé…

Xe đẩy cho bé – bạn đồng hành không thể thiếu của mẹ trong những chuyến đi xa

Đi du lịch mà tay xách nách mang, một bên là lỉnh kỉnh đồ đạc, một bên là tay bế con thì bạn nên ở nhà hơn là đi chơi. Đi chơi kiểu này về không những con mệt mà mẹ còn ốm lả. Du lịch là tận hưởng, thư giãn, nhìn cách bế con, xách đồ là thấy mệt rồi, còn đâu hơi sức mà vui chơi nữa?

Tuy nhiên những vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách đơn giản chỉ vói việc sử dụng xe đẩy cho bé. Xe đẩy cho bé ngày nay được thiết kế vô cùng hiện đại, có thể gấp gọn khi không dùng đến và khi muốn sử dụng chỉ cần một vài thao tác lắp rắp đơn giản là được. Mẹ dễ dàng mang đó đi chơi xa mà không làm nặng hành lý.

Xem thêm: Tải Hiệu Ứng Cho Proshow Producer, Download Style Proshow Producer Đẹp Mới Nhất

*

Xe đẩy cho bé đi du lịch tiện lợi, an toàn

Với xe đẩy cho bé, mẹ có thể để bé ngồi, nằm ở bên trong, khi ngủ cũng như khi thức mà không làm bé mệt mỏi và mẹ cũng không mất quá nhiều sức để bế. Khi trẻ thức, mẹ để chế độ ghế ngồi để trẻ quan sát mọi thứ xung quanh. Khi bé ngủ, mẹ hãy chỉnh chế độ nằm để bé được ngủ ngon giấc hơn.

Một lưu ý mẹ cần lưu tâm đó là đối với xe đẩy cho bé để đi du lịch mẹ nên chọn xe có độ bền cao, có màn chụp rộng, vải sử dụng mềm và thông thoáng… để bảo vệ, che chắn cho bé được tốt nhất.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Hack Game Không Cần Root, 10 App Hack Game Android Nổi Bật Nhất Hiện Nay

Những tiêu chí về chiếc xe đẩy đi du lịch hoàn toàn được đáp ứng ở xe đẩy vonggosua.com.vn, xe đẩy Combi hay xe đẩy Seebaby. Các hãng xe này có rất nhiều mẫu mã và giá cả, cho mẹ sự đa dạng trong việc lựa chọn được loại xe phù hợp nhất.

Chuyên mục: tin tức

Lỗi font chữ trong powerpoint 2013

*

Nếu bạn nhận văn bản được soạn thảo từ các máy tính cũ hoặc tải file Word được soạn khá lâu từ internet về máy tính, nhiều khả năng ta sẽ không đọc được văn bản đó vì lỗi font chữ.

Bạn đang xem: Lỗi font chữ trong powerpoint 2013

Đây là một lỗi khá khó chịu nhưng cách khắc phục lại rất dễ làm, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách.

Tại sao?

Nguyên nhân: Máy tính thiếu font chữ để hiển thị chính xác văn bản. Do trước kia người ta thường sử dụng các font chữ như .VnTime, VNI-Times… để soạn thảo nhưng hiện tại thì đa số máy tính không cài sẵn những font này.

Để khắc phục bạn có thể lên internet tải font chữ về rồi cài vào máy tính, xem cách cài font tại đây. Tuy nhiên cách này mình nghĩ hơi mất công và không thực sự cần thiết cho lắm, nhất là khi máy tính không có internet.

Cách đơn giản hơn là bạn sử dụng phần mềm Unikey để chuyển mã font sang Unicode, thế là văn bản có thể đọc bình thường rồi.

Hướng dẫn chuyển mã font chữ bằng Unikey

Để bắt đầu thì việc đầu tiên của bạn là xác định chính xác bảng mã của văn bản bị lỗi, nhờ đó thao tác sẽ nhanh hơn rất nhiều, nếu không ta phải thử đi thử lại, khá mất công. Cách xác định như sau:

Đầu tiên bạn mở văn bản bị lỗi lên, sau đó click chuột vào văn bản. Tại tab Home, mục Font sẽ hiển thị font chữ của văn bản.

Nếu font chữ bắt đầu bằng từ .Vn hoặc .VN như .VnTime chẳng hạn thì bảng mã của nó là TCVN3, bảng mã này trước đây rất phổ biến ở miền Bắc.Nếu bắt đầu bằng từ VNI- ví dụ như Vni-Times thì bảng mã của nó là VNI-Windows (Dùng phổ biến ở miền Nam).Trường hợp có từ Vn phía trước như VnTimes New Roman, Vn Arial thì font chữ thuộc bảng mã Vietware-X (Cái này rất phổ biến ở miền Trung).

Vậy thôi, giờ với văn bản trong ảnh phía dưới, nó có từ bắt đầu là .Vn, vậy bảng mã của nó là TCVN3.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Ngân Hàng, Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp

*
*
*

Cuối cùng mở Word lên, bấm phím tắt Ctrl + V để dán văn bản vừa chuyển mã vào đó. Giờ bạn đã đọc được văn bản rồi phải không?

Các tính năng hữu ích khác của Unikey

Ngoài tính năng rất hay mà mình vừa hướng dẫn phía trên, Unikey còn có rất nhiều tính năng hữu ích khác mà ít người dùng nào để ý, ví dụ.

Gõ tắt: Khi soạn thảo văn bản bạn thấy có từ nào đó vừa dài vừa khó gõ trong khi lặp đi lặp lại nhiều trong bài viết, để gõ nhanh hơn bạn có thể tạo từ gõ tắt cho nó. Ví dụ thay vì gõ từ UNESCO nhiều lần, bạn chỉ cần gõ UN (hay une… tùy theo cài đặt của bạn).

Loại bỏ dấu: Xóa hết dấu trong văn bản.

Sang chữ hoa: Chuyển văn bản sang chữ hoa.

Sang chữ thường: Chuyển văn bản vừa chọn thành chữ thường.

Xem thêm: Garena Game Fifa Online 3 Di Bekasi, Fifa Online 3 Hack 2016

Kết luận

Vậy thôi, trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển mã font chữ trong văn bản bằng Unikey, cùng một vài tính năng thú vị khác của phần mềm này. Hiện nay đa số máy tính đều sử dụng bảng mã Unicode như một chuẩn chung, vì vậy ta hầu như không lo bị lỗi font chữ khi đọc văn bản vừa soạn trên máy tính khác. Nếu bạn đang tìm một bộ font chữ thật đẹp cho máy tính thì truy cập vào Google Font nhé, xem tại đây.

Chuyên mục: Phần mềm

Dạy nấu ăn cua rang muối

Cua rang muối thơm giòn, ngon miệng không quá khó làm nhưng bạn cần nắm được bí quyết. Và sau đây là cách làm cua rang muối từ Bếp Trưởng.

Bạn đang xem: Dạy nấu ăn cua rang muối

Cua bể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ nhưng nổi tiếng nhất vẫn là cua rang me và cua rang muối. Trong kì trước chúng ta đã cùng khám phá bí quyết làm cua rang me chua ngọt khó cưỡng, vậy nên kì này dạy nấu ăn sẽ tiếp tục hướng dẫn cách làm cua rang muối ngon được chia sẻ bởi Bếp Trưởng để bạn trổ tài nấu nướng tại nhà.

*
*

Cua rang muối thơm giòn, ngon miệng

Nội Dung

ẨnHiện

Nguyên liệu làm cua rang muối

Cua bể: 800gHành tây: 100gỚt chuông, hành láỚt bột, tỏi, hành tímHạt điều, tôm khô, chà bôngBột chiên, bột chiên xùGia vị, bột tỏi, bột ngũ vị hương

*
*

Nguyên liệu để làm cua rang muối

Sơ chế nguyên liệu làm cua rang

– Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ, để riêng. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt nhỏ.

– Cua tách mai, gỡ yếm và phần dơ, sau đó cắt làm 2 hoặc 4 rồi ướp cua với tí muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, hành tím băm cùng tỏi băm.

 

*
*

Hành tây, hành lá, ớt chuông cắt nhỏ

Cách làm cua rang muối

– Bắc chảo lên bếp, cho lần lượt tôm khô, hạt điều, bột chiên xù vào rang rồi cho vào chung một bát. Sau đó thêm chà bông, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, ngũ vị hương, bột tỏi, ớt bột vào trộn đều rồi cho hỗn hợp này vào máy xay nhuyễn thành bột cho ra bát làm muối rang.

Xem thêm: Sinh Viên Nên Đầu Tư Gì – Sinh Viên Nên Kinh Doanh Gì Với Số Vốn Thấp

*
*

Muối rang xay nhuyễn thành bột

– Cua đã ướp lăn qua bột chiên. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để sôi rồi cho cua đã lăn bột chiên vào chiên ngập dầu để cua vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

– Cho ít dầu ăn vào chảo để nóng phi thơm tỏi băm, hành tím băm rồi thêm hành tây, hành lá, ớt cắt nhỏ vào xào cùng.

*
*

Hành tím, tỏi băm phi thơm rồi cho hành tây, ớt chuông, hành lá vào xào cùng

– Tiếp đến thêm cua vào đảo cùng, sốc chảo rồi cho muối rang vào đảo đều, để một lúc cho muối rang ngấm đều và bám một lớp lên cua là được.

*
*

Cua cho vào chảo rang muối

– Gắp cua thành phẩm xếp ra đĩa thành hình con cua hoàn chỉnh, rải thêm tí muối rang và trang trí thêm cho đĩa cua rang muối mớ rau răm là bạn đã hoàn thành món ăn ngon cua rang muối.

Xem thêm: Kiến Thức Ie N Thuc Viet English School, 7 Công Cụ Ie

*
*

Cua rang muối thành phẩm cho ra đĩa

Cua rang muối chín đỏ, thịt có vị ngọt tươi, mằn mặn rồi thơm cay của muối rang sẽ làm cho bạn phải ngây ngất khi thưởng thức. Vậy nên, hi vọng cách nấu cua rang muối trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng khi học làm cua rang muối thơm ngon, đậm vị cho cả nhà.

Chuyên mục: ẩm thực 3 miền

đồng hồ nam 44mm

*

Những chiếc đồng hồ nam size 44 được sản xuất cho khách hàng thuộc nhóm có cổ tay lớn. Hãy cùng chiêm ngưỡng 5 mẫu đồng hồ chính hãng size 44 bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Bạn đang xem: đồng hồ nam 44mm

Thông qua những thông tin hữu ích về đồng hồ nam size 44 của bài viết sau đây, bạn có thể biết thêm những kiến thức bổ ích, cũng như thông qua đó có thể chọn lựa cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

1. Có nên đeo đồng hồ nam size 44?

*

Liệu bạn có từng đặt câu hỏi cổ tay to nên đeo đồng hồ gì? Những mẫu đồng hồ nam size 44 luôn là giải pháplý tưởng với những bạn nam sở hữu chiếc cổ tay to. Những người có chu vi cổ tay lớn hơn 19cm sẽ là những đối tượng mà mẫu đồng hồ kích thước này nhắm đến.

Đối người đam mê sưu tập đồng hồ, yêu thích thể thao thì những chiếc đồng hồsize 44mm luôn là sự ưu tiên lựa chọn. Vì nó thường mang những thiết kế với phong cách thể thao nam tính. Ngoài ra, những chiếc đồng hồ ở size này thường có mặt số to nên thường được các nhà sản xuấttích hợp nhiều chức năng trên một chiếc đồng hồ nam size 44mm như chronograph, lịch thứ, lịch ngày,… chi tiết trên mặt số to tiện dụng cho người sử dụng

2. Cách chọn đồng hồ nam size 44 theo kích thước cổ tay nam giới

Bước 1: Cần xác định chu vi cổ tay thông qua thước dây hoặc sợi chỉ rồi đối chiếu lại bằng thước thẳng.

Bước 2: Đối chiếu chu vi cổ tay vừa đo được với bảng size đồng hồ (Bảng size đồng hồ có thể tải trên mạng về)

Bước 3: Sau khi đã đối chiếu và xác định được size đồng hồ. Bạn cần tìm hiểu xem mình thích hợp với chiếc đồng hồsize 44 có kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… như thế nào để chúng ta có thểmua được chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Tạo Flash, Huong Dan Tao Flash Full, Flash Banner Maker 1

3. Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ nam size 44

Để chọn lựa một chiếc đồng hồ nam size 44 phù hợp bạn cần xem xét xem mục đích sử dụng và hoàn cảnh khi đeo đồng hồ để lựa chọn loại đồng hồ phù hợp nhất. Nếu bạn tham gia các hoạt động thể thao thì bạn nên chọn lựa đồng hồthể thao nam Chronograph. Hoặc bạn làm trong môi trường văn phòng, công sở bạn nên lựa chọn một chiếc đồng hồ Classic.

Bạn nên tìm hiểu thông tin sản phẩm của chiếc đồng hồ hoặc mức giá mà bạn có thể đầu tư để mua một chiếc đồng hồsize 44mm.

Trước khi chọn mua bạn nên tham khảo các địa chỉ mua bán đồng hồ uy tín để có thể mua được chiếc đồng hồ chất lượng nhất. Bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ size 44 tại Webside vonggosua.com.vn để mua online hoặc có thể mua trực tiếp tại các hệ thống cửa hàng.

Xem thêm: Sao Việt: Tin Mới Của Sao Vbiz, Tin Hot Scandal Trong Ngày, Showbiz Việt: Tin Tức Showbiz Việt 2021 Mới Nhất

4. TOP 5 mẫu đồng hồ nam size 44mm chính hãng đẹp nhất

Dưới đây làTOP 5 mẫu đồng hồ nam size 44mm chính hãng đẹp nhất được săn đón tại thị trường Việt Nam.

Chuyên mục: Thời Trang

đặc sản miền nam làm quà tết

Trao biếu quà Tết không chỉ là một phong tục cổ truyền của người Việt mà còn là một cách giữ gìn các mối quan hệ cũng như gửi gắm sự quan tâm của mình tới người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay các mối quan hệ khác.Nói đến đặc sản miền Nam không thể không kể đến bánh pía Sóc Trăng, kẹo dừa Bến Tre, trái cây miền tây, Nem Lai Vung, bánh tét lá cẩm Cần Thơ, mật ong rừng U Minh… là những đặc sản đã quá quen thuộc từ lâu. Tuy nhiên, Tết năm nay bạn có muốn “đổi gió” một chút không? Tham khảo 3 loại này cùng vonggosua.com.vn nhé

Font chữ bảng hiệu xưa

Khi cuộc sống trở nên quá hiện đại thì những giá trị tưởng chừng xưa cũ lại trở thành mới lạ và dễ đi vào lòng người hơn. xu hướng sử dụng font chữ bảng hiệu xưa chính là một biểu hiện cho sự phổ biến trở lại của những giá trị cũ. Những bảng hiệu được thiết kế theo phong cách cổ điển không chỉ đơn giản dễ nhìn; dễ hiểu mà nó còn toát lên vẻ sang trọng; thanh lịch tạo cho doanh nghiệp một đẳng cấp nhất định.

Bạn đang xem: Font chữ bảng hiệu xưa

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề chọn font chữ để thiết kế bảng hiệu cho công ty hay cửa hiệu của bạn thì font chữ bảng hiệu xưa là một trong những lựa chọn rất đáng tham khảo.

*

Xác định ý nghĩa riêng của từng font chữ

Mỗi font chữ sẽ mang đến một ý nghĩa và chức năng riêng; không nên sử dụng một cách tùy tiện. Khi lựa chọn các font chữ bảng hiệu xưa để làm bảng quảng cáo nên sắp xếp bố cục thông tin; chọn kiểu chữ có sự phân biệt giữa tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ; số điện thoại; ….nhưng đồng thời cũng cần có sự hài hòa thống nhất với nhau để tạo nên một thông điệp hoàn hảo.

Cân nhắc về mức độ tương phản dày mỏng của font chữ

Thay vì chỉ những font chữ đồng đều; lựa chọn những font chữ với độ dày mỏng khác nhau sẽ dễ dàng tạo được điểm nhấn. Điều này đỏi hỏi người thiết kế phải có sự lựa chọn thông minh và cách kết hợp mềm mại, tinh tế. Với những font chữ làm bảng hiệu quá mảnh sẽ rất khó để khách hàng nhận diện từ xa nên cần cân nhắc hạn chế sử dụng chúng.

Hạn chế sử dụng một font chữ duy nhất trên cùng một bảng hiệu

Với duy nhất một kiểu font chữ bảng hiệu xưa được sử dụng sẽ khiến cho thông điệp thể hiện trên bảng hiệu của bạn trở nên tẻ nhạt; thiếu sức thu hút. Nên sử dụng ít nhất từ 2 font chữ và xác định rõ đâu là font chữ chính và font chữ nền. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các khách hàng của mình hơn ngay lập tức.

MỘT SỐ KIỂU FONT CHỮ BẢNG HIỆU XƯA ĐỘC ĐÁO ẤN TƯỢNG

Font chữ bảng hiệu xưa theo phong cách thiết kế Vintage

Vintage là những thiết kế theo trường phái thường sử dụng những đặc điểm; văn hóa và phong cách từ những thập niên trước đây; chủ yếu là thành tố phổ biến; đã từng là xu hướng thời thượng cách đây hàng chục năm về trước.

Và đứng trước trào lưu vintage đang quay trở lại; còn gì tuyệt vời hơn việc thổi vào những sản phẩm thiết kế của bạn những dấu ấn không thể phai nhòa thấm đượm màu hoài niệm

Một số font chữ theo phong cách vintage:

Manifesto: là một bộ font chữ viết hoa rất rõ ràng của nhà thiết kế Tomaz Leskovec; nó được lấy cảm hứng từ các yếu tố thẩm mỹ của các công trình tại Italy vào giữa những năm 1920.

Xem thêm: File Word Bị Lỗi Font Chữ Trong Word Tự Động Cực Kỳ Nhanh Chóng, Đơn Giản

Sunn: Sunn là sự sáng tạo của bộ đôi nhà thiết kế Gatis Vilaks và Krišjānis Mežulis. Một bộ font chữ viết hoa rất quyến rũ và mang lại cảm giác như chữ viết tay – nó rất thích hợp cho các dòng tiêu đề (headline) hay các chất liệu quảng cáo với một sự mô tả ngắn gọnBig John: font chữ lấy cảm hứng từ các thiết kế hình học; đi kèm với Big John chúng ta còn có một phiên bản khác với tên gọi Slim Joe – một phiên bản ultra light (siêu mảnh) hấp dẫn của Big John.Reis: Reis là bộ font chữ được thiết kế theo kiểu chữ viết tay được tạo ra bởi Marcelo Reis Melo. Sự lựa chọn tuyệt vời cho các thiết kế poster; logo và nhiều thứ khác nữa.Tracks: Tracks Type là bộ font chữ viết hoa chỉ áp dụng cho các ký tự của bảng chữ cái; nó được lấy cảm hứng từ những đường giao nhau của đường ray xe lửa. Được mô tả là bộ font chữ linh hoạt và rõ ràng.

Font chữ bảng hiệu xưa theo phong cách retro

Retro là một phong cách thiết kế quan trọng với trọng tâm tích hợp các yếu tố quá khứ đến với cuộc sống hiện tại. Dù cũng được gọi là phong cách hoài cổ; nó khác với phong cách vintage và đang được nhiều nhà thiết kế trong những năm gần đây chú ý khi nó có khả năng gợi nhớ đến những điều thân thuộc với người xem mà không cần mang cả quá khứ trở lại.

Một số font chữ theo phong cách retro:

Noir: Bổ sung sự tao nhã; thanh lịch và sang trọng vào thiết kế của bạn với phông chữ Noir miễn phí đến từ nhà thiết kế Matthias Guggisberg.Frontage Condensed: Được tạo ra bởi Juri Zaech; một giám đốc nghệ thuật người Thụy Sĩ; Frontage Condensed là một phông chữ tuyệt đẹp trong đại gia đình phông chữ retro.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thêm Font Chữ Vào Powerpoint Trong Tích Tắc, Thay Đổi Phông Chữ Mặc Định Trong Powerpoint

Say it fat: Nhà thiết kế Timo Titzmann là người đã tạo ra phông chữ Say It Fat. Là một kiểu chữ đậm thuộc họ slab; Say It Fat rất tốt cho việc tạo ra poster mang âm hưởng của thập niên năm mươi của thế kỉ XX.Fortico: Được tạo ra bởi nhà thiết kế Mehmet Reha Tugcu; Portico là một kiểu chữ chuyên để hiển thị; gồm một phiên bản chữ trơn và một phiên bản chữ thô – hoàn hảo cho bất kỳ dạng thiết kế theo phong cách retro nào.
Chuyên mục: Phần mềm

Tin hót nhất hôm nay

VideoThời sựThế giớiTài chính – Kinh doanhĐời sốngVăn hóaGiải tríGiới trẻGiáo dụcThể thaoSức khỏeDu lịchCông nghệXeGameThời trang trẻVideoThời sựThế giớiTài chính – Kinh doanhĐời sốngVăn hóaGiải tríGiới trẻGiáo dụcThể thaoSức khỏeDu lịchCông nghệXeGameThời trang trẻ

Bạn đang xem: Tin hót nhất hôm nay

Hàng quán Sài Gòn đóng cửa phòng dịch Covid-19: Người mang theo cơm, người ‘cai’ trà sữa

*

TP.HCM giãn cách chỉ thị 16, dừng luôn hàng quán bán mang về: Thương nhất nhân viên

*

Ngày đầu mọi quán xá TP.HCM không bán theo chỉ thị 16: Chuỗi ngày tạm biệt cơm tấm, mì, phở

*

Chuyến đi của ước mơ, vượt qua tâm bão đại dịch chết chóc từ “ông hoàng thời trang Ấn độ” – Rahul Mishra

Xem thêm: Cách Đổi Font Chữ Trong Powerpoint 2019, 2016, Cách Chuyển Đổi Font Chữ Trong Powerpoint

*

ColosBaby Gold giúp tăng cường miễn dịch, giảm nhiễm khuẩn và tăng cân tốt

*

Doanh nhân Hồ Quang Mẫn chia sẻ cách sống trong mùa dịch

*

CEO Kitawa Nguyễn Thành Phi: Lãnh đạo linh hoạt để vượt qua đại dịch

*

Schneider Electric được Gartner vinh danh trong Top 5 chuỗi cung ứng hàng đầu thế giới

*

Thực hiện chính sách tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn ở Đức Trọng

Xem thêm: Thực Đơn Ít Dầu Mỡ Dễ Làm Lại Bổ Dưỡng, Món Ăn Ít Dầu Mỡ

Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Quang Thông Phó tổng biên tập thường trực: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập – Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng

Chuyên mục: tin tức

5 blog thời trang

*

Tìm kiếm nguồn cảm hứng thời trang mỗi ngày cùng 5 blogger thời trang được cộng đồng fashionista thế giới vô cùng mến mộ

Bạn nhìn ngắm trong gương và cảm thấy chán ngán với những bộ cánh lặp đi lặp lại một cách tẻ nhạt. Trong tủ quần áo của bạn, những bộ váy công sở chiết eo gò bó; sơ-mi nhàu nhĩ cùng những chiếc quần tây bạc màu khiến bạn ngán ngẩm. Bạn tự nhủ Từ khi nào mình đã đánh mất niềm vui với thời trang?”. Ngay cả khi bạn lướt Pinterest, đọc vô số tạp chí, những lời khuyên phong cách của không khiến bạn phấn chấn lên.

Bạn đang xem: 5 blog thời trang

Đây là lúc bạn nên khoanh vùng một số fashion blogger. Đó là những người có thể truyền cảm hứng đến bạn thật mạnh mẽ qua cách mix-match trang phục, phụ kiện. Cùng Harper’s Bazaar tham khảo 5 tài khoản Instagram của những blogger thời trang. Họ đang được cộng đồng thế giới mến mộ và tìm cho mình những lời khuyên phong cách thật thú vị.

Linda Rodin (
lindandwinks)

Thời trang không phân biệt tuổi tác. Đó là những gì bạn cảm nhận khi lướt nhẹ Instagram của fashionista U60 Linda Rodin. Nguyên là stylist đồng thời là nhà sáng lập hãng mỹ phẩm Rodin. Bà Linda là minh chứng rằng tuổi tác không phải là rào cản ngăn cách bạn đến với thế giới phong cách sành điệu. Một điều thú vị khi bạn tìm hiểu về Linda chính là việc tiết chế lạm dụng đồ hiệu. Thay vào đó, bà yêu thích các thiết kế vintage và những trang phục có hoạ tiết sặc sỡ, bắt mắt.

Blogger thời trang Linda Rodin chứng minh rào cản tuổi tác không thành vấn đề nếu bạn đam mê thời trang và yêu thích vẻ ngoài sành điệu

carolineissa)

Là cái tên không hề xa lạ đối với những ai thường xuyên theo dõi các tuần lễ thời trang thế giới. Caroline Issa khẳng định dấu ấn của mình trong làng mốt quốc tế bằng phong cách casual chic pha chút menswear thanh lịch. Giám đốc thời trang của tạp chí Tank & Because còn nổi tiếng là người có sự chắt lọc tinh tế các món phụ kiện khi mix-match; sao cho tổng thể không thể “lệch pha” với DNA thời trang của cô.

JJ Martin (
jjmartinmilan)

Bạn đừng nên tốn kém vung vít tiền bạc vào những khoá học định hình phong cách khi mọi kiến thức từ cơ bản đến “nâng cao” về chuyện ăn mặc đều có trên tài khoản Instagram của nữ stylist JJ Martin.

Xem thêm: Đồng Hồ Nữ Dưới 1 Triệu, Miễn Phí Thay Pin, Đồng Hồ Nữ Dưới 1 Triệu

Nữ blogger thời trang JJ Martin là người sở hữu phong cách thú vị. Những bộ trang phục của cô luôn đầy ắp hoạ tiết bắt mắt cùng các màu sắc nhã nhặn

Là người có khả năng thuần hoá mọi hoạ tiết, màu sắc trong chớp mắt. Martin không chỉ giúp bạn những lời khuyên về thời trang. Cô còn truyền cảm hứng để bạn có thể bài trí căn nhà; góc làm việc hài hoà và đẹp mắt nhất. Cô cũng sở hữu thương hiệu thời trang La Double J. Bạn có thể tìm thấy trang phục tương tự như của Martin ở La Double.

Miroslava Duma (
miraduma)

Được mệnh danh là biểu tượng thời trang của thế kỷ 21. Miroslava Duma là khách mời VIP của những thương hiệu thời trang danh giá. Tủ quần áo luôn ăm ắp những Gucci; Chanel; Dolce&Gabbana,… cô nàng người Nga với vóc dáng bé nhỏ sẽ chỉ bạn cách biến hoá những trang phục tưởng chừng “khó nuốt” nhất cũng dễ dàng mix-match.

Nếu bạn cứ đinh ninh rằng “Thời trang không dành cho những cô gái kém chiều cao”. Miroslava sẽ chứng minh mọi suy luận của bạn đều sai. Cô không ngần ngại chinh phục những bộ cánh oversize hay những chiếc túi xách khổng lồ.

Là một trong những nhân tố phát triển phong trào blogger thời trang. Miroslava Duma luôn xuất hiện với những bộ cánh được mix-match phá cách

tamumcpherson)

Những năm gần đây, phong cách cheap-chic lên ngôi. Nó kéo theo sự xuất hiện của nhiều tín đồ thời trang hào hứng lăng-xê nhiệt tình. Đối với cô nàng Tamu, chủ nhân của trang blog alltheprettybirds.com; Cheap-chic không chỉ đơn thuần là phép tính đơn giản của hai tính từ “cheap” và “chic”. Nó còn là một phong cách sống thú vị.

Xem thêm: 5 Mẫu Đồng Hồ Nữ Đẹp 2 Triệu Được Yêu Thích Nhất, Top 5 Đồng Hồ Nữ Dưới 2 Triệu Được Yêu Thích Nhất

Với blogger thời trang này, bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng khi học được cách mix những item cơ bản. Ví dụ như blazer, áo sơ-mi hoặc váy bút chì theo cách mới mẻ. Ngoài ra, Tamu còn là người đặc biệt yêu thích các gam màu nổi bật và hoạ tiết bắt mắt.

Harper’s Bazaar Việt Nam

*

*

9 ca khúc mùa hè 2021 có MV thời trang “sang xịn mịn”

*

Dua Lipa hoá thân thành nữ hoàng Pháp Marie Antoinette trong MV Demeanor

*

Lady Gaga kiêu kỳ trong trailer và poster phim House of Gucci

Chuyên mục: Thời Trang